ดูดวงประจำวันที่ 17-23 พค. 2554

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-5-14 10:22| เปิดอ่าน: 3956| ความคิดเห็น: 0

ดูดวง 2555, ดวงความรัก2555, ดูดวงแม่น2555
ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


         สัปดาห์ นี้ เรามาดูเรื่องรักของ “สิงห์” กันค่ะ และสัปดาห์หน้าก็จะวนถึง “ราศีกันย์” กันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles ต้องใช้ความพยายามในการแก้ปัญหาที่สุมรุมเร้า ทั้งเรื่องเวลาหรือการเงิน การจัดการสิ่งต่างๆ ให้ราบรื่นลงตัว เป็นสัปดาห์ของความชุลมุนวุ่นวายหลายอย่างจริงๆ


         ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Swords บรรยากาศที่ยังหาจุดลงตัวไม่ง่ายนัก ทุกๆ อย่างสร้างผลกระทบต่ออารมณ์ได้ ในคู่รักคู่ครองจะพูดจาผิดหูกันง่าย บางคนหวั่นไหวเพราะถ้อยคำของอื่น ลำพังเรื่องส่วนตัวก็ปวดหัวพอแล้ว ยังมีเรื่องวุ่นใจแทรกมาอีก


         สถานการณ์การเงิน Five of Wands มีบรรยากาศที่ไม่ดีเลยจริงๆ ไพ่เปิดมาสามใบเป็นไปในด้านลบเกือบหมด ด้านการเงินยิ่งถ้าต้องสัมพันธ์กับคนอื่นจะยิ่งเจอปัญหา รายรับรายจ่ายมีแต่อุปสรรค


        ธุรกิจ การงาน The Hermit อาจต้องเก็บตัวเพื่อทำงานให้สำเร็จในเวลาจำกัด ใช้สมาธิในการทำกิจกรรมต่างๆ เป็นช่วงปลีกตัว ปลีกวิเวก มีเรื่องให้คิดทบทวนเพื่อแสวงหาทางออก มองหาแสงสว่างแก่ชีวิตตัวเอง


       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Wands ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่จบไม่สิ้นเสียที เรื่องเก่าไปเรื่องใหม่มา


        คำแนะนำพิเศษ The High Priestess สัญชาตญาณและความหยั่งรู้ของคุณจะเป็นประโยชน์อย่างมาก อย่าลืมใช้ให้เป็นประโยชน์ เรื่องบางเรื่องคุณแทบไม่ต้องใช้สมองคิดให้มากเสียด้วยซ้ำ สิ่งที่ผุดขึ้นในในจิตใต้สำนึก หรือเสียงกระซิบลึกๆ คือสิ่งที่ใช่


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การใช้พลังของคุณกำราบศัตรู หรือควบคุมสถานการณ์ให้เข้าที่เข้าทาง อย่างไรก็ตาม ไพ่ใบนี้หมายถึงคนที่มีพลังกล้าแข็งให้ตัวค่อนข้างมาก จนบางครั้ง นอกจากการจัดการกับผู้คนอื่นหรือสถานการณ์แวดล้อม คุณยังเผลอมากดดันตัวเองเข้าให้อีกด้วย


         ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentaclesเปรียบเหมือนคนที่หว่านไถพรวนดินมาแล้วพักใหญ่ ตอนนี้ก็ได้ผลิตผลงอกงามมาระดับหนึ่ง แต่อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็อีกหลายเหตุหลายปัจจัย ความสัมพันธ์ก็เหมือนกัน ก้าวหน้ามาอย่างมากและมีสิ่งดีๆ ที่เก็บเกี่ยวมาด้วยกัน แต่ใครจะรู้ถึงวันพรุ่งนี้?


         สถานการณ์การเงินKnight of Cups จะมีรายได้ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ หรือมีทิศทางทางการเงินที่ดี ไม่มีอะไรน่าห่วง คุณจะได้รับความสะดวกสบายในชีวิต การใช้จ่ายหนักๆ ถ้าจะมีก็เพื่อการตอบสนองความสุขแก่ตนเอง


        ธุรกิจ การงาน Ace of Swords คุณจะมีเรื่องสำคัญให้ต้องตัดสินใจ ซึ่งเมื่อไหร่ที่ตัวคุณชัดเจน สิ่งต่างๆ จะดำเนินไปอย่างราบรื่นมากขึ้น นอกจากนั้นยังหมายถึงสถานการณ์ที่ต้องการความมั่นใจในการฝ่าไปข้างหน้าอย่าง แน่วแน่ ไม่อย่างนั้นก็จะค้างๆ คาๆ ในจุดที่คุณไม่ต้องการ


        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance การพยายามปรับตัว หรือจัดสมดุลสิ่งต่างๆ อยากใช้ชีวิตให้เรียบง่าย อยากทำให้ทุกอย่างง่ายดายกว่านี้ แต่ก็เหมือนไม่มีทางเป็นไปได้เลยจริงๆ


