ดูดวงประจำวันที่ 14 มิย.-20 มิย.54

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-6-18 10:28| เปิดอ่าน: 3805| ความคิดเห็น: 0


ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

         สัปดาห์นี้ เรามาดูเรื่องรักของ "ธนู" กันค่ะ และสัปดาห์หน้าก็จะวนถึง "ราศีมังกร" กันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength ความเข้มแข็ง ความอดทน การเอาชนะอุปสรรคด้วยพลังภายในตัวเอง ไม่หวังพึ่งพาคนอื่น แม้จะต้องสู้ด้วยตัวเองลำพังก็ไม่ท้อถอย


         ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords ในคู่รักไม่ราบรื่น จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ต้องหาวิธีอยู่ร่วมกันให้ปกติสุขที่สุดให้ได้ แต่ก็ยากจะลงตัว บางคนมีเหตุให้อยากจะหันหลังจากกันวันนี้พรุ่งนี้ ไม่อยากเจอกันให้จิตใจขุ่นมัว

         สถานการณ์การเงิน Nine of Cups มีรายได้ดี แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับความรัก ความเสน่หา ความสุขส่วนตัว อ้อ แต่บางคนทั้งรายรับ-รายจ่ายจะมีเรื่องไม่อยากเปิดเผย


        ธุรกิจ การงาน The Sun สดใสแจ่มแจ๋วมากค่ะ การงานถือว่ามีโอกาสดี ๆ จะมีเกียรติยศ ชื่อเสียง ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งก็ยังได้ จัดว่าจะมีความสุขความเจริญ ก้าวหน้าทางวิชาชีพต่าง ๆ ค่ะ

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords ไม่ว่าคุณจะระมัดระวังแค่ไหน ก็อาจมีคราวเคราะห์เข้ามากระทบได้ แต่เมื่อยอมรับในธรรมชาติสิ่งที่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป คุณก็จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด


        คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles เก็บเกี่ยวประโยชน์จากสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบตัวไว้ค่ะ แสวงหาสิ่งดี ๆ แม้แต่ในสิ่งที่ดูเสื่อมโทรมหรือไร้คุณค่า ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups ใคร ๆ อาจจะมองว่า คุณเป็นคนที่มีความสุข มีความพร้อมทุกอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องชีวิตส่วนตัว ความสะดวกสบายในบ้าน แต่ตัวคุณจะรู้ว่าลึก ๆ ตัวเองเงียบเหงาหรือต้องการอะไร


         ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot ในคู่รัก จะมีเป้าหมายร่วมกัน แต่บางครั้งก็เหมือนต่างต้องบังคับใจเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น ๆ ชีวิตค่อนข้างเครียด บางคนมีทิศทางที่ตัวเองอยากจะแยกห่างออกไป แต่ก็ยังไม่สามารถปลีกตัวไปได้

         สถานการณ์การเงิน Five of Wands หากคุณต้องสัมพันธ์กับคนหมู่มากในเรื่องการเงิน จะเกิดข้อขลุกขลักมีปัญหา หรือหากคุณทำโครงการใด ๆ ที่รอการตัดสิน รอฟังผล ก็จะมีความคิดที่แตกแยกและส่งผลมาถึง

        ธุรกิจ การงาน Justice เป็นสัปดาห์ที่ต้องใช้ความรอบคอบระมัดระวังอย่างมาก หากเรื่องใดคุณไม่มีความรู้ความชำนาญพอให้หาผู้ที่จะช่วยเหลือคุณ จะดีกว่ามุ่งหน้าไปตามลำพัง แต่อย่างไรก็ดี คุณจะได้รับความเป็นธรรมในเรื่องที่ต่อสู้กัน

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords เรื่องของอารมณ์ ความหงุดหงิด โมโหง่าย หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานการณ์ที่กระตุ้นโทสะ

        คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups หากมีอะไรที่คุณรู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ ก็หันหลังหรือปลีกตัวออกห่างสักระยะ อย่าไปฝืนทนอยู่ในที่ ๆ ให้ความทุกข์


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups สถานการณ์ทั่วไปจัดว่าดีทีเดียวค่ะ คุณอาจได้เดินทางไปในที่ๆ มีความพึงพอใจ ได้พบคนต้องรสนิยม ได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบ รวม ๆ ถือว่ามีความสุขดีค่ะ


         ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands คุณอาจอยู่ในช่วงเหน็ดเหนื่อยกว่าปกติ ความสัมพันธ์ไม่ค่อยสอดคล้องกับวิถีชีวิต หรือกลายเป็นภาระไป แต่ในบางคนหมายถึงการต้องแบกความรับผิดชอบมาก มีสิ่งรบกวนจิตใจ ทำให้ความสัมพันธ์แห้งแล้งเย็นชาไปมาก

        สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles ค่อนข้างตึงมือเลยล่ะค่ะ ต้องหมุนไปมา อย่างที่บอกเสมอว่าเป็นการจับแพะชนแกะกันอุตลุด คุณอาจต้องหาวิธีแก้ปัญหาอย่างชุลมุนวุ่นวาย

        ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles จะมีสิ่งที่ช่วยเหลือคุณอยู่มากทีเดียว หรืออาจแสดงถึงการงานที่ให้ประโยชน์มาก บอกให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องกระแสเงินนัก อีกอย่างคือได้พบเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายที่เป็นคนเก่งเรื่องการเงินเป็นอย่างมาก และจะให้ความช่วยเหลือคุณได้ในยามคับขัน
   
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Pentacles การหวังพึ่งพาผู้ที่ดูมีอิทธิพลหรือฐานะสูงกว่า หรือแม้แต่การมองว่าตัวเองน่าจะได้รับโชคลาภประโยชน์จากสิ่งใดๆ ที่ล่วงไปแล้ว อดีตก็คืออดีตค่ะในเวลานี้

        คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords สู้กับอุปสรรคให้เต็มที่เถอะ อย่ากลัวอะไรมาก รักษาบังลังก์ของคุณไว้ให้มั่น คุณมีพลังพอ
  
  

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)   


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles การเก็บออม การตั้งหลัก การหยุดพักเพื่อการก้าวต่อไป เป็นสัญญาณให้คุณทบทวนอดีตหรือประสบการณ์ที่ผ่านมา ก่อนจะออกเดินทางอีกครั้ง

         ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance มีสิ่งที่คงจะต้องจัดสมดุลระหว่างกัน เป็นความสัมพันธ์ที่มีช่วงแปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ อาจจะหมายถึงการปรับตัว ปรับใจ จากคนที่มีความแตกต่างกันมาก การปรับสิ่งต่างๆ ให้อยู่ในจุดสมดุล

         สถานการณ์การเงิน Ace of Wands โดยตัวเงินเองไม่ถือว่าเด่น แต่หากคุณได้ใช้จ่ายในเรื่องที่เกี่ยวกับงาน โดยเฉพาะงานใหม่ๆ โครงการใหม่ๆ ถือว่าจะเป็นโชคเป็นคุณ เป็นนิมิตหมายที่ดี

        ธุรกิจ การงาน Page of Cups คุณอาจมีความคิดหลายอย่างที่เกิดใหม่ในเวลานี้ หรือมีความสนใจงานอดิเรกใหม่ๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม คิดเสมอว่ายังเป็นการเริ่มต้นเท่านั้น

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ความคิดที่หมกมุ่นอยู่กับการแสวงหาคำตอบบางอย่าง ซึ่งอาจเป็นข้อปรัชญาลึกล้ำ หรือเส้นทางชีวิตของคุณเอง บางอย่างอาจง่ายกว่านี้ถ้าคุณพยายามหาทางออกจากถ้ำ แทนที่จะยิ่งมุดกลับเข้าไป

         คำแนะนำพิเศษ The Tower หากจะมีอะไรเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน หรือมีสิ่งที่คุณต้องเผชิญหน้ากับมัน แม้จะกลัวแทบขาดใจ ขอให้ตั้งรับ ตั้งสติให้มั่น บางการพังทลายต้องเกิดขึ้นก่อน จึงจะเริ่มต้นใหม่


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress ไพ่ของความอุดมสมบูรณ์ เวลาการเก็บเกี่ยวสิ่งที่เคยเพาะปลูกไว้ บางคนได้สัมพันธ์กับผู้ที่มีอำนาจ มีฐานะ มีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายเป็นพิเศษ ได้ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ


          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor มาครบทั้งราชาราชินี บางคนก็จะถึงช่วงเวลาสำคัญของชีวิต มีการหมั้นหมาย สมรส มีญาติผู้ใหญ่เข้ามารับรู้สิ่งที่เป็นทางการค่ะ ยังหมายถึงการจัดการกับความสัมพันธ์อย่างมีวุฒิภาวะ การได้หุ้นส่วนที่มีพลังเสริมส่งกัน

        สถานการณ์การเงิน Two of Wands ได้เพื่อนร่วมงานที่นำมาซึ่งความสำเร็จ ในทางธุรกิจเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นธาตุน้ำ ผู้หญิง แต่ก็เกี่ยวพันถึงธาตุไฟ ความเป็นผู้ชาย นั่นหมายถึงคำแนะนำให้ผสานสองอย่างนี้เข้าด้วยกันให้ดี แล้วจะเจอเคล็ดลับ

         ธุรกิจ การงาน Two of Cups ยังได้ไพ่ใบเดิมอีกค่ะ การงานคุณเด่นจริงๆ จะได้ทำงานที่รัก ที่ชอบ มีความพึงพอใจอย่างมากด้วย หรืออาจได้ร่วมงานกับคนที่คุณมีความสุขที่ได้ทำงานด้วยกัน มีบรรยากาศดีๆ ในที่ทำงาน หากกำลังเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวก็ถือว่าเริ่มต้นได้ดี

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ความใจร้อนใจเร็ว การคิดแต่จะไปๆ โดยไม่ดูความพร้อมแท้จริงของตัวเอง

       คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups ช่วงนี้เป็นจังหวะดีๆ ในการเริ่มชีวิตใหม่ของคุณ การขึ้นบ้านใหม่ ได้คู่ใหม่ มีนิมิตหมายงานใหม่ อะไรๆ ดูดีมีความหวังล่ะ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Wands จะมีการก้าวไปข้างหน้าอีกขั้นหนึ่งในเรื่องของการงาน อาจมีการร่วมหุ้น ลงทุน หรือได้ขยายแวดวงงานออกไป เด่นในเรื่องการประชาสัมพันธ์ การตลาดต่างๆ อย่ารอช้า

        ความรัก ความสัมพันธ์ The World ในความสัมพันธ์ถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุดก็ว่าได้ เพราะจะเป็นการยกระดับทางจิตวิญญาณ การร่วมรักร่วมใจ การครองชีวิตร่วมกัน หรือการเปลี่ยนจากวงจรชีวิตเก่าๆ ไปสู่สิ่งที่เหมือนไม่มีอะไรใหม่ แต่คุณจะรู้ว่ามันแตกต่าง

       สถานการณ์การเงิน Four of Cups มีเรื่องที่คุณยังลังเล อาจจะด้วยมีข้อมูลไม่มากพอ หรือยังไม่พึงพอใจก็ได้ การตัดสินใจทางบัญชีต่างๆ เป็นช่วงที่ไม่ค่อยเหมาะสมนัก ส่วนอะไรที่ต้องรอการตัดสินใจจากคนอื่น รอไปหน่อยค่ะ ระยะนี้อะไรๆ ก็จะช้าไปหมดละ

