ดูดวงประจำวันที่ 24-30 พค. 2554

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-5-22 09:54| เปิดอ่าน: 5361| ความคิดเห็น: 0

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 24- 30 พฤษภาคม 2554


ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


       สัปดาห์นี้ เรามาดูเรื่องรักของ "กันย์" กันค่ะ และสัปดาห์หน้าก็จะวนถึง "ราศีตุลย์" กันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   
        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Cups ความพึงพอใจของคุณในเรื่องที่เป็น “โลกส่วนตัว” อาจเป็นความสัมพันธ์ การงาน หรือการเงินที่นำมาซึ่งความสุข ความพอใจ คุณไม่ต้องการความอึกทึกในเรื่องนี้

        ความรัก ความสัมพันธ์ในคู่รักที่มีปัญหากัน จะมีคนหนึ่งต้องจำยอมล่าถอยไปก่อน อาจเป็นการสงบศึกชั่วคราว หรือหาวิธีตั้งหลักให้ได้ในเหตุการณ์เฉพาะหน้า เป็นช่วงมีปากเสียงกันง่ายและโกรธกันยาวกว่าครั้งอื่นๆ

       สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles ค่อนข้างตึงหน่อยค่ะ ระวังต้องวุ่นวายอยู่กับการหมุน การโยก หรือหาวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปให้ได้ บางคนต้องไปกู้ยืมคนอื่นมา

        
ธุรกิจ การงาน
Death รอบสัปดาห์นี้ จะมีเรื่องสำคัญเกิดกับคุณ มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน หรือเป็นสัญญาณใหม่ๆ บางงานอาจจบลง ถึงเวลายุติ มีเรื่องให้ต้องตกลงใจแน่วแน่ แต่หลังจากนี้คุณจะพบเรื่องใหม่ๆ บางเรื่องอาจดีกว่าเดิมก็ได้

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands การทำงานร่วมกับคนใกล้ชิด หรือคนที่เคยสอดคล้องกันอย่างมาก กลับมามีปัญหา หรือต้องแยกทางจากกัน

คำแนะนำพิเศษ  Ace of Swords การตัดสินใจชัดเจนจะพาคุณไปสู่อนาคตที่ดี แต่ถ้าตอนนี้คุณยังลังเล ยังไม่รู้จะเอาแน่ยังไง โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องเอาชนะใจตนเองให้ได้ ก็พึงเหลียวซ้ายแลขวาดีๆ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles การบริหารจัดการการเงิน ทุน หรือรายได้ก้อนใหญ่ที่มีเข้ามา บางคนกำลังเริ่มธุรกิจที่ต้องจัดการทรัพย์สินอย่างเป็นระบบ อนึ่ง หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยด้านการเงิน จะสมหวัง

        ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance ในคู่รักคู่ครอง แม้จะมีความรักและเข้าใจกันมาแค่ไหน ก็ยังมีเรื่องต้องปรับตัวเข้าหากัน เรียนรู้กันอยู่ไม่จบ ส่วนอีกหลายคนจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อาจต้องโยกย้าย มีการเดินทาง หรือพยายามหาจุดสมดุลให้ความสัมพันธ์ให้ได้

       สถานการณ์การเงิน King of Wands คุณจะจัดการสิ่งต่างๆ ได้ลุล่วงดี ไพ่ใบนี้สัมพันธืกับใบแรกที่คุณได้ในประเด็นเรื่องสำคัญ แสดงถึงโอกาสดีทางการงาน โดยเฉพาะโปรเจคท์ที่คุณรับบทบาทสำคัญ หรือหากเป็นผู้ตาม ก็จะได้แรงสนับสนุนที่มีความหมายมาก

      
ธุรกิจ การงาน
The Empress ดูท่าจะเป็นสัปดาห์ของความมั่นคง มั่งคั่ง ของคุณ โดยทั่วไปแล้วคุณเป็นราศีการเงินของโลก และนี่ยังได้ไพ่ดีแทบทุกใบ สัปดาห์นี้คงได้รับทรัพย์เจริญใจ หรือจัดการงานได้สมปรารถนา มีแนวโน้มความสำเร็จอย่างสูง

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ประมาทว่าไม่ใช่สิ่งสลักสำคัญ เป็นต้นว่างานพิเศษ, การใช้เวลาสั้นๆ, ความสัมพันธ์ชั่วคราว

คำแนะนำพิเศษ  Three of Swords ควบคุมอารมณ์ของคุณให้ดี ถึงสถานการณ์แวดล้อมจะดีเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็จะยังมีเรื่องให้หงุดหงิด เน้นจากคนที่ร่วมงานกัน หรือบุคคลที่มีลักษณะโมโหโทโสง่าย พลอยทำให้คุณเหวี่ยงตาม
   
ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

       เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Wands การงานที่จะสำเร็จในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้านี้แล้ว มองเห็นปลายทางชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เคยทำมาก่อนหน้านี้กำลังจะถึงเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม หากเพิ่งเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ช่วงนี้อย่าประมาทเรื่องเวลา

       ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers จะมีเรื่องให้คุณตัดสินใจอีกครั้ง แต่ก็ได้ทั้งการตกลงใจจะรัก หรือตกลงใจจะเลิก คู่รักบางคนกำลังทบทวนเงื่อนไขระหว่างกัน บางคนเตรียมเข้าสู่ชีวิตคู่ที่เป็นทางการ และก็จะมีคนที่กำลังลังเลว่าจะอยู่หรือจะไป

       สถานการณ์การเงิน Three of Cups มีเรื่องให้แสดงความยินดีค่ะ สมหวัง พบความสุข ได้ในสิ่งที่รอคอย การเบิกจ่ายต่างๆ เป็นไปตามคาดการณ์ไว้ หากใช้จ่ายจะเพื่อความสนุกสนานบันเทิง หรือซื้อสิ่งของต้องประสงค์

         
ธุรกิจ การงาน
The World มีงานที่กำลังจะจบโครงการลง หรือมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วจริงๆ แต่ต่อจากนี้จะมีสิ่งที่ดีกว่าเดิม หรือเริ่มโปรเจคท์ใหม่ทันควัน คุณจะมีความสุขกับเพื่อนร่วมงานและบรรยากาศใหม่แวดล้อม บางคนมีการตกแต่งที่ทำงานใหม่
   
        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Cups ความฝันที่เลื่อนลอยมากไป ยังมีสภาวะจิตฟุ้งซ่านและหวังสูง

คำแนะนำพิเศษ The Devil เชื่อหรือไม่ว่าคุณเลือกได้ จะกำหนดชะตาชีวิตตัวเองหรือให้คนอื่นกำหนด จะเป็นฝ่ายกดหัวซาตานหรือยอมให้มันชักจูง?
  

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)   

        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun ว้าว ว้าว แจ่มใสอย่างมากๆ เลยค่ะ ได้ทั้งเงิน ทั้งกล่อง หรือชื่อเสียงรางวัล ถือว่ามีโอกาสไปเสียทุกด้าน หากอยู่วงการบันเทิงก็จะแจ็คพ็อตได้ชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่สาขาอาชีพใด จะเป็นช่วงที่คุณมีความสุข ความเบิกบาน มีข่าวดี

       ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้มักมีคู่ครองอยู่แล้ว แต่ก็มีความเหงาเป็นเจ้าเรือนอยู่ บางคนตกในสถานะรักหลังบ้าน หรือรักที่ซ่อนอยู่หลังรั้ว ก็มีเวลาแสนสุขร่วมกัน แต่เมื่ออีกคนพ้นประตูออกไป ก็เหมือนแดดหลบหนีหาย ฝนตกลงมาอีกแล้ว มีความเหงาอยู่เสมอๆ แต่สำหรับคนโสด เหงาบ้างแต่ก็ความสุข นอนหลับดี มีของกินอร่อย

       สถานการณ์การเงิน King of Pentacles  ก็แทบจะใกล้เคียงกับ Queen of Pentacles ในสัปดาห์ก่อน หมายถึงการจัดการทรัพย์สิน มีศักยภาพในการหารายได้ และการใช้เงินเป็นเครื่องมือได้ตามประสงค์

      
ธุรกิจ การงาน
Five of Pentacles แต่ในด้านการงาน คุณจะเจอปัญหาจุกจิกที่ปวดหัว มีเรื่องที่แก้ไขไม่ได้อยู่เนืองๆ บางเรื่องไม่สลักสำคัญ แต่บั่นทอนจิตใจ การทำงานร่วมกับคนอื่นๆ จะประสบปัญหาทีเดียว ไม่มีใครช่วยเหลือได้ ต้องพึ่งตนเองเท่านั้น

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands คุณทำงานมากเกินไแ เหนื่อยเกินไป หรือมีภาระความรับผิดชอบแสนสาหัส ใครที่ทำงานหนักเกินดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

คำแนะนำพิเศษ  King of Cups คุณมักจะมีความสุขไม่น้อย แต่ก็ยังมีจุดที่จิตใจปรวนแปร หรือมีคนก่อกวนอารมณ์ให้กระเพื่อมอยู่บ่อยๆ บางคนจะมีรักใหม่เข้ามา หรือมีคนติดพันสนใจ ก็ขึ้นอยู่ว่าตัวคุณสนใจเค้าด้วยหรือเปล่า บางทีอาจเป็นสภาวะอารมณ์สับสนของทั้งคู่ก็ได้


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


       เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups คุณจะได้ข่าวดี มีความสมหวังในเรื่องการเงิน การงาน หรือด้านความสัมพันธ์ (เดี๋ยวค่อยไปดูขยายรายละเอียดอีกที) หากกำลังเริ่มต้นสิ่งใดใหม่ๆ จะนำความสุขอย่างมากมาให้ กรณีมีปัญหาหนักๆ ก็จะมีหนทางแก้ไข

       ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Swords จะมีเรื่องให้ต้องใช้เทคนิคพลิกแพลงอยู่บ้าง บางคนกำลังหาทางหนีทีไล่จากความสัมพันธ์เดิมๆ หรือใช้เทคนิคขั้นเทพในการติดต่อเจรจา บ้างมีรักซ้อนสองซ้อนสาม กำลังวางแผนอะไรบางอย่าง แต่บางคนก็พึงระวังความลับจะถูกเปิดเผน โดนแฮ็กพาสเวิร์ดเข้าไปอ่านข้อความหวานๆ