        คำแนะนำพิเศษ The Magician อย่ากังวลใจไปเลย คุณได้ไพ่ดีมากในใบสุดท้าย กลับไปดูคำเตือนสิ บอกว่าคุณจะ “รู้สึก” หนักใจกับสถานการณ์ที่ไม่ว่าจะใช้ความพยายามอย่างไร แต่เหมือนไม่มีอะไรดีขึ้น ข่าวดี คุณจะมีทางออกหรือแนวทางแก้ไขปัญหาในนาทีสุดท้าย คุณจะพบความสำเร็จ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles ความสำเร็จทางวัตถุ ความมั่งคั่ง การเงินที่หวังได้ รายได้ของครอบครัว การใช้จ่ายเกี่ยวกับบุคคลในชีวิต วงศาคณาญาติ ซึ่งล้วนแต่ให้ผลลัพธ์ในทางที่ดี ไพ่ใบนี้เปิดขึ้นแบบนี้ หากใครกำลังวางแผนธุรกิจในครอบครัว ทำงานร่วมกับญาติพี่น้อง จะเฮงมาก


         ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups จะมีเหตุทำให้คุณผิดหวัง ขนาดอยากปลีกตัวไปที่ไหนสักแห่ง คนรักคู่ครองมีปัญหากันอย่างมาก บางคนจะคิดหลบหนีจากความสัมพันธ์ มีเรื่องที่พูดกันอย่างไรก็เข้าใจกันไม่ได้


        สถานการณ์การเงิน Judgement ได้เวลาของบิลต่างๆ หรือรอบการชำระหนี้สิน หากคุณเผลอใช้จ่ายอะไรหนักๆ ไปก่อนหน้านี้ จะถึงเวลาควักกระเป๋าแล้วล่ะ ส่วนใครที่รอฟังผลเกี่ยวกับการเงิน ค่าตอบแทนต่างๆ คุณจะได้คำตอบในเร็วๆ นี้


        ธุรกิจ การงาน Nine of Cups ทำงานด้วยความสุข ความพึงพอใจไม่ใช่น้อย แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องใช้เทคนิคส่วนตัวบางประการเข้าช่วย อาจเป็นความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน หรือมีแผนการลับๆ อย่างใดอย่างหนึ่ง ที่คุณคิดว่าจะช่วยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น
   
       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death การเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง และเป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ


        คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ถึงหงุดหงิดก็ทนหน่อย ช่วงนี้จะมีคนยั่วโมโหคุณบ่อยๆ หรือสถานการณ์ทำให้ขุ่นมัวอยู่เสมอ พึงระวังและหลีกเลี่ยงคนที่ใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ
  

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)   


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune จังหวะชีวิตที่คาดเดาไม่ได้ มีทั้งเรื่องร้ายและดี ขึ้นๆ ลงๆ มีทั้งเรื่องที่ได้โอกาสดีๆ เข้ามาใหม่ กับเรื่องที่พลิกผันไปมาจนน่าเวียนหัว เป็นสัปดาห์ที่ต้องใช้สติให้มากและตระหนักถึงคำว่า ความไม่แน่นอนคือสัจธรรมชีวิต

         ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Wands คุณมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงในชีวิต ตรงนี้จะเป็นคู่รักคู่ครอง ญาติมิตร หรือบุคคลในครอบครัวก็ได้ ไม่ได้เฉพาะคู่รักคู่ครองเท่านั้น หากเกิดปัญหาในชีวิตคุณจะได้แรงหนุนและความช่วยเหลือ ส่วนคนที่อยู่กินกัน การทำงาน การวางแผนธุรกิจใดๆ ร่วมกันจะนำไปสู่ความสำเร็จ

         สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles เด่นมากทีเดียวค่ะ มีความสามารถในการจัดการทรัพย์สิน มีศักยภาพในการหารายได้ และยังหมายถึงคนที่มีอำนาจทางการเงิน ใช้เงินเป็นเครื่องมือได้ตามประสงค์

        ธุรกิจ การงาน Page of Wands จะมีงานใหม่ๆ มาให้ทำ หรือเป็นกิจกรรมที่เพิ่งเริ่มต้น บางคนได้ร่วมงานกับคนอายุน้อยกว่า อยู่ในช่วงกระฉับกระเฉงดี บุตรหลานบริวารจะเข้ามาช่วยเหลือการงาน เป็นที่พึงพอใจ

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles ได้ทั้งสองอย่างคือ 1. ปัญหาทางการเงิน การขัดสนชั่วคราว ต้องหาหยิบยืมผู้อื่นในเวลาลำบาก 2. เจอเรื่องจุกจิกไม่เว้นแต่ละวัน แต่ละเรื่องแก้ไขเฉพาะหน้าไปก็ไม่มีทางจบง่ายๆ ต้องแก้ที่ต้นเหตุเท่านั้น

         คำแนะนำพิเศษ The Lovers เมื่อไหร่ที่คุณมีคำถามและสิ่งที่ต้องเลือก ขอให้โฟกัสไปที่อนาคตของตัวเอง เส้นทางของตัวคุณเอง อย่าลืมว่าในนวนิยายชีวิต เราเท่านั้นเป็นตัวเอก คนอื่นคือตัวประกอบ ก็เช่นกัน ในชีวิตคนอื่นเราก็เป็นเพียงตัวประกอบ ลองนึกดูดีๆ


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Swords สภาวะที่อึดอัด การถูกจำกัดบทบาท ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ การถูกต้อนเข้ามุม เจอเงื่อนไขที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือต้องอดทนอดกลั้นอย่างหนักกับสถานการณ์ที่บีบบังคับอยู่