        ธุรกิจ การงาน Four of Swords จะมีเหตุให้คุณต้องพักหรือชะลอบางโครงงาน หรือตัวคุณเองอาจต้องกลับมาตั้งหลักทบทวน คิดกับสิ่งที่เป็นอยู่ให้มากกว่านี้ เคล็ดลับคือ พักเพื่อชาร์ตแบต เมื่อเต็มเปี่ยมแล้วค่อยคุยใหม่

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles การใช้เครดิตทุกประเภท การให้ด้วยความจำใจ หรือการรับในสิ่งที่ไม่ต้องการ

         คำแนะนำพิเศษ  Ace of Swords กว่าจะได้อะไรมา คุณจะต้องพบความเหนื่อยยาก ลงเหงื่อ ลงแรง แต่เมื่อคุณอดทนมากพอ ความสำเร็จจะมาถึง 100%


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
   


        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords คุณยังได้ไพ่ใบเดิมเหมือนสัปดาห์ก่อนค่ะ การกระโจนลงสนามการต่อสู้แข่งขัน ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม เหมือนคนที่ถูกถีบให้ต้องมุ่งหน้าไป ได้เวลาของความเหน็ดเหนื่อยอีกครั้ง อาจมีการเดินทางด้วยนะ

        ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups ความร่าเริงเบิกบาน การได้เฉลิมฉลองต่อกัน มีสิ่งดีๆ ที่ทำให้จิตใจเฟื่องฟู แต่ในบางคนหมายถึงความสุขในชีวิตโสด ท่ามกลางเพื่อนฝูงมากมาย

         สถานการณ์การเงิน Five of Swords มีปัญหาที่จะทำให้คุณต้องถอดใจ หรือยอมแพ้ถอยไปตั้งหลักสักพัก การเงินอาจมีเหตุที่พลิกผันไม่เป็นตามหวัง

         ธุรกิจ การงาน The High Priestess ต้องใช้ความฉลาดเฉลียวอย่างมากในการควบคุมสิ่งต่างๆ การประสาความสัมพันธ์ การเรียนรู้จิตใจคนอื่นๆ คุณเป็นคนมีญาณสังหรณ์ที่แม่นยำเกี่ยวกับผู้คนด้วยนะ บางเวลาก็ลองฟังเสียงสัญชาตญาณตัวเองดู

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles ปัญหาอาจไม่ได้อยู่ที่จำนวนหรือปริมาณของสิ่งที่คุณ “มี” แต่อยู่ที่ความรู้สึก “ไม่พร้อม” เมื่อต้องจ่าย  :-) (ไม่อยากควักกระเป๋าละซี่)

        คำแนะนำพิเศษ Eight of Pentacles ขยันหมั่นเพียรไว้ คุณจะไม่อดตาย ไม่ลำบาก แต่ท่องอย่างเดียวไม่ได้นะ ต้องทำด้วย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon ค่ะ คุณอาจเจอกับสิ่งที่คลุมเครือ สภาวะที่อะไรๆ ก็ดูพร่ามัว ไม่มีความชัดเจน มองหาอะไรก็เบลอไปหมด จิตใจก็ไม่ค่อยดีนัก มีความวิตกกังวลเป็นเจ้าเรือน

         ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles ดูที่รากฐานครอบครัวให้ดี คนที่คุณสัมพันธ์ด้วย คู่ครองคู่รัก หรือใครก็ตามที่เป็นบุคคลอันเป็นที่รักของคุณ สิ่งเหล่านี้มีความหมายต่อชีวิตคุณมากที่สุด แม้จะมีเรื่องไม่สบายใจใดก็ตาม ให้หันกลับมามองสิ่งเหล่านี้

         สถานการณ์การเงิน King of Swords เป็นช่วงเวลาที่หนักพอสมควร มีอุปสรรคเกิดขึ้นง่ายและอาจเกิดตลอดเวลา สิ่งต่างๆ อาจไม่เป็นไปตามฝัน ต้องใช้ความอดทนอย่างหนัก

         ธุรกิจ การงาน Four of Wands มีงานบางอย่างที่เป็นความมั่นคงในชีวิตคุณ เป็นงานที่คุณเคยทำมาก่อน หรือเป็นธุรกิจที่เคยทำมานานแล้ว หากคุณจะริเริ่มอะไรในช่วงนี้ มองงานใดขอให้จับประเด็นที่ความยั่งยืนและความชำนาญที่คุณมีอยู่

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จากหลายทิศทาง สิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงเองไม่ได้ เรียกง่ายๆ ว่าคราวเคราะห์นั่นเอง

        คำแนะนำพิเศษ Death หากมีอะไรที่จะต้องสิ้นสุด จบลง ยกเลิก หรือมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญขอให้มันเป็นไป ไม่ต้องฝืนหรือขวางค่ะ ยอมรับต่อการเกิดขึ้นของมัน คุณจะเริ่มต้นใหม่ได้ ก็ต้องผ่านช่วงนี้ไปก่อน

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Wands งานเข้า อุปสรรคมากมายทยอยถาโถมเข้ามา นึกว่าเรื่องนี้จบปรากฏยังมีต่อ แถมเรื่องใหม่ๆ ก็ไหลมาเป็นแถวๆ ที่คุณทำได้ก็คือตั้งใจ ตั้งสติ งัดกลยุทธ์ต่างๆ ออกมาสู้ไปพลางๆ

         ความรัก ความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีธนูกันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ หรืออยากได้คำพยากรณ์ส่วนตัว ก็เชิญตามลิงค์ข้างบนค่ะ

           มาดูพื้นฐานกันก่อนค่ะ ราศีธนูเป็นอย่างไรนะ คุณมีแง่มุมอะไรอีกบ้างในเรื่องความรัก-ความสัมพันธ์