       สถานการณ์การเงิน Ace of Wands คุณจะมีโชคดีเกี่ยวกับงานใหม่ ได้ข่าวดี มีการลงทุน หรือได้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ที่ทำให้มองเห็นโอกาสและโชคลาภ หากใช้จ่ายกับการศึกษาหาความรู้ การเพิ่มพูนทักษะ จะเป็นผลดีอย่างมาก

      
ธุรกิจ การงาน
Seven of Pentacles มีงานที่คุณทำมาเหน็ดเหนื่อยก่อนหน้านี้ แต่กำลังผลิดอกออกผล ได้เห็นผลงานเป็นที่ชื่นใจ แต่อนาคตยังไม่หยุดแค่นี้ จะมีเหตุปัจจัยหลายอย่างให้คุณต้องลงมือลงแรงอีก แต่ก็หวังได้ถึงผลตอบแทนที่ควรจะมากกว่าเดิม

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune มีหลายเรื่องที่คุณไม่อาจควบคุมได้ เป็นไปตามจังหวะกงล้อโชคชะตา หรือจากการผลักดันของคนอื่น

คำแนะนำพิเศษ Four of Swords หาโอกาสพักจากความตึงเครียดบ้าง อาจต้องหยุดบางกิจกรรมเป็นระยะสั้นๆ กลับมาทบทวนสิ่งที่ผ่านมา จัดสรรการใช้เวลาและทรัพยากร ถนอมแรงตัวเองเอาไว้

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man สิ่งที่ค้างคาอยู่นานพอสมควร งานที่ยังทำไม่จบสักที หรือความสัมพันธ์ที่ดูไม่มีความก้าวหน้า และแฝงเรื่องหมักหมมภายใน ตลอดจนมีเหตุให้ต้องพยายามยอมรับเงื่อนไข ต้องปรับทัศนคติเพื่อความอยู่รอด

        ความรัก ความสัมพันธ์  สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีกันย์กันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ เชิญที่ การะเกต์พยากรณ์ ใน Facebook นะคะ

       มาดูพื้นฐานกันก่อนค่ะ ราศีกันย์เป็นอย่างไรนะ คุณมีแง่มุมอะไรอีกบ้างในเรื่องความรัก-ความสัมพันธ์

        ไพ่ Two of Cups คุณเป็นคนโรแมนติค มากๆๆ ด้วยนะ เป็นคนช่างเอาใจใส่คนอื่น ดูแลคนที่คุณรักเป็นอย่างนี้ การจะให้ของขวัญของฝากต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคุณ แต่คุณก็คาดหวังถึงการ “ให้” ของอีกฝ่ายด้วยนะ

        คุณจะเป็นที่มีสไตล์รักอบอุ่น อ่อนหวาน นุ่มนวล หากจะมีเรื่องเร้าใจบ้างก็เป็นไปเพื่อความสุขทั้งสองฝ่าย เวลาคุณรักใคร จะทำให้เค้ารู้สึกว่าทั้งโลกนี้มีกันเพียงสองคน หมายถึงการทำให้เค้ารู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ แต่ก็เช่นเดียวกัน คุณก็ปรารถนาความรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนพิเศษ คนที่มีความหมาย และอย่ามีบุคคลที่สามในความสัมพันธ์

        คุณจะชอบสิ่งที่เป็น “คู่” โดยเฉพาะรักซ้อน รักขาที่สาม คุณไม่ต้องการขาอื่นๆ แทรกสอดเข้ามาบนเตียง เวลาคุณมีคนรัก จะทำให้เค้ามั่นใจได้เสมอว่าคุณจะมีเค้าคนเดียว หากคคุณมีคนอื่นในใจ ก็จะมีชีวิตอยู่เพียงข้างใน ในความฝันอันพร่าไหว คุณจะไม่นำเอาบุคคลในฝันขึ้นมาหลอกหลอนคนที่คุณเลือกอยู่ด้วย อย่างมากก็เลือกเขียนบันทึก เขียนบล็อก แต่งเพลง เขียนบทกวี หรือทำอะไรๆ ที่รู้ว่ามอบให้ใคร แต่ก็จะเป็นเรื่อง “ในใจ” ลับๆ ของคุณเท่านั้น

        ยามรัก คุณจะว่านอนสอนง่าย จะยินดีกับทุกๆ อย่างที่คนรักมอบให้ แต่ถึงเวลาแยกจากกัน คุณก็เป็นแนวนิยมสันติ คุณจะอยากแยกทางกับคนรักเก่าด้วยความเข้าใจ กรฯีมีปัญหา คุณจะพยายามทุกอย่างเพื่อให้สองฝ่ายรู้สึกดีๆ ต่อกันให้ได้

        คุณจะไม่ใช่ความรุนแรงกับคนรัก และจะอ่อนไหวมากหากใครใช้กับคุณ

        แล้วคนแบบไหนบ้างนะ ที่คุณชอบ

        The Fool คุณชอบคนที่มีอิสระในชีวิต กล้าคิด กล้าทำ สามารถตัดสินใจได้ดีในสถานการณ์เฉพาะหน้า คุณชอบคนที่เบิกบาน มองโลกในแง่ดี มีความหวังกับทุกๆ อย่างไม่ว่าชีวิตจะมีเรื่องเลวร้ายอย่างไร