          ความรัก ความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีสิงห์กันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ เชิญที่ การะเกต์พยากรณ์ ใน Facebook นะคะ


         พูดถึงเรื่องรัก กล่าวว่าราศีสิงห์เป็นราศีที่มีความเบิกบานอย่างมาก เวลามีรักจะคึกคักกระฉับกระเฉง จริงไหมนะ เราลองมาเจาะดูชีวิตรักของคุณในสัปดาห์นี้กันเลยดีกว่า


         ไพ่ The Devil ได้ไพ่ซาตานมาแต่หัววันเชียว :-) อย่างนี้เห็นทีช่วงนี้ ราศีสิงห์หลายคนกำลังตกอยู่ในห้วงพันธนาการ มีเรื่องลึกๆ ลับๆ หรืออยู่ในภาวะร่าเริงไม่ออกสักเท่าไหร่แฮะ


         ไพ่ใบนี้ มีความหมายโดยตรงกับเรื่องทางกามรส รักต้องห้าม สัญชาตญาณมืด กิเลส หรือสิ่งที่ยั่วยุต่างๆ นานา สัปดาห์นี้ดูแนวโน้ม ราศีสิงห์ส่วนใหญ่น่าจะกำลังเผชิญกับพายุในใจตัวเองอยู่


         คุณสิงห์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะสิงห์ตัวโต สิงห์ตัวเล็ก ซึ่งปกติเคยปราดเปรียวอยู่ใต้ฟ้ากว้าง เบิกบานกับแสงอาทิตย์สาดส่อง เคยมีรักที่สดชื่นรื่นรมย์ มีคนที่ทำให้กระฉับกระเฉงมีชีวิตชีวา แต่สัปดาห์นี้ คุณจะเหมือนสิงห์เหี่ยวๆ ที่ยืนอยู่หน้ามหาสมุทร มองเห็นเกลียวคลื่นกระฉอกรุนแรง จิตใจคุณมืดครึ้ม ดวงตามัวมน คุณอาจกำลังคิดถึงคนรักที่อยู่ไกลสุดขอบฟ้า หรือไม่แน่ว่าเค้ากำลังเมคเลิฟกับคนอื่นอยู่ (!) หรือเขาไม่ใช่ของคุณอีกต่อไป หรือเขาจะไม่กลับมาหาคุณอีกแล้ว ฯลฯ

         เป็นไปได้อย่างมาก ที่คุณสิงห์กำลังอยู่ในภาวะเดินหน้าถอยหลัง เหมือนมีเชือกที่มองไม่เห็นฉุดรั้งคุณไว้ ขณะที่จินตนาการทำงานอย่างหนัก พลังของคุณก็จะลดและเพิ่มเป็นช่วงๆ อย่างเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ เพราะคุณกำลังไม่มีความสุขกับความรัก กับความสัมพันธ์ ซึ่งตรงนี้ก็มีตั้งแต่ความปรารถนาของคุณไม่ได้รับการตอบสนอง หรือคุณไปเผลอปล่อยตัวปล่อยใจไปเอง ไปรักคนไม่สมควรรัก ไปยุ่งเกี่ยวกับคนมีพันธะแล้ว ไปมีรักซ้อนซ่อนเร้น รักเพศเดียวกัน รักในหมู่ญาติของตัวเองก็ยังเกิดขึ้นได้

         ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องที่ไม่มีความสุข ไม่มีทางออก แต่ใช่คุณไม่รู้นะ คุณรู้ทุกอย่าง แต่อย่างที่บอก ปกติคุณมีพลัง แต่ตอนนี้พลังของคุณไม่คงที่ เดี๋ยวมีมาก เดี๋ยวล้าแรง อีกทั้งที่รู้ บางทีคุณก็ยังปล่อยตัวไปตามแรงกระชากจากพายุ เข้าสู่ความสัมพันธ์ที่รู้แน่ว่า “หาความแน่นอนไม่ได้” และอาจนำความเจ็บปวดมาให้คุณอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า


         หน้าไพ่แสดงถึงพันธนาการ สิ่งที่ผูกมัดคุณอยู่ มีแนวโน้มว่าราศีสิงห์จำนวนมากกำลังหลงวนอยู่กับบ่วงเชือกที่มองไม่เห็นนี้ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองนั่นแหละเป็นผู้ผูกเงื่อนตาย บางคนก้าวเข้าสู่หลักประหารโดยการปลอบใจตัวเองว่า กิโยตินจะไม่ทำงาน (อะนะ)

         คุณสิงห์ในสัปดาห์นี้ คงมีความชุลมุนวุ่นวายใจกันไปคนละแบบนะคะ แต่ในภาพรวมคือความระส่ำระสาย ความไร้สุข การยอมแพ้ต่อกิเลส ความอ่อนแอ และอยู่ในหมิ่นเหม่ต่อการจมทะเลน้ำตา

         อ้ะ...ว่าแล้ว เรามาดูกันสักหน่อยสิว่า แล้วคนที่ทำให้คุณระส่ำระสายใจอยู่ เค้าเป็นอย่างไร เค้าทำอะไรกับคุณอยู่หรือ

