เริ่มต้นกับ Messenger Plus Live! พร้อมวิธีติดตั้งง่ายๆ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-5-26 02:36| เปิดอ่าน: 13539| ความคิดเห็น: 0

MSN Messenger plus logo.jpg


สำหรับ Plug-in ร้อนแรงที่สุดของ WML (Windows Messenger Live) คงต้องยกให้ Plus! ครับ ใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ MSN ต้องรู้จักกัน ทุกคน ยิ่งตัวใหม่นี้รองรับ WML (รองรับได้ถึง version ไหนคงต้องไปดูที่เว็บเค้าครับ แต่ส่วนมากจะรองรับ WML รุ่นล่าสุด ที่ไม่ใช่เบต้านะครับ)

ใครที่ไม่รู้จัก Plus! ผมอธิบายเล็กๆ ละกัน ว่าเป็นโปรแกรมเสริมทำให้เอ็ม หรือ WML ของเรามีความสามารถเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง ยกตัวอย่างเช่น ทำชื่อดิสเพลย์เป็นสี, เล่นเอ็มหลายอีเมล์พร้อมกัน, บันทึกการสนทนา, แทรกแท็กพิเศษต่างๆ, ฟังก์ชันหลบเจ้านาย, รวมหน้าต่างสนทนาเป็นหน้าต่างเดียวแบบแท๊ป และอื่นๆ อีกมากมาย

ก่อนอื่นให้ท่านดาว์นโหลดโปรแกรม Messenger Plus Live! ได้ที่ http://www.msgpluslive.netดาว์นโหลด Messenger Plus Live!

พอดาว์นโหลดไฟล์เสร็จแล้วให้ดับเบิ้ลคลิกไฟล์เซ็ทอัพเลยครับ เราสามารถเลือกภาษาได้ครับ เอาภาษาไทยเนี่ยแหละ คลิก ถัดไป>โปรแกรมจะให้เราเลือกโฟลเดอร์ที่จะติดตั้ง ปล่อยให้เป็นค่าปกติแหละครับ ส่วนสปอนเซอร์แนะนำให้ เลือก ฉันปฎิเสธที่จะให้ ...... นะครับ อย่าเผลอไป เลือกติดตั้งโปรแกรมสปอนเซอร์หละเดี๋ยวมาเพียบ แล้วให้ คลิกถัดไป >ต่อไป ติ๊กถูกที่ ฉันยอมรับข้อตกลง..... เดี๋ยวเขาไม่ให้เราใช้ Plus! อิ อิ แล้วกดปุ่ม ถัดไป>โปรแกรมจะทำการติดตั้ง จนเสร็จสิ้น เราอาจะจะไม่พบอะไรที่หน้าจอหลังจากการติดตั้งเสร็จสิ้นนะครับ ทีนี้ให้ท่านลองเปิดโปรแกรม WML ตามปกติ ท่านจะพบว่ามีเมนู Plus! เพิ่มเข้ามาแล้วแสดงว่าเราติดตั้งสำเร็จครับทดลองเช็คดูว่า Plus! ที่เราติดตั้งเป็นเวอร์ชันอะไร โดยการคลิกที่เมนู Plus!> เกียวกับ Messenger Plus!...ต่อไปใ้ห้เรา Sing-in WML ได้เลยครับ เราจะพบว่าครั้งแรกที่เราติดตั้ง Plus! และ Sign-in เข้าไป เจ้า Plus! จะให้เราตั้งค่าเริ่มแรกทันทีสำหรับผุ้ที่ไม่เคยใช้ ลองอ่านดูก็ได้ครับว่า Plus! มันมีลูกเล่นอะไรบ้างสำหรับ ผู้ที่เคยใช้แล้วอาจจะปิดไปก้ได้ครับมาถึงตรงนี้ ผู้ที่ต้องการใช้การสนทนาแบบแท็บให้คลิกถูกที่ function นี้ด้วย แล้วคลิก ต่อไป เรื่องๆ ได้เลยครับพอตั้งค่าเสร็จ Plus! ก็จะบอกคุณสมบัติของโปรแกรมซึ่งมือเก่าก็ปิดได้เลยครับมาถึงหน้าสุดท้าย เป็นอันเสร็จสิ้นการช่วยปรับแต่งครับท่านอาจจะพบหน้าต่าง ช่วยตั้งค่าของ Plus! ขึ้นมาอีกเมื่อท่านเปลี่ยนเมล์เล่น เพราะ Plus! จะมองเป็นผุ้ใช้คนละคนกัน ดังนั้นท่านอาจจะปิด หน้าต่างช่วยตั้งค่าไปก็ได้ครับ เพราะท่านสามารถตั้งค่าต่างๆ เหล่านี้ในตัวโปรแกรมได้อยู่ดีครับผม

ก็ขอจบการติดตั้ง Plus! ไว้เพียงเท่านี้ครับ คราวหน้าเรามาเจาะลึกแต่ละลูกเล่นของ Plus! กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ^^!www.bbberry.net
เขียนโดย: Thaimsn.netตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้