        คุณจะไม่ชอบที่คนดูสงึมขรึมเศร้า เจ้าทุกข์ อมทุกข์ คุณไม่ชอบคนที่พร่ำก่นด่าชีวิตหรือเก็บตัวมากเกินไป หากอ่อนไหวเสียจนต้องคอยประคับประคองอารมณ์ตลอดเวลา คุณจะอยู่ด้วยไม่ได้ นอกจากนั้น คุณยังชอบคนที่มีด้านความเป็นเด็ก หมายถึงความสนุกสนาน มีอารมณ์ขัน ชอบเล่น ชอบลอง ชอบเทคโนโลยีด้วยจะดีมาก อย่ามาคร่ำครึโบราณใกล้ๆ คุณจะไม่สบาย

        แต่ในเวลาเดียวกัน ในขณะที่คุณชอบอะไรๆ เป็น “คู่” หรือมีเพียง “สองเรา” คุณก็ต้องการอากาศและที่ว่างอย่างมาก หมายถึงคุณกับคนรักมีความเข้าใจกัน ตกลงกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน แต่อย่ามาครอบงำคุณนะ หรืออย่าทำให้คุณรู้สึกไม่เป็นอิสระ มาจำกัดเสรีภาพของคุณ เพราะตัวคุณเองก็ไม่ต้องการไปจำกัดเสรีภาพของใคร

        มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไร

        Seven of Wands เอ่อ เหนื่อยหน่อยนะคะ ช่วงนี้งานเยอะละซี ไม่ก็มีปัญหากับคนรอบข้าง มีเรื่องให้ต้องคิดต้องแก้ไขหลายอย่าง หากมีคนเข้ามาก็นำเรื่องป่วนๆ มาให้เสียมากกว่า กรณีมีคนแอบชอบ แอบสนใจคุณ ก็ยิ่งกลายมาเป็นปัญหาชีวิต ไม่เอาดีกว่า

        มาถึงคนที่ต้องการเลิกลากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ย

        Two of Swords ยังไม่เป็นไปตามความต้องการค่ะ ยังต้องกระทบกระทั่งกันอยู่ หรือลังเลกลับไปกลับมา บางคนจะอยู่ในช่วงไม่สามารถตัดสินใจได้ตามลำพัง ติดโน่นติดนี่ ทั้งที่พูดกันไม่รู้เรื่องอยู่ทุกวัน

        มาถึงคำถามกันบ้างค่ะ คำถามแรก สาวราศีกันย์กับหนุ่มราศีกรกฎ ค่ะ ความรักมีปัญหามาก ไม่เข้าใจกันเลย ไม่รู้อนาคตจะเป็นอย่างไร จะคบต่อหรือเลิกคบดีกว่ากันจะเป็นเพื่อนหรือคนรักดีกว่ากัน (รวมถึงกันย์กับกรกฏคนอื่นๆ)

        Knight of Cups คุณยังไปไหนกันไม่ไกลหรอกค่ะ ยังจะมีการติดต่อสื่อสาร การกลับมาพูดคุยกัน มีความรู้สึกดีๆ อยู่ข้างใน เพียงแต่ต้องรอจังหวะที่เหมาะสมอีกนิด ส่วนที่ถามเพิ่มว่า เค้าจะมีคนใหม่หรือเปล่า ถือว่ามีโอกาสค่ะ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนใจจากคุณ 100%

        อีกคำถาม ราศีกันย์ กับ ราศีธนู จะเป็นอย่างไร

        Ten of Cups ดีนินา สองราศีนี้ ส่วนใหญ่ที่คบหากันอยู่ จะมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่น เข้านอกออกในบ้านแต่ละฝ่ายได้อย่างคนในครอบครัวคนหนึ่ง บางคนจะมีผู้ใหญ่รับรู้ความสัมพันธ์นี้ มีการวางแผนงานหมั้นหมาย งานสมรส หรือคุยกันบ่อยๆ เรื่องอนาคตของการใช้ชีวิตคู่ กรณีมีปัญหากัน คุณจะกลับมาปรับความเข้าใจกันได้

        อีกคำถามค่ะ ราศีกันย์ กับ พิจิก จะเป็นอย่างไร

        Two of Cups หวานแหววเชียวล่ะค่ะ จะมีจังหวะดีๆ มีช่วงราบรื่น มีความเข้าอกเข้าใจ เพิ่งปิ๊งกันใหม่ๆ ก็มาก ส่วนคนที่มีปัญหากันก็จะได้เคลียร์ใจ ได้ไถ่โทษ ได้มอบของขวัญแก่กัน ส่วนคนที่ต้องการเลิกลาจากกันจริงๆ ก็จะสมหวังนะคะ แถมคุณยังมีคนใหม่รอไว้แล้วด้วย