         Four of Cups อพิโถ ก็ความไม่แน่นอนของเค้าน่ะสิ ความลังเลของเขา ภาวะที่ชักเข้าชักออกนั่นอีกเหมือนกัน ถึงทำให้คุณก็กระทบหวั่นไหวไปด้วย

         คนรักของชาวสิงห์สัปดาห์นี้ มักเป็นคนที่ตัดสินใจไม่เก่ง เลือกอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง บางคนมีคู่รักมากกว่าหนึ่ง (ซ้อนสอง-ซ้อนสาม) และเมื่อสิงห์เป็นหนึ่งคนในนั้น ขณะที่เค้าไม่ยอมเลือก หรือพูดอย่างทำเอง บางเรื่องตัดสินใจไปแล้วก็ยังมีเปลี่ยนแปลง แล้วจะให้ชาวสิงห์เป็นสุข มีความมั่นใจได้อย่างไร เฮ้อ

         มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไร

         Ten of Swords อ้าว ช่วงนี้ศึกหนักค่ะ เจอเรื่องปัญหาในครัวเรือนมากมาย ขนาดไม่มีคู่กับใครเขายังเจอผลกระทบเข้าเต็มๆ ระยะนี้คุณสิงห์ที่โสดอยู่จะได้เห็นความวุ่นวายของชาวบ้านชาวช่อง ญาติพี่น้อง คนใกล้ตัว เห็นแล้วทำให้เหนื่อยใจอย่างแรง ก็นึกดูว่า โสดยังเหนื่อยและปวดหัวไปด้วยขนาดนี้ มีกับเค้ามั่งจะอ่อนล้าขนาดไหน :-)

         มาถึงคนที่ต้องการเลิกลากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ย

         Queen of Cups ยังค่ะ ยังต้องอดทนต่อสถานการณ์ที่ดำเนินไป ความคิดความรู้สึกต่างๆ ไม่สามารถแสดงออกมาง่ายๆ และคุณจะต้องอดทนกับสิ่งที่อีกฝ่ายกระทำต่อคุณ หรือแสดงออกมามากกว่า

         เอ๊ะ แต่ในบางคน ไพ่บอกว่าคุณกำลังมีรักอื่นนี่นา หรือมีคนในความรู้สึกที่ลึกซึ้งมากกว่า เพียงแต่สถานการณ์ยังไม่สามารถเปิดออกมาได้ในเวลานี้ และนี่ก็ทำให้แต่ละวันของคุณดำเนินไปอย่างเชื่องช้า

         มาถึงคำถามกันบ้างค่ะ คำถามแรก ราศีสิงห์แอบมีกิ๊ก แล้วแฟนราศีมีนจับได้ แต่เค้านิ่งมาก ไม่รู้ว่าจะอยู่หรือจะไป อยากถามว่า ราศีมีนจะอยู่กับราศีสิงห์มั้ย จะคบกันยืดมั้ย  เพราะมีแพลนจะแต่งงานกัน แต่เกิดเรื่องนี้ซะก่อน

         Ace of Pentacles เรื่องนี้จะแก้ไขได้ค่ะ สิ่งสำคัญคือการเริ่มต้นใหม่ อย่างให้คุณค่าและให้ความนับถือแก่กันและกัน ไพ่หมายเลขหนึ่ง บอกว่าชาวสิงห์กับมีนที่มีปัญหา คุณยังมีอนาคตร่วมกันอีกไกล มองย้อนถึงสิ่งเก่าๆ ที่มีร่วมกันมา และถ้าเริ่มได้ ก็เริ่มทำสิ่งที่ “ใช่” เสียตั้งแต่ตอนนี้

         อีกคำถาม ความรักชายชาวต่างชาติราศีสิงห์ กับ ราศีมีน และทิศทางของสิงห์ กับมีนคนอื่นๆ

         The Star จะมีมิตรภาพที่ดีนะคะ แต่ความสัมพันธ์นี้เป็นไปเชิงเพื่อนมากกว่าคู่รัก แม้จะมีการเกื้อหนุนกัน การมีบรรยากาศที่ดี แต่ก็ขาดความลึกซึ้งในเชิง xx (อะนะ) ส่วนคนที่ทะเลาะกัน คุณจะคืนดีกันในเร็ววันนี้ แต่ถ้าเป็นกรณีแอบชอบ ยังเป็นอื่นไม่ได้นอกจากความเป็นเพื่อน ส่วนคู่ครองที่อยู่กินกันดีอยู่แล้ว คุณก็จะมีความผาสุกในชีวิตเป็นปกติ

         อีกคำถามค่ะ ความรักระหว่างชายชาวต่างชาติราศีสิงห์กับสาวเมถุน จะเป็นอย่างไร (รวมถึงสิงห์กับเมถุนคนอื่นๆ ด้วย)