         
ไพ่ Page of Wands คุณเป็นนักเริ่มต้นตัวยงค่ะ ชอบนักล่ะ อะไรที่ “ใหม่ ๆ” ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใหม่ คู่ควงใหม่ รักใหม่ แม้แต่คนรักเก่าก็ยังอยากเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ เลยนะถ้าทำได้ ฮ่า

         
มาขยายความกันต่อค่ะ สำหรับคุณราศีธนู ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน มักมีอารมณ์สนุกสนาน ชอบความตื่นเต้นท้าทาย เหมือนเด็กๆ ไงคะ  อะไรก็ตามที่ยั่วยุความสนใจ พาความสนุกเพลิดเพลิน ความบันเทิงมาให้ คุณจะช้อบชอบล่ะ แต่ก็ด้วยความรู้สึกเช่นนี้ บางคนจึงว่าคุณเป็นพวกได้ใหม่ลืมเก่าบ้างล่ะ เจ้าชู้บ้างละ ไม่รู้จักพอบ้างละ แต่สำหรับคุณอยากเถียงหัวชนฝาเลยใช่มั้ยว่าไม่ใช่ๆ

         
สำหรับคุณ ก็ถ้าคนเรารักกันเหมือนวันแรก ๆ มันก็ย่อมจะลงตัวดี (อันนี้เหตุผลของคุณ) คุณไม่ชอบให้แต่ละวันตื่นขึ้นมาเหมือนเดิม พูดแบบเดิม กินข้าวที่เดิม คบกันแบบเดิม แม้แต่จะมีเซ็กซ์ก็ยังเป็นท่าเดิม ๆ...ฮ้าว...แบบนั้นคุณไม่หาวให้เห็นดื้อ ๆ ก็เป็นบุญแล้วใช่มะ (อันนี้ก็ยังเป็นความคิดของคุณนะ)

      
คุณอยากให้ความรักเหมือนวันที่อากาศที่ไม่เคยเหมือนเดิม ไม่จำเป็นว่าฟ้าจะต้องสวยเท่ากันทุกวัน แต่ไม่ว่าจะเป็นวันฝนตก ลมแรง ฟ้าครึ้ม แดดร้อน หรืออากาศสลัวยังไง ที่คุณต้องการคือแรงกระทบใจให้รู้สึกรู้สา คุณชอบเวลาได้ตกหลุมรัก ได้มองโทรศัพท์ชั่งใจว่าจะโทรหากันดีมั้ย...โทรดี....ไม่โทรดี หรือบางทีก็ส่ง SMS เพื่อรออย่างลุ้นๆ ว่าอีกฝ่ายจะตอบกลับมาอย่างไร หรือไม่ ก็แอบพบปะกันเหมือนเด็ก ๆ หนีโรงเรียน คุณจะตื่นเต้นและจิตใจจดจ่ออยู่กับคนที่ทำให้คุณรู้สึกมากมายอย่างนั้น

         
ก็นั่นล่ะ ถ้าความสัมพันธ์ผ่านไปถึงจุดที่ทุกอย่างลงตัว ขยับตัวก็รู้ว่าจะไปทางไหน รับโทรศัพท์ก็รู้แล้วว่าจะพูดยังไง ตื่นเช้า ก่อนนอน คำว่ามอร์นิ่งกับราตรีสวัสดิ์กลายเป็นของภาคบังคับ เป็นความจำเป็น...แล้วจะให้คุณกระตือรือร้นอยู่ได้ยังไง :-)

มาดูไพ่ประกบกันอีกสักใบ ว่ามีรายละเอียดอะไรจะขยายอีก

         
ไพ่ King of Wands แหม พอว่าเป็นเด็กเข้าที ราศีธนูจะมีภาคผู้ใหญ่ เป็นการเป็นงานมาเชียวล่ะ :-) ขอบอกว่า นี่เป็นราศีที่ร้ายน่าดูชมค่ะ ใครที่คบหากับราศีธนูก็ลองพิจารณาดูนะคะว่าจริงไหม

         
ในขณะที่ภาคหนึ่งของชาวธนูมีความเป็นเด็กมาก ชอบของใหม่ กระตือรือร้นนักล่ะ อ้ายประเภทผิดสีผิดกลิ่น แต่อีกด้านหนึ่ง ธนูเป็นราศีที่ฉลาดมาก เก่งมาก บริหารเสน่ห์และผู้คนในความสัมพันธ์มืออาชีพมาก ซ้ำยังเป็นนักจัดการตัวยง

        
ชาวราศีนี้ จะมีคู่รักจำนวนมากได้อย่างหน้าตาเฉย เพราะถือคติว่า ใครอยู่ได้ก็อยู่ ใครอยู่ไม่ได้ก็ไป ถ้าใครเห็นค่าคุณ คุณก็ยินดีต้อนรับ แต่ถ้าใครไม่เห็นค่าคุณ ถึงคุณจะเสียอกเสียใจ แต่คุณก็มีศักดิ์ศรีและมีตัวสำรอง (โห) แต่ก็นั่นล่ะ เวลาที่ใครเข้ามาอยู่ในความสัมพันธ์กับคุณ คุณจะทำให้คนๆ นั้นเองรู้สึกเหมือนเป็นราชา-ราชินี

         
ราศีธนูจะเอาใจเก่งมาก มีเสน่ห์มาก (เมื่อต้องการให้อีกฝ่ายได้รับรู้ความรู้สึก) เป็นได้ทั้งเด็กที่น่าเอ็นดู และผู้ใหญ่ที่มีเสน่ห์ร้ายกาจ ไม่ใช่การปรับบทบาทสไตล์เบอรี่ แต่คุณเป็นของคุณเช่นนั้น เป็นธรรมชาติของคุณ จึงไม่แปลกที่ใครมีคนรักในราศีนี้จะหลงใหลนักหนา และเวลาราศีธนู “ไป” ก็แทบไม่เป็นผู้เป็นคนเชียวล่ะ