        อีกคำถาม ราศีกันย์ กับ ราศีเมษจะเป็นอย่างไร

        The Fool ยังคาดเดาสถานการณ์มากไม่ได้ คุณอาจเริ่มต้นกันเร็วมาก หรือพบกันในจังหวะไม่คาดฝัน ความสัมพันธ์นี้มีความแปรปรวนสูง มีคนที่รักอิสระมากๆ อยู่คนหนึ่ง (หรืออาจทั้งคู่) แต่คุณก็ยังมีความหวัง มองโลกในแง่ดี แต่ก็อย่าเพิ่งยึดมั่นถือมั่นมากไป เพราะอะไรๆ ก็ยังไม่แน่นอนมาก

        อีกคำถาม ราศีกันย์ มีแฟนราศีพิจิก และคบหญิงราศีตุลย์ ความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร จะลงเอยอย่างไร และเค้าจะเลือกใคร

        Seven of Wands กับราศีพิจิก จะมีรักที่ดื่มด่ำทีเดียวค่ะ มีการพยายามปรับความเข้าใจ แต่ก็ยังมีปัญหาหลายอย่างที่ไม่ลงตัว (ในกรณีเฉพาะนี้) มักมีเรื่องเฉพาะหน้าให้ทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ แต่กับราศีตุลย์ ก็ใช่ว่าจะราบรื่นนะคะ เจอปัญหาเหมือนกัน พูดกันไม่เข้าใจอีกแหละ มีเรื่องทะเลาะกันเนืองๆ อีก ดูท่าว่าราศีกันย์ที่คบอยู่ 2 ราศีนี้ร่วมกันจะเจอบทหนักอยู่นะคะ ถามว่าจะเลือกใคร...ดีไม่ดี ไม่อยากได้ทั้งคู่เลยในเวลาเครียดๆ ปวดหัวค่ะ :-)

        อีกคำถาม ชายราศีกันย์ต่างชาติ กับสาวอายุมากราศีพฤษภ ทำงานด้วยกัน เจอกันทุกวันจะไปกันรอดมั้ย

        Wheel of Fortune จังหวะนี้เป็นช่วงที่ดีนี่นา ถ้ามีปัญหากันจะปรับความเข้าใจกันได้ แต่ในความสัมพันธ์นี้ก็มีเรื่องไม่แน่นอนเป็นพื้นฐานนะคะ หลายอย่างยังต้องขึ้นกับดินฟ้าอากาศ สภาพแวดล้อม โชคชะตา ไม่สามารถกำหนดสิ่งต่างๆ ได้ตามลำพัง 2 คน แต่ถ้าเป็นเรื่องการเงิน การงาน การทำธุรกิจ การลงทุน สองราศีนี้จะทำร่วมกันได้ดีค่ะ

        อีกคำถาม หนุ่มราศีกันย์ กับสาวราศีธนู ปรับความเข้าใจ รีเทิร์นกันได้ไหม

        Four of Swords คุณต้องยุติความสัมพันธ์ลงชั่วคราว หรือมีการจัดระยะในระดับหนึ่ง ตอนนี้มีความตึงเครียดอย่างมากเกิดขึ้น ควรจะอยู่ห่างกันสักหน่อย หรือปล่อยให้เวลาเดินหน้าไปสักพัก การหวนกลับมาหากันตอนนี้อาจสร้างปัญหากว่าเดิมเสียอีก พักๆ ใจก่อนดีกว่า อย่างน้อยก็ฟื้นฟูความรู้สึกตัวเองด้วย

        อีกคำถาม ราศีกันย์กับเมถุน จะได้อยู่ด้วยกันมั้ย

        The Hanged Man คุณจะเจอปัญหาที่ทำให้ไม่สมหวังค่ะ ถ้าอยากอยู่ด้วยกัน จะติดเงื่อนไขบางอย่างทำให้ต้องยอมรับสถานการณ์ หรือหากอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว ก็มีสัญญาณของการจากลาในอนาคตข้างหน้า เหมือนเรื่องหลอกหลอนจิตใจ ส่วนกันย์กับเมถุนอื่นๆ ความสัมพันธ์โดยทั่วไปมีเรื่องคาราคาซัง เรื่องไม่ปลอดโปร่งใจ บางคนรักๆ เลิกๆ มานานแสนนาน จนป่านนี้ยังไม่มีอะไรหลุดพ้น

        ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ

        Six of Swords ปัญหาของคุณจะหมดไปในไม่ช้านี้ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม เคยได้ยินไหมว่า บางเวลาเราก็แค่ปล่อยให้สิ่งต่างๆ ดำเนินไป กาลเวลาก็เหมือนสายน้ำ ที่จะพาขยะลอยห่างออกไปเอง แต่ถึงกระนั้น ก็อย่าสร้างขยะรอบใหม่ล่ะ

        คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ เถอะนะ อดใจรออีกนิด แล้วชีวิตจะมีทางไปของมันเอง

        สถานการณ์การเงิน Nine of Wands ไม่อยากจะจ่ายเงินสักเท่าไหร่ แม้ควักกระเป๋าไปแล้วก็ยังตงิดๆ อยู่ในใจ อีกอย่างหมายถึงการเงินไม่อยู่ในจุดที่พอใจ อยากเปลี่ยนแปลงฐานะทางการเงินให้ดีกว่านี้ แต่ก็ยังไม่มีจังหวะเลยนะสิ

