ดูดวงประจำวันที่ 3-9 พค. 2554

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-5-1 16:50| เปิดอ่าน: 4314| ความคิดเห็น: 0

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2554


ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


         สัปดาห์นี้ เรามาดูเรื่องรักของ "เมถุน" กันค่ะ และสัปดาห์หน้าก็จะวนถึง "ราศีกรกฏ" กันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups ความสุข ความพึงพอใจ การเกี่ยวข้องกับการเดินทางที่รื่นรมย์ มีความสุข ความเพลิดเพลินกับบรรยากาศรอบตัว กรณีเพิ่งคบหาจะมีความสัมพันธ์คืบหน้า เติมแต่งสิ่งดีๆ แก่กันและกันไม่ขาดสาย


ความรัก ความสัมพันธ์  Wheel of Fortune จังหวะที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ หากก่อนหน้านี้มีโกรธเคืองขุ่นมัว จะได้จังหวะปรับความเข้าใจ หรือบางคนก็จะมีคนใหม่ๆ เข้ามา สำหรับคนโสดก็จะมีเรื่องสนุก ๆ ทำ


สถานการณ์การเงินFive of Pentacles ช่วงนี้จะมีปัญหาจุกจิกหน่อยค่ะ อาจเป็นค่าใช้จ่ายทีละนิดละน้อย แต่รวม ๆ ก็ประมาทไม่ได้เหมือนกัน หรือเจอปัญหาที่แก้ไขไม่ได้สักที จนกว่าจะค้นหาสาเหตุแท้จริงให้เจอ


ธุรกิจ การงาน Nine of Swords เข้าโหมดจิตตกได้ง่ายค่ะ เป็นช่วงที่ไม่ว่าสถานการณ์จะคงที่หรือเลวร้าย แต่สภาพจิตใจพร้อมจะย่ำแย่ ปวดหัว เครียด ไมเกรนขึ้น หรือรู้สึกหงุดหงิดกับเพื่อนร่วมงาน มีภาวะเครียดที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ง่าย


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น
Three of Cups ความรื่นเริงชั่วครู่ชั่วคราว ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา


คำแนะนำพิเศษ Seven of Swords เรื่องบางเรื่องต้องใช้เทคนิคในการจัดการ อาศัยจังหวะ หรือพลิกแพลงสักนิด ก็ทำไปเถอะนะ ตราบใดที่ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใคร หรือไม่ได้ฉกฉวยแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้น การจัดการก็มีหลายรูปแบบนี่นา

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Knight of Swords ก้าวตะลุยไปข้างหน้า ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์บังคับ หรือจากความตั้งใจของคุณ หน้าไพ่บอกถึงอุปสรรค ปัญหาที่ตามมาติด ๆ เป็นเงาตามตัว แต่คุณจะอยู่เฉยทำไมล่ะ


ความรัก ความสัมพันธ์
Queen of Swords อยู่ในช่วงต้องทำใจให้หนักแน่นเข้าไว้ หรือเชื่อว่าตัวเองยืนหยัดอยู่ได้ ต้องอยู่ให้ได้ ไม่ว่าจะมีใครหรือไม่มีก็ตาม ในคู่รักคู่ครองจะมีปากเสียงกันได้ง่าย อัตตาจะขับเน้นปัญหาให้เด่นชัดขึ้น


สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles แต่ด้านการเงินถือว่ามีข่าวดีค่ะ อาจได้รางวัล โบนัส รายได้ใหม่ๆ โอกาสทางธุรกิจ ตลอดจนได้ทุนตามความปรารถนา กรณีเพิ่งลงทุนทำกิจการใดๆ เงินของคุณจะต่อเงินไปข้างหน้า


ธุรกิจ การงาน Nine of Cups คุณอาจกำลังทำงานด้วยความรู้สึก ความรัก ความพึงพอใจส่วนตัว มากกว่าความเป็นเหตุเป็นผล เหมือนคนที่เอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง เพียงแต่ว่าสิ่งที่คุณทำนั้นเป็นความเต็มใจ ไม่ได้มีใครบังคับ และน่าจะมีหลายคนที่มีแนวโน้มพบความสัมพันธ์พิเศษในที่ทำงาน


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Cups จะอะไรเสียอีก ความรัก ความสัมพันธ์ เรื่องอย่างว่านะสิที่อาจดีในตอนเริ่มต้น แต่แล้วก็จะนำปัญหาเข้ามา