         
อ้อ แต่บทจะร้ายขึ้นมาก็ใช่ย่อยนะคะ คุณธนูเองคงรู้ตัวเองดี คุณน่ะมีด้านจู้จี้จุกจิก บ้าอำนาจ ต้องการครอบครอง ชอบการเป็นเจ้าของ หึงหวงก็เก่ง แม้ปากจะว่าไม่เป็นไรๆ แต่ใจคุณน่ะสารพัดจะมากมีอารมณ์ ที่สำคัญ ทุกอย่างที่คุณเป็นคือสิ่งที่คุณไม่ปรารถนาในตัวคนอื่น

แล้วคุณอยากได้คนรักแบบไหนหรือ มีอะไรอีก ที่คนของคุณควรปรับปรุงบ้าง (เผื่อเอาให้คนรักของชาวราศีธนูอ่านนะ)

         
Seven of Wands คุณชอบคนที่อยู่เคียงข้างคุณเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะโดนวีน โดนเหวี่ยง หรือทำร้ายจิตใจอย่างไรก็ตาม ลึก ๆ แล้วชาวราศีธนูจะมีไมตรีอย่างมากกับคนที่ “ยอม” ตัวเอง คนที่พร้อมจะรออยู่ตรงนั้น (แต่ระวังนะ จะต้องรอไปจนตาย)

         
อีกอย่างหนึ่ง ราศีธนูชอบคนเก่ง ชอบมาก ๆ ด้วยนะ ชอบคนที่ทำงานสำเร็จ มีความอดทน พร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปสู่เป้าหมาย ซึ่งด้านนี้จะว่าไปเป็นด้านตรงข้ามกับตัวธนูเองนิดหน่อย เพราะอุปนิสัยของธาตุไฟมีความใจร้อน ใจเร็ว และตัวธนูเองสมาธิสั้นอยู่บ่อยไป เวลาเจอคนที่หนักเอาเบาสู้ เก่งการงาน เป็นคนประสบความสำเร็จในชีวิตจึงดึงดูดความสนใจได้มาก ๆ

ด้านคุณลักษณะอื่น ๆ ของคนที่คุณชอบล่ะ เป็นอย่างไร

         
Queen of Wands ตอกย้ำอีกว่า ชอบคนเก่งจริง ๆ ใครที่อยากจะผูกสัมพันธ์กับราศีธนูควรต้องรู้ไว้ เห็นชอบความบันเทิงสนุกสนานขนาดนั้น แต่การไร้สาระมาก ๆ อาจทำให้พบปะกับเค้าได้แค่ระยะเวลาสั้น ๆ

         
ราศีธนูต้องการคนเก่งมาก ทันคน ทันเหตุการณ์ รู้วิธีคบหาสมาคมกับคนอื่น ไม่ใช่คนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จุดที่จะดึงดูดความสนใจอย่างมากคือการเป็นคนกระฉับกระเฉง มีตำแหน่งการงานที่ดี มีความรู้ความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์สูง ยิ่งตำแหน่งงานโดดเด่นเท่าไหร่จะดึงดูดใจชาวธนูได้มากเท่านั้น

      
แต่อย่างหนึ่ง ตรงนี้ก็เกี่ยวพันกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ สไตล์เซ็กซ์ด้วยนะ ราศีธนูชอบความตื่นเต้นเร้าใจ จะมีฝันแฟนตาซีกับการเอาชนะคนที่ “ไม่ค่อยยอม” แต่ก็จะต้านทานตัวเองไม่ได้ จะอยากให้คนเก่งๆ มาสยบอยู่ตรงหน้า มาเป็นทาสบนเตียง (อื้อหือ)

มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไร

         
Three of Pentacles ถึงโสดก็ไม่ขาดแคลนนี่นาฮึ มักมีคนเข้ามาในความสัมพันธ์เรื่อยๆ พอเพลินๆ กิ๊กบ้าง สนุกบ้าง คบหาพอชื่นมื่นไปวันๆ บ้าง ไม่เหงาค่ะ

มาถึงคนที่ต้องการเลิกลากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ย

         
Ace of Pentacles อ้ะ มีโอกาสค่ะ ถือได้ว่าจะมีบรรยากาศในทางที่ดี อาจมีข้อตกลงเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่มีร่วมกัน หรือการวางแผนอนาคต การเริ่มต้นชีวิตใหม่ หากคุณมองหาโอกาสจะจัดการกับความสัมพันธ์เก่าๆ ช่วงนี้ฟ้าเปิดค่ะ

สัปดาห์นี้ ยังมีคำถามเข้ามาจำนวนมาก เอาเป็นว่าจัดให้ทุกราศีเหมือนเดิมเลยนะคะ

ราศีธนู กับ ราศีเมษ

         
Five of Cups อ้ะ เหมือนราศีพิจิกกับเมษเมื่อสัปดาห์ก่อนเลยค่ะ ยังจะเป็นช่วงของความผิดหวัง มีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ แม้รักกันดีๆ ก็ยังเหมือนมีอะไรครึ่งๆ กลางๆ หากต้องการเลิกร้างก็ไม่สำเร็จ บางคนคู่รักมีนอกมีใน มีคนอื่นไว้อีก หรือตนเองตกเป็นมือที่สามเอาเสียดื้อๆ กรณีต้องการคืนดียังไม่สำเร็จ

ราศีธนู กับ ราศีพฤษภ

         
Page of Swords สถานการณ์ปรวนแปรอย่างหนักค่ะ ระวังปัญหาภายนอกหรือจากบุคคลที่สามจะเข้ามามีอิทธิพลต่อพวกคุณ กรณีต้องการเลิกลาหย่าร้าง จะยังมีจุดกระทบกระทั่ง ตกลงกันไม่ได้ ส่วนคนที่ทะเลาะกันไปแล้วก็ต้องรอโอกาสอีกพักใหญ่ถึงจะได้กลับมาคืนดี