      
ธุรกิจ การงาน
The Hierophant หากคุณมีปัญหา จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ รวมถึงความคิด ทัศนะ จากบุคคลที่ผ่านประสบการณ์มาก่อน จะช่วยให้แสงสว่างกับคุณ หากเพิ่งเข้าทำงานที่ไหนใหม่ๆ จะมีความมั่นคงสืบไป

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups ความอ่อนไหวที่มากเกินพอดี เรื่องยุ่งๆ จากบุตรหลานบริวาร

คำแนะนำพิเศษ  Page of Wands การเริ่มกิจกรรมใหม่ๆ จะเป็นผลดีกับคุณมาก ก้าวออกมาสู่การเรียนรู้ ความสนุกสนาน ความกระฉับกระเฉง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์หรือการเงิน การงาน สิ่งที่เริ่มจากจุดเล็กๆ นี่ล่ะ สำคัญมาก


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

   
        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles ช่วงเวลาที่ดีในเรื่องการเงิน การงาน การใช้ทักษะอาชีพของคุณในการขยับขยายธุรกิจ จะมีข่าวดีเกี่ยวกับค่าแรงหรือค่าตอบแทน และยิ่งฝึกฝนพัฒนาฝีมือ คุณจะยิ่งได้ค่าตอบแทนดีๆ เป็นเงาตามตัว

       ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups ระยะนี้ กับคู่รักคู่ครองจะมีจุดผิดใจกันง่าย บางทีถึงขั้นต้องหันหลังให้กัน แยกทางกันเดิน หรือหาที่ๆ สงบใจห่างกันสักระยะ บางคนมีรักทางไกล ยังไม่มีโอกาสใกล้ชิดกันกว่านี้

       สถานการณ์การเงิน Four of Wands การเงินของคุณมีความมั่นคงดีนินา หรือถ้าก่อนหน้านี้แย่ ตอนนี้จะเริ่มตั้งหลักได้ จะมีสถานการณ์ดีขึ้น หากใช้กับการลงทุน การวางแผนธุรกิจ จะมีทิศทางที่ดีอย่างมากในอนาคต อ้อ แต่ก็จะมีการใช้จ่ายกับที่พักอาศัยด้วยค่ะ

      
ธุรกิจ การงาน
Four of Cups มีเรื่องให้ต้องลังเลใจ อาจเป็นเงื่อนไข สิ่งที่ต้องเลือก หรือทางเลือกที่ยังไม่ลงตัวสำหรับคุณ แต่ถ้าต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญควรหาผู้ช่วยหรือข้อมูลให้ดีกว่านี้ มีโอกาสผิดพลาดง่าย

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star ไม่มีความสงบใจแท้จริง ไม่มีมิตรที่ถาวร และบางครั้งศัตรูยังแฝงตัวมาเป็นมิตร

คำแนะนำพิเศษ Judgement คำว่ากฎแห่งกรรมอาจมีจริง และจะเป็นสิ่งที่เกิดกับคุณ นั่นคือการทำอะไรลงไป ก็จะเจอผลตามการกระทำนั้นๆ ไม่เกี่ยวกับเรื่องชั่วดี แต่หมายถึงผลจากเหตุ และเหตุสร้างสถานการณ์ลำดับต่อๆ ไป หากคุณกำลังวางแผนจะเริ่มอะไรใหม่ๆ ก็ให้ทบทวนประสบการณ์จากอดีตด้วย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การเดินทาง การพยายามไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ ไม่ว่าจะมีอะไรขัดขวางก็ตาม เป็นสัปดาห์ที่หนักและเหนื่อยไม่เบา แต่คุณก็จะรู้ว่าตัวเองมีเป้าหมายที่ไหน และจะไปได้ถึงจุดนั้นได้อย่างไร ความอดทนและความแข็งแกร่ง จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

        ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords เป็นช่วงที่มีความรู้สึกแย่ๆ เกิดขึ้นง่าย คุณอาจไม่มีความสุขนักกับคนที่เกี่ยวข้อง หรือคนในความรักใคร่ จิตตกได้เสมอ มีปัญหาที่พูดกันตรงๆ ไม่ได้ ซ้ำบางทียังมีคนอื่นในครอบครัวอีกฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง

       สถานการณ์การเงิน Page of Swords ไม่สู้ดีนักอีกเช่นกัน ลมเพลมพัด ไม่ค่อยมีจังหวะมั่นคง รายได้มักทยอยเป็นเงินก้อนเล็ก แล้วก็มีโอกาสรั่วไหล บางคนอยู่ในจังหวะจิตใจปั่นป่วนจากสถานการณ์รอบตัว ไม่เหมาะกับการลงทุนก้อนโต

      
ธุรกิจ การงาน
The Moon มีไพ่ของความวิตกกังวลและจิตตกเรียงกันมาเป็นแถว ดูท่าสัปดาห์นี้จิตใจคุณจะมีปัญหา สถานการณ์อาจมีส่วน หรือเป็นภาวะอารมณ์ที่ถูกกวนจนตะกอนฟุ้งขึ้น เป็นช่วงที่อาจไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ มีปัญหากับทุกคน ทุกฝ่าย แต่ก็เลือกจะเก็บเอาไว้ในใจเงียบๆ