         The Tower อะฮะ คุณจะเจอเรื่องไม่คาดฝันเร็วๆ นี้ จะมีสิ่งที่พลิกผัน เปลี่ยนแปลง หรืออุบัติขึ้นเพื่อให้คุณต้องเริ่มอะไรใหม่ๆ เรื่องดังกล่าวนี้เป็นได้หลายอย่าง ตั้งแต่การค้นพบความลับของคู่รัก, ความลับคุณแตกเสียเอง, มีสถานการณ์ที่เปิดเผยขึ้นเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา, อยู่ดีๆ ก็ตกหลุมรักคนใหม่เสียเฉยเลย, มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่กระทันหัน ฯลฯ ลองสังเกตนะคะว่าคุณได้เจอเรื่องใดเรื่องหนึ่งในลักษณะเช่นนี้หรือเปล่า ประเด็นก็คือ คุณจะต้อง “เริ่ม” บางสิ่งบางอย่างใหม่ และอาจต้องยอมให้อะไรบางอย่าง “พัง” ไปก่อนด้วย

         อีกคำถาม ความรักราศีสิงห์กับราศีตุลย์ค่ะ จะราบรื่นหรือขรุขระอย่างไร

         Ten of Cups ดีนินา :-) ได้ไพ่ของคู่รักคู่รส หากทะเลาะเบาะแว้งก็จะกลับมาคืนดีค่ะ และหลายคู่น่าจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน บางคนมีทุนทรัพย์มารองรังกันด้วย หากทำธุรกิจร่วมกันก็จะเป็นไปด้วยดีในอนาคต บางคู่มีการวางแผนเรื่องสมรสหมั้นหมาย แต่ช่วงนี้ถ้าจะระวังปัญหา จะมาจากครอบครัวแต่ละฝ่ายเอง ไม่ใช่จากคนนอก

         อีกคำถาม ความรักสาวราศีสิงห์กะหนุ่มราศีธนู จะไปได้ถึงไหน ฝ่ายไหนจะไปก่อนกัน (และทิศทางของราศีสิงห์กับธนูคนอื่นๆ)

         The Emperor ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะไปไหนได้ ฝ่ายหนึ่งยังมีอำนาจอิทธิพลหรือจิตใจอีกฝ่าย ส่วนคนที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน ก็หนีเอาตัวรอดไม่ได้อีกอยู่ดี :-) สำหรับคนที่แอบรักแอบชอบ ดูเหมือนจะมีโอกาส แต่อุปสรรคก็ยังขวางอยู่ กรณีต้องการเลิกลา บอกได้ว่า ยังยาก

         อีกคำถาม ชายราศีสิงห์โดนหญิงราศีธนูทิ้งไปมีคนใหม่ 3 เดือนแล้ว แต่ ญ ก็ยังติดต่อด้วย และเริ่มกลับมาสนิทกันมากขึ้นกว่าตอนทิ้งกันใหม่ๆ... มีโอกาสจะกลับมาคบกันใหม่มั้ย ถ้ามีโอกาสจะต้องรออีกนานมั้ย

         หากมีการคบหากันอีก จะเป็นลักษณะอื่นๆ มากกว่าคู่รักคู่ครอง เป็นได้ที่ฝ่ายหญิงยังตระหนักถึงคุณค่าของเจ้าชะตา และมองเห็นความสามารถอีกหลายๆ ด้าน ยังมีความรู้สึกดี ความนับถือ ความรู้สึกว่าเป็นที่พึ่งพาได้ รวมถึงไม่ต้องการมีปัญหากับเจ้าชะตาอีกด้วย แต่ถามว่า จะมีโอกาสคบกันเหมือนเดิมมั้ย ถ้าเหมือนเดิมในที่นี้ก็คือการพบปะ พูดคุย ทำงานร่วมกัน ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้ง ไม่ได้มีเซ็กซ์กัน ก็ถือว่าเหมือนเดิม แต่ถ้ามีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ความโรแมนติคมากกว่านั้น ต้องบอกว่า ยังไม่มีบรรยากาศเช่นนั้น

         ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ

         Knight of Swords หากคุณพบว่าตัวเองถูกถีบลงบนถนนขรุขระ เส้นทางที่ยาวไกล เหมือนถูกลงแซ่ให้ต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า ไปเถอะ ไม่ว่านั่นจะเป็นการรัก หรือเลิกรัก หรือจะต้องอยู่เพียงลำพังให้ได้ คุณไม่มีที่ให้ถอยอีกต่อไปแล้ว

         คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ หันหลังกลับไม่ได้ ก็ตะลุยไปข้างหน้าเลยน่า เอาให้รู้ดีรู้ชั่วกันไปข้าง อย่างมากก็แค่ตาย (โอ้โห)

        สถานการณ์การเงิน Seven of Swords จะมีรายได้ที่ไม่เปิดเผย หรือต้องใช้เทคนิคบางประการเกี่ยวพันกับธุรกิจการเงิน และหลายคนอาจกำลังมองหาช่องทางพลิกแพลงเพื่อมีรายได้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงใช้เงินเพื่อแก้ปัญหา

         ธุรกิจ การงาน Eight of Wands จะมีการขยับขยาย มีโครงการใหม่ที่ต่อยอดต่อจากของเดิม ได้ออเดอร์ ได้งานเพิ่ม มีประสบการณ์และการเรียนรู้ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาตน

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World คุณมาถึงจุดสิ้นสุดของโครงการใดโครงการหนึ่ง หรือการยุติกิจกรรมบางอย่าง ประตูบานหนึ่งกำลังปิดลง แต่ยังไม่เห็นบานใหม่ที่จะเปิดต่อไปนี่สิ

       คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles คุณได้ไพ่ใบนี้อีกครั้ง ช่วงนี้ อะไรๆ ที่พิเศษนั้น มีแง่งามในตัวมันเองอยู่แล้ว อย่าเพิ่งคาดหวังถึงอนาคตยาวไกลมากไป ไม่มีใครเดาอะไรได้ทุกอย่างหรอก ปล่อยไปตามธรรมชาติ สิ่งใดก็ตามที่คุณได้รับมา สิ่งนั้นคือของขวัญ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Wands ภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ต้องทำให้สำเร็จในเวลาจำกัด รวมถึงความรับผิดชอบต่อครอบครัว การงานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่นๆ ไม่สามารถปลีกตัวไปตามลำพังได้ ไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหนก็ตาม

        ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Swords มีอุปสรรคหนักๆ เข้ามา อาจจากบุคคลที่มีอิทธิพลต่อคนทั้งคู่ หรือเป็นญาติผู้ใหญ่ที่ไม่เห็นชอบกับความสัมพันธ์นี้ รวมถึงปัญหาจากอัตตาของแต่ละฝ่าย ความเป็นตัวของตัวเองที่หาจุดลงตัวไม่ได้

       สถานการณ์การเงิน The Empress คุณจะได้รับการเกื้อหนุนจากคนที่มีอำนาจ หรือมีทรัพย์สินมากกว่า สามารถให้ความช่วยเหลือคุณในเวลาลำบาก กับอีกอย่างหนึ่งคือ คุณจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น มีงานที่นำผลตอบแทนมั่นคงมาให้ เป็นช่วงรับผลตอบแทนจากสิ่งที่เคยเหน็ดเหนื่อยมาก่อนหน้านี้

        ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ว่าอย่างนั้นสำหรับความหมายของไพ่ใบนี้ หมายถึงจังหวะที่ดี ที่กำลังมาถึงคุณแล้วล่ะ แต่ในเวลาเดียวกันก็มีคำแนะนำให้เพิ่มเติมประสบการณ์ ฝึกฝนทักษะให้มากขึ้น จะเป็นประโยชน์อย่างมาก

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands ความต้องการอยากเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง มีเรื่องอึดอัดขัดข้อง หาวิธีแก้ไขไม่เจอ

         คำแนะนำพิเศษ  Four of Swords ดูแลสุขภาพตัวเองหน่อยนะ มีสัญญาณว่าความตึงเครียดอาจมีมากเกินไป และหากมีกิจกรรมใดต้องหยุด หรืองานไหนยุติลง สิ่งนั้นจะส่งผลดีแก่คุณในอนาคตอันใกล้ อย่าฝืนตัวเองจนหมดลาน


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
   
         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Swords การต้องเอาชนะอุปสรรคที่ขวางทาง ทั้งจากสถานการณ์และปัญหาในชีวิตส่วนตัว บางครั้งไพ่ใบนี้ยังบอกถึงเรื่องขรุขระในชีวิตที่เกิดจากอัตตาของตัวเจ้า ชะตาเองอีกด้วย

        ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Pentacles คู่รักคู่ครองจะให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกัน จะมีฝ่ายหนึ่งมักมีฐานะดีกว่าอีกฝ่าย หรือในปัจจุบันนี้มีบทบาทในการ “ให้” มากกว่า ส่วนใครที่เป็นโสด อาจได้อุปถัมภ์เด็กๆ พอชื่นอกชื่นใจ

         สถานการณ์การเงิน The Hierophant หากคุณมีปัญหา จะได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เร็วๆ นี้ จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ หรือให้แนวทางสำคัญ แต่ถ้ามองหาช่องทางรายได้เพิ่ม หรือการเงินก้อนโตๆ ยังไม่มีโอกาสขนาดนั้น เพียงแต่ก็จะไม่ขัดสน

         ธุรกิจ การงาน The Fool กำลังจะมีงานใหม่ๆ หรือกิจกรรมน่าสนุกในเร็วๆ นี้ ชีวิตด้านการงานจะมีเรื่องตื่นเต้น ท้าทาย หรือการเผชิญแง่มุมใหม่ๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ การมองโลกในแง่บวกและความกล้าหาญจะเป็นสิ่งสำคัญ

         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups เรื่องเก่าๆ ในอดีตที่ยังติดตามรบกวนจิตใจ หรือปัญหาที่ติดตามมากับผู้คนเก่าๆ ในความสัมพันธ์

        คำแนะนำพิเศษ Six of Pentacles ถ้าคุณกำลังตกในภาวะวิกฤติ อย่าลังเลที่จะมองหาความช่วยเหลือ จะมีคนที่ช่วยคุณแก้ปัญหา หยิบยื่นโอกาสหรือทรัพยากรให้

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

         เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Pentacles คุณอาจกำลังมองหาช่องทางใหม่ๆ ทางการเงิน การเก็บเล้กผสมน้อย หรือช่องทางดีๆ ที่มากับคนอายุน้อยกว่า อาจเป็นบุตรหลานบริวาร หรือผู้ที่สัมพันธ์กันในด้านการงาน อีกอย่างคือเป็นช่วงที่ควรให้ความสนใจเรื่องการเก็บออม อย่าประมาทเงินก้อนเล็ก

         ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot ในคู่รักคู่ครอง จะมีเป้าหมายชีวิตร่วมกัน อาจเป็นการเดินทางจริงๆ หรือเป็นการร่วมทางกันในความรู้สึก แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นไปหมด คุณต้องพบกับอุปสรรคมากมายที่ชวนให้คิดไขว้เขว เช่น อยากเดินออกจากความสัมพันธ์

         สถานการณ์การเงิน Queen of Wands คุณจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากการทำงาน หรือใช้จ่ายส่วนหนึ่งไปกับอุปกรณ์ วัสดุ สิ่งที่จะช่วยเพิ่มผลผลิต หรือเป็นสิ่งช่วยในการทำงาน สถานการณ์ทั่วไปถือว่าควบคุมได้

         ธุรกิจ การงาน Two of Cups จะได้งานที่พึงพอใจ มีความสุขกับการทำงาน ตลอดจนได้เพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วน ที่สอดคล้องกัน ช่วยเหลือกัน มีมิตรภาพอันดีเกิดขึ้น บางคนได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมุ่งหวังมานาน มีเรื่องให้ยินดีมาก

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands ความสำเร็จที่ดูอยู่ใกล้แค่อึดใจคว้า กลับไกลลิบออกไปอีก ส่วนหนึ่งก็มาจากความประมาทล่าช้าของตัวคุณเอง

        คำแนะนำพิเศษ The Sun สัปดาห์ที่สดใสสุดๆ สำหรับคุณ คงไม่ต้องบอกอะไรมาก ไพ่พระอาทิตย์แสดงถึงเรื่องดีๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าเมฆหมอกจะมาในรูปแบบไหน สุดท้ายก็จะปลอดโปร่ง เคลียร์คัท เอาละ เตรียมรับความเบิกบานกันเลยดีกว่า

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon ความวิตกกังวล ปัญหาจากความคลุมเครือ หรือคนที่ดูทิศทาง ดูใจกันไม่ออก บางคนจะอยู่ในช่วงจิตตกมากเป็นพิเศษ สถานการณ์เหมือนมีแต่เรื่องสิ้นหวัง แต่ก็ลองดูให้ดีว่าเป็นความรู้สึกพาไปเยอะๆ หรือเปล่า

         ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups ช่วงเวลาดีๆ สำหรับคุณ สำหรับครอบครัว การอยู่ร่วมกันในบรรยากาศอบอุ่น การคืนดี การวางแผนพักผ่อนในวันหยุด รวมถึงแผนการต่างๆ เกี่ยวกับการสมรสและหมั้นหมาย ใช้เวลาร่วมกันให้ดีที่สุดนะคะ

         สถานการณ์การเงิน The Star ข่าวดี เรื่องน่ายินดี ปัญหา (หากมี) จะถูกปัดเป่าให้หมดไป บางคนจะได้รับการอนุเคราะห์เกื้อกูลจากผู้ที่มีฐานะมากกว่า เพื่อนฝูงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และยังรวมถึงการได้ค่าตอบแทนเป็นสิ่งที่พึงพอใจมากๆ แม้ไม่ใช่ตัวเงิน

        ธุรกิจ การงาน The Emperor สงสัยจะเป็นสัปดาห์ที่สวิงสวายน่าดู เพราะการงานคุณเด่น การเงินก็ดี เพียงแต่ใบแรกยังซ่อนความวิตกกังวลไว้ ไพ่ใบนี้เปิดมายืนยันกับคุณว่า อย่าห่วงอะไรมาก คุณมีอำนาจจะจัดการกับอุปสรรคปัญหา และการงานของคุณก็มั่นคงดี

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Wands ศักยภาพของคุณเอง การใช้ไม่เต็มที่ ไม่ถูกที่ รวมถึงการประเมินคนอื่นผิดไปด้วย

        คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups พิจารณาให้ดีว่าคุณกำลังต้องการอะไร และคุณจะทำความฝันให้เป็นรูปธรรมได้อย่างไรด้วย


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Swords ความพ่ายแพ้ชั่วขณะ หรือการต้องพาตัวเองออกจากสถานการณ์ความยุ่งยากไปก่อน หาจุดพักเพื่อตั้งหลัก ปรับตัว เตรียมแก้มือครั้งใหม่ในเวลาที่เหมาะสมกว่านี้

         ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords มีเรื่องกังวลอย่างมาก จิตตก ปัญหาเยอะ ส่วนหนึ่งมาจากความตึงเครียดทางอารมณ์ ส่วนหนึ่งมาจากเรื่องที่แฝงฝังเรื้อรังมานาน ไม่มีอะไรดีขึ้นสักทีในความรู้สึก และก็จะมีหลายคนเจอปัญหาวุ่นวายเพราะญาติผู้ใหญ่

         สถานการณ์การเงิน Justice ข้อตกลงต่างๆ จะเป็นไปด้วยดี มีความราบรื่น การลงนามในเอกสารต่างๆ จะเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรม คุณอาจได้ทำสัญญาว่าจ้าง หรือมีข้อตกลงใหม่ทางการเงินเร็วๆ นี้

