แปลงรูปเราให้เป็นชนเผ่า Navi ในหนังเรื่อง Avatar กันเถอะ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-2-28 02:06| เปิดอ่าน: 11484| ความคิดเห็น: 0          ช่วงนี้ไปที่ไหนก็มักจะได้ยินเพื่อนๆ พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง Avatar (อวาตาร) กันบ่อยๆ เข้าใจว่าหนังคงจะสนุกมากๆ (ณ.ตอนเขียนบทความชิ้นนี้ ผมยังไม่ได้ไปดูครับ) สังเกตเห็นว่าหลายคนติดอกติดใจกับตัวเอกในเรื่องที่เป็นชนเผ่า Navi ถึงขนาด Crop เอารูปตัวละครตัวนี้มาทำเป็น รูปแทนตัวใน MSN Messenger เลยก็มี และใน Social Network อย่าง Twitter กับ Facebook ก็มีคนเอาใบหน้าชนเผ่า Navi ไปใช้เป็นรูปแทนตัวด้วยเช่นกันครับ

          และขอแนะนำโปรแกรมมันส์ๆ ที่สามารถแปลงรูปของเราป็นชนเผ่า Navi ได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ว่าแล้วก็มาลองเล่นกันเลยดีกว่าครับ


          วิธีทำ

          1. เตรียมรูปหน้าตรงของเราไว้ 1 รูป (ขอยกตัวอย่างด้วยการใช้รูป Mr. Bean นะครับ)          2. เข้าที่ URL นี้ http://www.mcdonalds.ie/MMMMenu/Avatarize-Yourself.aspx

          3. รอโปรแกรมโหลดสักครู่ครับ (แต่ละขั้นตอนอาจใช้เวลาโหลดช้าเร็วไม่เท่ากันครับ ขึ้นอยู่กับความเร็วเน็ตของคุณ) และเมื่อแสดงหน้าต่างดังรูปก็ให้คลิกปุ่ม Skip ครับ          4. คลิกปุ่ม Upload Photo          5. คลิกปุ่ม Upload My Photo          6. ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ I agree to the turms of use. => คลิกปุ่ม Browse for Photo          7. คลิกเลือกไฟล์รูปของเรา(ไฟล์รูปที่เราได้เตรียมไว้จากข้อ 1) => คลิกปุ่ม Open          8. จะแสดงสถานะดังรูป ให้รอโหลดสักครู่ครับ          9. ขั้นตอนนี้สำคัญครับ เราต้องคลิกเม้าส์ลากใบหน้าให้อยู่ในแนวเหมือนในตัวอย่างใบหน้าฝรั่งด้านซ้าย เรายังสามารถหมุนใบหน้า หรือย่อขยายใบหน้าได้อีกด้วยครับ เมื่อเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม Submit          10. ตอนนี้ระบบกำลังทำการสร้างใบหน้าของเราให้เป็นชนเผ่า Navi อยู่ครับ ให้รอสักครู่          11. ตอนนี้เราก็ได้ยลโฉมใบหน้าชนเผ่า Navi ของเราเป็นที่เรียบร้อยครับ เรายังสามารถเลือกการแสดงออกของใบหน้าได้ เลือกเพศได้ และเปลี่ยนแบคกราวด์ด้านหลังได้ เมื่อเรียบร้อยแล้วให้คลิกปุ่ม Share ครับ          12. ขั้นตอนเป็นขั้นตอนของการนำรูปไปใช้ครับ

          - Download as Image เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดรูปของเราลงมาและก็เอาไปใช้ได้เลยครับ
          - Send this to your Friends and Family เมื่อต้องการส่งภาพ Navi ของเราไปทางอีเมล์ให้กับเพื่อน ก็คลิกปุ่ม Email ครับ
          - Copy the url to share with friends เป็นการนำลิงค์รูป Navi ของเราไปแปะยังที่ต่างๆ เช่น Blog , เว็บบอร์ด หรือส่งไปให้เพื่อนทาง MSN ก็ยังได้ครับ          13. คลิกปุ่ม OK          14. คลิก Save เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ลงมาที่เครื่องแล้ว ก็ทำการ Crop รูปให้ได้ตามขนาดที่ต้องการ และก็นำไปใช้เป็น รูปแทนตัวของเราใน Twitter , MSN , Facebook ฯลฯ ได้เลยครับ
www.bbberry.net

บทความโดย
@thaifollow
http://www.thaifollow.com


1.jpg

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้