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords คุณถูกต้อนเข้ามุมอับ คับขันมาก ทำอะไรไม่ได้ ไม่มีเสรีภาพอย่างที่ต้องการ

คำแนะนำพิเศษ King of Swords ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอนเลยจริงๆ สัปดาห์ก่อนยังสดใส แต่สัปดาห์นี้ มีแต่อุปสรรคหนักๆ ใหญ่ๆ เห็นทีต้องอดทนกว่าเคย และเชื่อมั่นให้ได้ว่าคุณจะฝ่าไปได้ แล้วเตรียมรับมืออย่างเต็มที่

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้   The High Priestess ห้วงอารมณ์ที่อ่อนไหว ความคิดความรู้สึกที่ไม่อยากจะบอกใคร มีเรื่องลับลวงพราง มีสิ่งที่ต้องใช้สัญชาตญาณกว่าปกติ แต่ในเวลาเดียวกัน ความฉลาดเฉลียวของคุณจะเป็นประโยชน์ คุณจะรู้สึก “ไว” กับเรื่องผิดปกติต่างๆ

        ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician จะได้ข่าวดี หากมีปัญหากันจะกลับมาคืนดี หรือบางคนเจอคนพิเศษในจังหวะที่คาดไม่ถึง มีคนเจ้าเสน่ห์อย่างมากเข้ามา กรณีความสัมพันธ์มีปัญหา จะเจอทางออกแปลกๆ แต่ให้ผลดี

       สถานการณ์การเงิน Eight of Wands การเงินของคุณขึ้นอยู่กับการงานนะคะ หมายถึงยิ่งทำมาก็ได้มาก เหมาะกับการขยับขยายธุรกิจ การเพิ่มจำนวนผู้ใช้ฝีมือแรงงาน การใช้ความสามารถในการหาโอกาสขยับขยาย แต่บางคนจะใช้เงินกับการลงทุนในส่วนด้านอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ

      
ธุรกิจ การงาน
Five of Cups มีเรื่องไม่ได้ดั่งใจอยู่บ้าง แต่ให้มีข่าวดี ก็ยังเหมือนดีใจได้ไม่เต็มร้อย บางคนจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน มีเรื่องแหนงใจ นอกจากนั้นยังหมายถึงการได้ทำในสิ่งทีไม่่ค่อยรักไม่ค่อยชอบ

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords คุณเจอเรื่องหนักๆ เข้าให้แล้วสิ แถมยังไม่มีทางหลบเลี่ยงเสียอีก ปัญหาส่วนหนึ่งมาจากกลุ่มคนที่ร่วมงานกัน หรือบุคคลในครอบครัวนั่นเอง

คำแนะนำพิเศษ Six of Cups ทบทวนอดีตของคุณ แม้กระทั่งความสัมพันธ์เก่าๆ หรือเพื่อนเก่า คนรักเก่า จะมีสิ่งเป็นประโยชน์แก่คุณในเวลานี้

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

        เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ความเหงา ความโดดเดี่ยว ความแปลกแยกและห่างเหินจากคนอื่นๆ บางคนเป็นเพราะต้องมุ่งมั่นทำงานบางอย่างให้เสร็จ ต้องใช้สมาธิมาก แต่บางคนก็เพราะมีคำถามเกิดขึ้นในใจ ต้องแสวงหาหนทางที่ “ใช่” จริงๆ แก่ตัวเอง

        ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands การจัดการกับความสัมพันธ์จะเป็นเรื่องเร่งด่วน ไม่ควรปล่อยปละละเลยปัญหาไปตามบุญตามกรรม ในคู่รักมีสิ่งที่ต้องตกลงร่วมกัน แม้จะไม่ค่อยโรแมนติคนัก แต่การอยู่ร่วมกันอย่างราบรื่นก็เป็นเรื่องจำเป็น

        สถานการณ์การเงิน Justice ยังได้ไพ่ใบเดิมเหมือนในสัปดาห์ก่อน หมายถึงข้อตกลงต่างๆ จะเป็นไปด้วยดี มีความราบรื่น การลงนามในเอกสารต่างๆ จะเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรม คุณอาจได้ทำสัญญาว่าจ้าง หรือมีข้อตกลงใหม่ทางการเงินเร็วๆ นี้

         
ธุรกิจ การงาน
The Emperor มีแนวโน้มการขึ้นคุมโปรเจคท์ใหม่ ได้รับตำแหน่งหรือบทบาทสำคัญ มีสัญญาณการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หากร่วมงานกับบุคคลที่ีมีพลังอำนาจ จะเป็นฝ่ายเข้ามาเกื้อหนุนคุณ แต่ถ้ามีศัตรูคู่แข่งขัน คุณจะมีศักยภาพมาก เอาชนะได้หมด
  
        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles การเงินในครอบครัว ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานบริวาร หรือบุพการี ที่ต้องควักกระเป๋าหนักเป็นพิเศษ หรือใช้กับเรื่องที่พักอาศัย

คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles ให้ความสนใจเรื่องการเก็บออมบ้าง หรือการรวบรวมเงินทองก้อนเล็กก้อนน้อย เพื่อความมั่นคงในอนาคตข้างหน้า อีกอย่างหมายถึงการลงทุนสำหรับบุตรหลาน เป็นเรื่องสำคัญซึ่งก็ไม่ต้องห่วงว่าจะสูญหายไปไหน คุณจะได้รับผลตอบแทนที่ดีในรูปแบบต่าง ๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)


       เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles ได้รับผลตอบแทนงามๆ จากการทำงานหนักในช่วงที่ผ่านมา เป็นคนมีฐานะ ได้ใช้จ่ายกับสิ่งอำนวยความสะดวกให้ตัวเอง มีความสุขกับชีวิตมากทีเดียว แต่บางคนอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับบุคคลในชีวิต มีคนมาขอความช่วยเหลือในนามมิตรภาพและความสัมพันธ์

        ความรัก ความสัมพันธ์Four of Pentacles หากมีคนรัก ก็มีความไม่มั่นคงทางใจอยู่บ้าง มีความหึงหวงกัน หรือไม่อยากจะสูญเสีย แต่บางคนกลับไปอีกทาง คือไม่ต้องการเสียใครไป แต่ก็ไม่อยากถูกจำกัดอิสรภาพไปพร้อมๆ กัน

       สถานการณ์การเงิน Knight of Wands มีความกระตือรือร้นอย่างมากกับการงานที่จะนำผลตอบแทนดีๆ มาให้ อยู่ในช่วงการเงินคล่องมือ มีโอกาสดี มีกำไร แม้จะเหนื่อยแต่ก็ยังเห็นอนาคตสดใสข้างหน้า จะมีไอเดียดีๆ ในการทำเงิน

      
ธุรกิจ การงาน
The Tower ระมัดระวังสักนิด อาจมีปัญหาที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น หรือมีงานต้องชะงัก โครงการล้มเลิก มีเหตุให้ต้องกลับมารื้องานเพื่อทำใหม่ทั้งหมด หรือทำงานเสร็จไปแล้วกลับต้องมาเริ่มต้นใหม่

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords คุณต้องอดทนอย่างมากต่อปัญหาหนักๆ ที่ีมีเข้ามา หรือคนที่มีอัตตาสูง พูดกันไม่รู้เรื่อง

คำแนะนำพิเศษ Three of Wands คุณจะก้าวไปได้ไกลกว่านี้อีกมาก โดยมีสายสัมพันธ์ใหม่ๆ ต่อไปอีก จะมีคนให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน หากทำธุรกิจส่วนตัวอย่ามองข้ามเรื่องการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ อาจยังเป็นจุดอ่อนอยู่

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

       เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การให้ความช่วยเหลือคนอื่น มีคนเข้ามาขอความอนุเคราะห์จากคุณ หรือเจอภาษีสังคมในรูปแบบต่างๆ ต้องแบ่งปันประสบการณ์และช่วยคนอื่นทำงาน ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม

        ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles หากเพิ่งเริ่มต้นคบหากัน จะอยู่ในช่วงเรียนรู้กัน อะไรๆ ก็จะดูดีมีค่าไปหมด และคุณจะประทับใจกันมาก โดยเฉพาะแนวคิดเกี่ยวกับชีวิต การเงิน ความสามารถ แต่ส่วนคนที่คบหากันนานมาแล้ว ก็ยังเห็นคุณค่าในตัวอีกฝ่ายอยู่มาก การทำงานร่วมกันจะประสบผลดี แต่ชีวิตส่วนตัวจะไม่ค่อยโรแมนติคแล้ว

       สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles จะได้ข่าวดีค่ะ ได้ลาภ ได้เงินก้อนใหม่เข้ามา ถ้ารอผลโครงการ ขอทุนใดๆ จะสมหวัง ส่วนใครที่มีปัญหาก็จะได้เงินเข้ามาช่วยเติมให้ผ่านอุปสรรคไปได้
   
      
ธุรกิจ การงาน
Knight of Swords อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้การงานหนักหน่อย ต้องแสวงหาทางเลือก ทางรอด ต้องลงสนามการแข่งขันเต็มที่ บางคนมีการเดินทางและเหน็ดเหนื่อยไม่ใช่เล่น ซ้ำบางเรื่องเหมือนถูกผลักลงไปทั้งที่ไม่ทันตั้งตัว

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength ปกติคุณเป็นคนเก่ง แต่ช่วงนี้อ่อนแอเป็นพิเศษ เหมือนพึ่งใครไม่ได้ พึ่งตัวเองก็ยังยากเลย

คำแนะนำพิเศษ Five of Wands  คุณจะเจอปัญหาจากเพื่อนร่วมงาน มีความวุ่นวายหลายประการ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง การแสดงทัศนะของคุณ จุดยืนของคุณ หรือกล้าจะแตกหัก อาจนำคุณไปสูุ่จุดเลี้ยวใหม่ๆ ในชีวิต


www.bbberry.net


ขอบคุณข่าว ดูดวง จาก http://horoscope.kapook.com/view26329.html

000.jpg
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้