         
ส่วนคนที่ถามว่า “สาวราศีธนูกับหนุ่มราศีพฤกษจะมีสิทธิรีเทิร์นมั้ย” Nine of Swords ต้องรอไปก่อนจริงๆ ค่ะ ตอนนี้บรรยากาศมีแต่เรื่องเครียดๆ ชวนกังวล ชวนฟุ้งซ่าน ที่สำคัญคือดูแลจิตใจตัวเองให้มากๆ ไพ่บอกว่าคุณจิตตกมากเลยนี่คะ

ราศีธนู กับ ราศีเมถุน

         
The Sun ดีที่สุดในสำรับเลยค่ะ เป็นเวลาที่ดีมาก ๆ ถ้าคุณมีปัญหา จะได้ปรับความเข้าใจ ได้ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกัน บางคนถึงขั้นนัดหมาย คุยกันเรื่องแผนชีวิตต่อไปข้างหน้า ถ้าแอบรักแอบใคร่ก็จะได้โอกาสใกล้ชิดกันค่ะ ส่วนคนที่มีรักสามเศร้า ยิ้มได้นะ ปัญหาคุณจะคลี่คลายแล้วล่ะ

         
ส่วนคนที่ถามว่า “ความรักราศีธนูกับเมถุนจะเดินหน้าต่อหรือถอยออกมาดี” The Star ค่ะ บอกว่าเดินหน้าไปเถอะ คุณจะสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

         
กับอีกคำถาม “อยากทราบความรู้สึกจากก้นลึกในหัวใจของราศีเมถุนที่คิดกับธนูค่ะลึกๆ แล้วรักเราบ้างไหม หากจะเลิกราจากกันจริงๆ เค้าตัดใจจากเราได้ไหม” Knight of Pentacles ค่ะ ยังตัดใจไม่ได้หรอกค่ะ และเค้าก็เห็นค่าคุณ เหมือนที่คุณเห็นค่าเค้า จะเรียกสิ่งเหล่านั้นว่าความรักหรือเปล่าล่ะ

ราศีธนู กับ ราศีกรกฎ

         
Page of Swords คุณได้ไพ่ที่มีสถานการณ์แบบเดียวกับราศีธนู+พฤษภ ก็คือ >> สถานการณ์ปรวนแปรอย่างหนัก  ระวังปัญหาภายนอกหรือจากบุคคลที่สามจะเข้ามามีอิทธิพลต่อพวกคุณ กรณีต้องการเลิกลาหย่าร้าง จะยังมีจุดกระทบกระทั่ง ตกลงกันไม่ได้ ส่วนคนที่ทะเลาะกันไปแล้วก็ต้องรอโอกาสอีกพักใหญ่ถึงจะได้กลับมาคืนดี

ราศีธนู กับ ราศีสิงห์

         
The Hierophant เป็นช่วงสงบราบรื่น คุยกันอย่างผู้ใหญ่ มีข้อตกลงที่พึงพอใจกันทั้งสองฝ่าย คบหากันอย่างมีวุฒิภาวะ ถ้าคุณเคยมีความขัดแย้ง จะกลับเป็นมิตรต่อกัน จะมีคนยื่นมือเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้ความช่วยเหลือ แต่กรณีแอบรักแอบสนใจ ต้องทำใจค่ะ หน้าไพ่บอกว่าจะเป็นมิตรที่ดี แต่ไม่ใช่แฟน

ราศีธนู กับ ราศีกันย์

         
Seven of Cups ต่างคนต่างฝัน หรือไม่ก็คนใดคนหนึ่งกำลังฝัน ในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และไม่มีอยู่จริง ชีวิตรักในจินตนาการดูสวยงามและยังอ่อนไหวอ่อนหวาน แต่ความจริงมีแต่คมมีดคมดาบบาดใจ ปัญหาคือ ยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับความปรารถนาที่เสียดแทง แม้รู้ทั้งรู้ว่าคงเป็นไปไม่ได้

ราศีธนู กับ ราศีตุลย์

         
Six of Swords มีสัญญาณที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหากัน อุปสรรคจะค่อยๆ คลี่คลายออกไป เวลาจะเป็นตัวช่วยสำคัญในเรื่องนี้ กรณีมีปัญหารักสามเส้าก็เช่นกัน จะมีคนเดินออกไปเองแล้วบรรยากาศก็จะดีขึ้น แต่ถ้าลังเลว่าจะคบหรือจะเลิก จะไปจากกันได้จริงๆ เมื่อไหร่ ไพ่ใบนี้บอกว่าอีกนาน ใจเย็นๆ ไว้เถอะ

ราศีธนู กับ ราศีพิจิก

         
Seven of Swords มีความลับอะไรซ่อนไว้ระหว่างกันหรือเปล่า? อาจทั้งสองฝ่ายด้วยก็ได้นะ รวมถึงการมองหาวิธีรักษาความสัมพันธ์ให้ดีกว่านี้ บางทีก็ใช้เทคนิคแปลกๆ แต่พึงระวังการเจาะความลับ แฮ็กเมล์ แฮ็กข้อมูล ไม่รู้นะใครจะเป็นคนทำกับใคร แต่บทอารมณ์เหวี่ยงกดดันได้ที่ อะไรก็เกิดขึ้นได้

         
ส่วนคนที่ถามว่า “สาวธนูปัจจุบันคบหนุ่มพิจิกอยู่ มีโอกาสที่จะจบความสัมพันธ์แล้วหวนคืนไปคบกับหนุ่มสิงห์ที่เพิ่งเลิกรากันไม่นานในเร็ววันมั้ย” Six of Cups เป๊ะเลยค่ะ ตอบว่ามี และธนูมีใจให้สิงห์อย่างมากๆ ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าผูกพันและโหยหามากกว่ากับราศีพิจิกที่อยู่ด้วยกันมากมาย