คำแนะนำพิเศษ Two of Wands หากคุณมีหุ้นส่วน หรือคู่รักคู่ครองที่ทำงานสอดคล้องกันด้วยดี มีทัศนคติในทางเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่เป็นมงคลอย่างหนึ่ง อย่าลืมรักษากันและกันไว้ บางทีการเดินเคียงข้างกันไปก็ทำให้คุณก้าวได้มั่นใจมากขึ้น แต่ถ้าคุณยังไม่มีคนดังที่ว่า ลองมองหาดูดีๆ สิ อาจเจออยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Nine of Pentacles การได้รับผลตอบแทนจากที่เคยทำงานหนักมาก่อนหน้านี้ เป็นช่วงของการผ่อนคลาย การใช้จ่าย การบำรุงบำเรอตัวเองและบุคคลที่มีความหมายกับคุณ นอกจากนั้นยังหมายถึงทรัพย์สินที่ทวีค่ามากยิ่งขึ้น


ความรัก ความสัมพันธ์สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีเมถุนกันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ เชิญที่ การะเกต์พยากรณ์ ใน Facebook นะคะก่อนหน้านี้เราเคยดูเรื่องพื้นฐานรักกันมาแล้ว งั้นวันนี้ก็มาดูเรื่องสถานการณ์รักในปัจจุบันกันเลยนะคะ ไพ่ใบแรกดูสิว่าเรื่องรักของคุณมีแนวโน้มไปทางไหน อย่างไรไพ่ Two of Pentacles ค่ะ แน่ะ เห็นทีว่าเมถุนหลายคนกำลังมีรักหลายใจ หลายคน มีคู่ครองเป็นคู่ (มีทีละสอง ละสาม) การจัดการต่างๆ จึงออกแนวสะเปะสะปะก็มี ตามแต่สถานการณ์ ..เรามาขยายความกันค่ะ ไพ่ใบนี้ ในตำแหน่งนี้ แสดงถึงความสัมพันธ์ที่ต้องอาศัยการจัดการค่อนข้างมาก มีเรื่องวุ่นๆ หลายประเด็น คุณน่าจะเหน็ดเหนื่อยอย่างมากกับการพยายามทำให้ทุกอย่างเป็นไปโดยเรียบร้อยอันดี ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศในการอยู่ร่วมกัน ความรู้สึกตัวเอง ความรู้สึกอีกฝ่าย (หรืออีกหลายฝ่าย)บางคน ความที่มีคู่รักมากกว่าหนึ่ง งานการก็ยุ่งเหยิงอยู่แล้ว แต่ก็ยังต้องอดทนพยายามทำให้ชีวิตส่วนตัวสงบสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่จะสงบเรียบร้อยง่ายๆ ได้อย่างไร ในเมื่อปัญหามันค้างคาอยู่แต่แรก


