EnemyGraph แอพรวมกลุ่มกันในเฟสมาสร้าง “ศัตรู” บนเฟสบุ๊คกัน

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2012-3-30 17:47| เปิดอ่าน: 3820| ความคิดเห็น: 0

apps facebook enemygraph

EnemyGraph … โลกไม่ได้มีแค่ Friend นะ


มีเรื่องเล่าของภพชาติ ที่โลกภายหน้าจะต้อนรับบุคคลผู้ประพฤติดี ไปอยู่ร่วมกัน เป็นโลกที่เต็มไปด้วยแสงสว่าง และความสุข ไร้ทุกข์ และมีแต่คนรักกันแบบอันลิมิต … มันเป็นโลก ในอุดมคติของคุณหรือเปล่า ?
…จะว่าไปแล้วความจริงวันนี้ โลกบนสังคมโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ก็ดูไม่ได้เหินห่างจากเรื่องเล่าด้านบนเสียเท่าไหร่  ก็คุณเอง สามารถที่จะเลือกชม เลือกดู เลือกเก็บแต่สิ่งที่คุณ Like เอาไว้ได้  แถมเวลาที่สิงสถิตย์ ณ โซเชี่ยลหนึ่งๆ ยังยาวนาน หนำซ้ำสามารถคอนโทรล ไปกับกิจวัตรประจำวันได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ … โลกในอุดมคติ อยู่ในมือคุณแล้วนี่ !!!
ย้อนกลับ มายังโลกแห่งความเป็นจริง  โลกแห่งกระจกเงาของเรา แน่นอนคุณไม่อาจพบเจอ แล้วกด Like  ทุกสิ่งทุกอย่าง ได้เพียงลำพังด้านเดียวเด็ดขาด ไม่เช่นนั้น ความสมดุล ของโลกจะสูญเสีย เราจะขาดพลวัตมากมาย ในการขับเคลื่อน การเปลี่ยนแปลงต่างๆ   … ขอต้อนรับสู่โลกความเป็นจริง อีกด้านบนเฟสบุ๊คเช่นกัน โลกแห่งการ Unlike โลกของการสร้างศัตรู  … โลกของ  EnemyGraph ” !!EnemyGraph … สร้างศัตรูอย่างมีระบบ

EnemyGraph เฟสบุ๊คแอพ น้องใหม่ เปิดตัวไปเมื่อกลางเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา กำลังเป็นที่กล่าวถึงบนเฟสบุ๊คอย่างมากทีเดียว เพราะสามารถให้คุณเปิดเผยความเกลียดชัง สร้างศัตรู ( Enemy ) รวมหัวกันแบบ ชัดเจน เป็นสัดส่วน บริหารจัดการข้อมูลศัตรูคุณอย่างต่อเนื่อง แถมมีปรอท Trending Enemies ( ชาร์ทศัตรู ) ให้ชาวโลกได้ติดตาม


EnemyGraph …  ประเดิม “ศัตรู” !!

เปิดตัวเมื่อ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา พาดกระแสโลกเสรี อย่างการเลือกตัวแทนแห่งพรรครีพับลิกัน เพื่อลงศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และผู้สมัครสายอนุรักษ์นิยมอย่าง ริค ซานโตรุม ( Rick Santorum ) ก็ได้รับเกียรติติด Top enemies ตามมาด้วย Trending enemies  ที่หวือหวา ฉาวโฉ่ และดูเหมือนเป็นภัยต่อชาวรักร่วมเพศอย่างกลุ่ม Westboro Baptist Church (WBC) หรือ กลุ่มต่อต้านเกย์อย่างสุดโต่ง เหล่านี้เปิดเผยถึง ความเป็นศัตรู  โดยรวมของสาธารณะชน


EnemyGraph> … ทีมสร้าง

สำหรับ EnemyGraph เกิดขึ้นจากมันสมองของอาจารย์ Dean Terry ให้ 2 นักศึกษา Bradley Griffithและ Harrison Massey แห่ง University of Texas at Dallas เป็นผู้สร้างแอพ ขณะที่ตัวเลขของผู้ใช้แอพในตอนนี้ราว 400 users (เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง) แต่ Griffith กล่าวว่ามันเป็นจำนวนที่สำคัญมากบนเฟสบุ๊ค


EnemyGraph … โลกไม่ได้มีแค่ Friend นะเฟร้ย!!

” สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึก ว่าเรากำลังถูกยัดเยียดวัฒนธรรมด้านเดียว เราต้องการให้ทุกคนเปลี่ยน และเปิดเผย ใช้คำว่า  Friend ในความหมายที่ถูกที่ควร ตัวแอพอาจจะให้ความหมายไปในเชิงปรัชญา คุณสามารถเรียนรู้ได้ถึงสิ่งที่คนทั่วไปไม่ชอบ และเราต่างไม่ชอบสิ่งๆ เดียวกัน นอกจากนั้นข้อมูล  EnemyGraph ยังสดใหม่ในแง่ของการตลาด สำหรับนำมาวิเคราะห์ผู้บริโภค  “  Terry อธิบาย

EnemyGraph เปิดโลกของศัตรู


เข้าไปที่enemygraph ทำการ Install
โดยกด What are you waiting for? Go make some enemies!

กด Go To App


และ Allow


เพิ่ม Enemy ด้วยการกด Add Enemy จะขึ้นให้เพิ่มระดับ rate และเหตุผลแห่งความเกลียดชัง
คุณจะเลือก Public ให้โลกรู้ หรือ Only Me ก็ได้!!


ขอบคุณที่มา http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=14168&page=1


00.jpgDownload Enemygraph Free

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้