ราศีธนู กับ ราศีธนู

         
The Devil เป็นช่วงเวลาของความเสน่หาใหลหลง ถ้าคุณเป็นคนรักกัน ช่วงนี้จะมีจิตใจโหยหากันอยู่ตลอดเวลา อาการหนักกว่าที่เคยอินเลิฟครั้งก่อนๆ แต่ถ้ากำลังคิดจะเลิก ก็ไม่ง่ายอีกเพราะยังมีเรื่องค้างคาใจกัน ส่วนอีกหลายคนน่าจะกำลังมีรักต้องห้าม มีประเด็นรักเร้นลับซับซ้อน แต่ที่ระวังให้มากคือการแอบ “กิน” ของรักคนอื่น

         
ส่วนคนที่ถามว่า “ราศีธนู กับราศีธนู โดนหักหลังครับ แล้วจะมีโอกาสจะกลับมาเหมือนเดิมไหม” King of Cups เหมือนเดิมค่ะ คือมีโอกาสหักหลังกันเหมือนเดิม ฮ่า ได้ไพ่ของความเจ้าชู้ ความอ่อนไหว ความปรวนแปร ความอยากได้ใคร่มีในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่หยุดไม่พอง่ายๆ คงต้องยอมรับว่าไม่ง่ายที่จะให้ “หยุด” ที่เดิมค่ะ

ราศีธนู กับ ราศีมังกร

         
Nine of Wands ห่วงกัน หวงกัน อารมณ์ขุ่นมัวใส่กัน แม้ว่าจะไม่ได้มีความสุขต่อกันเต็ม 100% เป็นเหมือนคนที่ยังลังเลต่อกัน ไม่รู้จะเอายังไงกันแน่ ความสัมพันธ์ระหว่างสองราศีนี้มีความกดดันและไม่แน่ใจ บางคนอยากไป บางคนอยากอยู่ บางคนอยากควบสองควบสาม แต่ที่แน่ๆ ยังไปไหนไม่พ้น

ราศีธนู กับ ราศีกุมภ์

         
Two of Swords จะมีปัญหาด้านการสื่อสารต่อกันอย่างมาก ทั้งสองฝ่ายจะพยายามปกป้องตัวเอง เคลียร์ตัวเอง แต่ก็ไม่ค่อยสำเร็จนี่สิ มีสิ่งที่พูดกันไม่เข้าใจ ไม่ว่าจะใช้วิธีการอย่างไร เหมือนคู่รักได้ตั้งป้อมเอาไว้แน่นหนา กรณีต้องการหย่าร้าง มีแนวโน้มจะสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้จบกันด้วยดี ส่วนคนที่ทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ ก็ยังต้องปะทะคารมกันต่อไป

ราศีธนู กับ ราศีมีน

         
Eight of Wands ถ้าทำการงาน-ธุรกิจร่วมกัน คุณจะไปกันได้ดี เช่นเดียวกับเรื่องกุ๊กกิ๊กบนเตียง จะเข้ากันได้ มีจังหวะที่ลงตัวไม่เบา แต่ว่าในแง่จิตใจ ความอ่อนไหว ความละเอียดอ่อน จะย่อหย่อนไปหน่อยละ บางคู่จึงมีความเหงาเข้าแทรกในอารมณ์ อนึ่ง คนที่มีปัญหาขัดแย้งกันอยู่ ตอนนี้มีเค้าแต่ว่าปัญหาจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทางที่ดีให้หันเหความสนใจไปในเรื่องอื่นๆ ของชีวิตบ้าง

ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ

         
The Star ไม่ต้องกังวลใจไปนะ ราศีพิจิกที่มีปัญหาความรัก ความสัมพันธ์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ คุณจะได้มิตรที่ดี มีคนคอยให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ คุณจะสมหวังในความปรารถนา แม้ว่าจะต้องอดทนรอสักหน่อย

         คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ โลกยังมีสิ่งดีๆ และสวยงาม ทุกคืนที่แหงนมองดวงดาวบนฟากฟ้า ให้รู้ว่ามีคำพรสำหรับคุณที่นั่น มีอยู่เสมอ

         สถานการณ์การเงิน Six of Cups โอกาสทางการเงินของคุณจะมาจากเพื่อนเก่า คนรักเก่า หรือประสบการณ์ที่คุณมีติดตัวมาจากอดีต โดยเฉพาะจากสิ่งที่คุณรัก มีใจผูกพัน ลองดูค่ะว่างานอะไรหรือที่คุณทำแล้วมีความสุขกับมันจริงๆ

        ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles หากคุณทำธุรกิจส่วนตัว ให้สนใจทัศนะจากผู้ที่ชำนาญเรื่องการเงิน หากเป็นลูกจ้าง อยู่ในองค์กรแบบไหนก็ตาม ให้คำนึงถึงเรื่องผลประโยชน์ที่จะเกิดได้ด้วยความฉลาดแต่มีคุณธรรม

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups จิตใจที่อ่อนไหวโอนเอน การถือเอาเรื่องรักเป็นสิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต แม้แต่ในเวลาที่ควรแบ่งสมองแบ่งใจไปทำอื่นๆ ด้วย

        คำแนะนำพิเศษ The Magician การพลิกแพลงสิ่งต่างๆ เพื่อกลับด้านร้ายให้กลายเป็นดี แปรวิกฤติให้เป็นโอกาส เหมือนการเอาขยะมารีไซเคิลกลายเป็นของใช้ใหม่ๆ อาจทำให้คุณค้นพบความลับบางอย่างที่จะส่งผลต่ออนาคตไปหน้า


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups ช่วงเวลาดีๆ ความสุขในครอบครัว และยังหมายถึงหลักฐานที่มั่นคง การได้รับแรงสนับสนุนจากญาติมิตร เป็นเวลาที่มีความสุข