        ธุรกิจ การงาน Page of Cups ต้องควบคุมความอ่อนไหวของตัวเองบ้าง มีเรื่องที่คุณอาจกำลังใช้ใจมากกว่าสมอง แต่ก็นั่นล่ะ มันเป็นธรรมชาติของคุณนี่
  
         คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles ความไม่แน่ใจต่อบทบาทตัวเอง หรือตำแหน่งแห่งที่ๆ ตัวเองอยู่ มีความห่วง หวง กังวล เครียด และความกลัวที่ไม่ได้เปิดเผยกับใคร

        คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups เชื่อเถอะ สิ่งใดหมดไป จะมีสิ่งใหม่เติมมา จะเป็นความเหงา ความขาด ปัญหาในความสัมพันธ์ หรือความรู้สึกดีๆ ที่สูญเสียไป อีกไม่นานคุณจะได้รับการเติมเต็ม


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands งานใหม่ กิจกรรมใหม่ การเริ่มต้นของสิ่งที่สร้างสรรค์ การวางแผนทางธุรกิจ การงานที่มองเห็นผลประโยชน์อีกมากในอนาคตข้างหน้า และไพ่ยังเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับคนที่มองหาแรงบันดาลใจ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups มีเรื่องที่ต้องอดทนอย่างมาก ยอมรับความผิดหวัง เสียใจ หรือต้องปลอบใจตัวเองว่าไม่ได้อะไรมา 100% กับคนรักคู่ครองจะมีเรื่องปวดใจ ส่วนคนที่เจอปัญหาระหว่างคนสองคน ต้องทำใจยอมรับกัน ปรับตัวหากันอย่างละครึ่ง

         สถานการณ์การเงิน  Six of Swords ถ้าคุณมีปัญหา จะมีสัญญาณที่ดี อีกไม่นานต่อจากนี้ อะไรๆ ก็จะคลี่คลาย มีทิศทางที่ดีมากขึ้น คุณจะพ้นจากความยุ่งยากต่างๆ กรณีรอการเบิกจ่ายที่ล่าช้า อดทนรออีกนิด ใกล้เส้นชัยแล้วล่ะ

        ธุรกิจ การงาน Two of Swords จะเป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการประสานงานเองนัก การเจรจาสื่อสารมักติดขัด มีปัญหา พึงระมัดระวังท่าทีและการเจรจาหาข้อตกลง โดยเฉพาะกับคนที่มีอคติต่อกัน จากเรื่องเล็กๆ จะบานปลายได้

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands คุณทำอะไรเร็วไปจนไม่คำนึงถึงความพร้อมหรือจังหวะที่เหมาะสมของตัวเอง บางที การเร่งความเร็วสูงตั้งแต่จุดสตาร์ท ก็ทำให้ควบคุมทิศทางไม่ได้

        คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man  ยังต้องอดทนกับเรื่องบางเรื่องไปก่อน เป็นการยอมรับเงื่อนไขหรือสิ่งที่ถ่วงอารมณ์ความรู้สึกจมดิ่ง แต่ยังไม่เห็นหนทางที่ดีกว่านี้อย่างเป็นรูปธรรม บางเรื่องจำเป็นต้องปรับที่ทัศนคติเพื่อให้อยู่รอดไปได้ก่อน


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles ความมั่งคั่งร่ำรวย โอกาสทางการเงิน การเป็นผู้จัดสรรผลประโยชน์แก่ผู้อื่น รวมถึงการวางแผนธุรกิจอย่างรอบคอบ ไพ่บอกถึงความชาญฉลาดและความสามารถของคุณ

         ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups จะมีเรื่องเบิกบานใจ  เป็นสุข ได้แนะนำคนรักให้เพื่อนๆ รู้จัก หรือเข้าไปมีส่วนในชีวิตครอบครัวของเค้า ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศรื่นเริง

      สถานการณ์การเงิน Two of Wands หากทำธุรกิจ จะมีความก้าวหน้าขึ้นตามลำดับ และได้คู่ค้าหุ้นส่วนที่ทำให้คุณรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น การเงินยังต้องอาศัยการจัดการที่ดี และใช้จ่ายอย่างมีหลักการ
   
        ธุรกิจ การงาน King of Cups ทำงานด้วยความสุข แม้จะมีเรื่องไม่พอใจอยู่บ้าง แต่รวมๆ ก็จะราบรื่นดี บางคนมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในที่ทำงาน เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้จิตใจชุ่มชื่น

       คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles บุคคลที่กำลังแสวงหาผลประโยชน์จากคุณอย่างตั้งใจ หรือสถานการณ์ที่ดูดีมากทางธุรกิจ แต่มีความเสี่ยงกว่าที่คิด

       คำแนะนำพิเศษ Three of Wands  การแสวงหาความร่วมมือจากคนอื่นๆ เป็นเรื่องที่ถูกแก่เวลา คุณจะก้าวไปข้างหน้าได้ดีมากขึ้นเมื่อมีจำนวนหุ้นส่วนมากกว่าเดิม หรือมีคนเข้ามาช่วยด้านการโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ หากคุณกำลังทำธุรกิจอยู่ การมองไปให้ไกลกว่าจุดเดิมๆ จะเป็นเรื่องสำคัญมาก

www.bbberry.net

1.jpg

ที่มา www.kapook.com
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้