         ความรัก ความสัมพันธ์ The Hanged Man อาจมีปัญหาหลายอย่างที่เคยหมกเม็ดไว้ หรือซ่อนอยู่แม้คุณเองจะไม่ทันเฉลียวใจ ในบางสถานการณ์จำเป็นต้องรื้อค้นทุกอย่างออกมาให้หมด เพื่อดูว่าจะทำอะไรต่อไปอย่างไร จำเป็นมากอาจต้องเสียสละหรือปรับกระบวนคิดทั้งหมด

         สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles ข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ โอกาสทางธุรกิจหรือกระแสเงินที่ผ่านมา บางคนมีเรื่องการเริ่มต้นลงทุนใหม่ๆ เป็นสัปดาห์ของการจัดระบบใหม่ทางการเงินด้วยค่ะ

        ธุรกิจ การงาน Wheel of Fortune ดวงชะตาคนเรามีขึ้นมีลงตามปกติวิสัย ช่วงนี้อะไรๆ น่าจะดูคล่องขึ้นเป็นพิเศษ ให้โชคเด่นแก่คนที่ทำงานกับธุรกิจครอบครัว บริหารงานโดยผู้อาวุโส และยังสัมพันธ์ถึงเรื่องทรัพย์สินมรดกด้วย
  
         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers ทางแยกที่มาถึง การต้องเลือกหรือต้องตัดสินใจ ในเวลาที่คุณเองยังไม่รู้จะเอายังไงจริงๆ

        คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands เน้นการแตกยอดทางความคิด  การเพิ่มพูนความรู้-ประสบการณ์จากของเดิมที่คุณมี การเพิ่มทักษะความสามารถ จะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในเวลานี้


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star สิ่งใดที่คุณหวังสิ่งนั้นจะมาถึง หากเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะได้รับการเยียวยารักษา เป็นนิมิตหมายที่ดีว่าสิ่งต่างๆ จะแจ่มใสเบิกบาน ได้เพื่อนได้มิตร ได้อยู่ในวงล้อมสังคมที่ดี

         ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords มีเรื่องให้วิตกกังวล ไม่สบายใจ แต่อาจไม่ใช่สถานการณ์ เป็นความคิดช่วงที่จิตใจตกต่ำและอาจไม่รู้ตัวก็ได้ หรือมีสิ่งมากระทบต่อความสัมพันธ์ อยู่ดีๆ ก็มีเรื่องให้กลุ้ม

         สถานการณ์การเงิน  The Hierophant คุณจะไม่ลำบากเลย หากแม้ครองตนอยู่ในศีลในธรรม หรือทำทุกอย่างตามสมควร ไม่เบียดเบียนใคร จะไม่มีใครเบียดเบียนคุณ หากมีปัญหาจะได้ผู้เข้ามาช่วยเหลือค่ะ

        ธุรกิจ การงาน Seven of Cups มีความคิดฝันบรรเจิดทางการงาน แต่ไพ่ใบนี้มักจะเตือนให้คุณดูในเรื่องจริงกับสิ่งลวงตา แยกแยะให้ออก มองให้เข้าเป้า ที่สำคัญเอาความปรารถนาตัวเองออกมาเรียงชัดๆ คุณอยากได้ อยากทำ อยากไปทางไหน

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords ปัญหาของสิ่งที่คิดว่าจะเลื่อนเวลาออกไป เจอความล่าช้า จะช้ากว่าที่คิดไว้อีก

        คำแนะนำพิเศษ Seven of Swords อาจจำเป็นต้องใช้เทคนิคเพื่อเอาตัวรอดในสภาวะวิกฤติ ไม่ได้หมายถึงการเบียดเบียนผู้อื่น แต่ให้ใช้ความฉลาด เทคนิค และไหวพริบในยามคับขันจริงๆ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil ยังมีสิ่งที่ผูกพันธนาการคุณไว้ อาจเป็นงาน เป็นรัก เป็นความสัมพันธ์ส่วนตัวซึ่งไม่ว่าเรื่องใดก็ล้วนแต่เหมือนเชือกเหนียวๆ ซึ่งตัวคุณเองแม้จะทุกข์ทรมานเพียงใด แต่ก็ยังไม่กล้าที่จะปลดออกไป

         ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands ยังมีความคิดที่ลังเลสับสน ไม่รู้จะเอาอย่างไร เป็นช่วงที่คุณเองไม่มีสามาธิมากพอที่จะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจโยกไปทางนั้นที ทางนี้ทีด้วยซ้ำไป

      สถานการณ์การเงิน Temperance ยังต้องอดออมพอสมควร การเงินไม่นิ่ง ค่าใช้จ่ายต่างๆ มีมาตลอดเวลา แต่ไพ่ก็แสดงถึงการหมุนได้ การโยกสินทรัพย์ การปรับเปลี่ยนค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้สมดุล ก็ถือว่าเป็นไพ่กลางๆ ไม่ได้ร้ายจนน่าหวั่น
   
        ธุรกิจ การงาน Two of Swords ระวังปัญหาเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาด ล้มเหลว เกิดเรื่องไม่เป็นเรื่องขึ้นมา ความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมงานไม่ราบรื่น แต่ก็นะ เมื่อคิดกันคนละทางในตอนเริ่มต้น ย่อมเป็นธรรมดาจะพูดกันไม่รู้เรื่อง

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool สิ่งที่คุณคาดเดาไม่ได้ ให้ระวังแรงกระตุ้นความสนใจใหม่ๆ กิจกรรมที่ดู “ดี” จนเกินไป ความเสี่ยง ความท้าทาย อาจพาคุณตกเหวเอาดื้อ ๆ

       คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles การบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ สำคัญมากสำหรับคุณ

www.bbberry.net

ขอบคุณที่มา จากเว็บ kapook.com
1.jpg
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้