ราศีเมถุนในเวลานี้ มักจะมีความสัมพันธ์มากกว่าหนึ่ง หรืออย่างน้อยๆ ใจคุณก็เอนเอียงและลังเล จะว่าเป็นช่วงกำลังเลือกก็ไม่เชิง เผลอๆ คุณไม่อยากเอาใครออกไปด้วยซ้ำ จะว่างกก็ว่าได้ หรืออาจเพราะข้างซ้ายก็เข้าท่า ข้างขวาก็เข้าที ใจคุณอยากให้อะไรๆ ลงตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่สถานการณ์ก็ไม่ค่อยอำนวยนะสิอนึ่ง ไพ่ใบนี้ ยังแสดงบุคลิกลักษณะของคุณ ในประเด็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ถึงที่สุด จะเรียกว่าเป็นคนชอบหาเรื่องใส่ตัวก็ได้ คุณชอบคนฉลาด ช่างพลิกแพลงชีวิต ชอบความตื่นเต้นอยู่ในที อะไรที่นิ่งเกินไป เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ได้ทำให้คุณพึงพอใจมาก มีเรื่องยุ่งหน่อยๆ ตื่นเต้นบ้าง ลุ้นบ้าง เครียดบ้าง นั่นต่างหากทำให้คุณเป็นสุข (เฮ่อ)ดังนั้นแล้ว การจะหวังว่าชีวิตรักจะสงบราบรื่น ก็เห็นทีจะเป็นเพียงความต้องการที่เป็นจริงชั่วครั้งชั่วคราว คุณเหมือนคนที่หาดอกไม้มีหนามมาปลูกนั่นแหละ แรกๆ ก็ชื่นชมโสมนัส รู้วิธีหลบหลีกหนามแหลม รื่นรมย์กับความงามของดอกไม้ มีหลายต้นหลายสีก็ว่าไม่น่าเบื่อดี แต่พอเวลาผ่านไป ที่ไม่เคยเป็นปัญหาก็จะเริ่มเป็น ต้นไม้ชักมีหนามมากไป หลายต้นก็เบียดเสียด แล้วคุณก็จะเริ่มอึดอัดบางวัน คุณก็จึงนึกอยากจัดสรรพื้นที่ อยากเคลียร์ อยากคัท แต่ไปๆ มาๆ คุณก็ตัดใจไม่ลงสักต้น อะไรๆ จึงชุลมุนวุ่นวายอย่างนี้แลเรามาดูกันต่ออีกใบนะคะ แล้วคนแบบไหนหรือ ที่จะเอาคุณอยู่หมัด (เอาไว้ให้ราศีอื่นอ่านด้วยค่ะ หากใครมีความสัมพันธ์กับชาวเมถุน)Temperance คุณชอบคนที่ปรับตัวเก่ง ตามคุณทัน เคลื่อนไหวและเลื่อนไหลไปพร้อมกับคุณเหมือนสายน้ำ โดยที่คุณอาจเป็นฝั่ง คุณอยู่ตรงนี้ คุณมีจุดเว้าแหว่ง มีช่วงคดเคี้ยวไปตามจังหวะของดิน และคุณก็ชอบให้สายน้ำลูบโลมคุณอย่างละเมีียดละไม หรือทางกลับกัน คุณอาจเป็นน้ำ อีกฝ่ายเป็นฝั่ง และความสัมพันธ์ที่สอดประสาน การเคลื่อนที่ผ่านกันและกันอย่างเป็นศิลปะ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณพึงพอใจอธิบายอีกอย่างง่าย ๆ ก็คือ คุณชอบคนที่ปรับตัวเก่ง เข้าไหนเข้าได้ ถึงไหนถึงกัน รู้จังหวะอารมณ์คุณ ผ่อนทางสายกลาง ประนีประนอมเข้าหากัน (ทั้งๆ ที่ตัวคุณนี่แหละ โคตรจะรวนเรและเอาแต่ใจ) คุณเชื่อของคุณว่า ชีวิตต้องการความสมดุล และคุณก็แสวงหาคนแบบนั้นแต่ถึงที่สุด ด้วยอุปนิสัยชอบหาเรื่องใส่ตัวของคุณ คุณก็ชอบคนที่เป็นได้ทั้งน้ำและฝั่ง นุ่มได้ แข็งเป็น ได้ทั้งรุกและรับ (อะฮะ) ในเรื่องอย่างว่าก็เช่นกัน คุณชอบคนที่ปรับตัว สนุกสนานกับมัน ไม่มองเรื่องดังกล่าวเป็นความเครียด ความเซ็ง หรือสิ่งที่สร้างปัญหา คุณมองว่า การเดินทางไปร่วมกันจน "ถึง" คือสิ่งที่ดีจะตายไป

มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไร


Strength โอ๊ะโอ๋ ไม่เป็นไรค่ะ คุณอยู่ได้สบายมาก ไม่ต้องห่วง ทั้งมีเรี่ยวแรงเหลือเฟือในการจัดการชีวิตตัวเอง คนรอบข้างอาจมองว่าคุณหาแฟนยากเพราะมีลักษณะแข็งๆ เกินไป หรืออยู่ด้วยยาก ยิ่งบางคนมีบรรยากาศคอนโทรลหรือกดดันคนอื่นได้ง่าย แต่ความจริงคุณรู้ว่า คุณพอใจกับชีวิตตนเองมากแค่ไหน ราศีเมถุนที่ไม่มีแฟนก็จึงไม่เดือดร้อน แต่พอจะมี ก็มักจะมาทีหลายๆ คนเชียวแหละ

มาถึงคนที่ต้องการเลิกรากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ย


Four of Cups อยู่ที่ใจคุณมากกว่าค่ะ เพราะว่าความลังเลเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งการตัดสินใจไม่เด็ดขาด บางคนรักๆ เลิกๆ แล้วก็วนไปเวียนมา หากคุณตกลงใจได้จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วล่ะ

มาถึงคำถามกันบ้างค่ะ คำถามแรก อยากถามเรื่องความรักของราศีเมถุน กับ ราศีเมษ


The Moon ช่วงนี้ เมษกับเมถุน จะมีเรื่องคลุมเครือเป็นพิเศษค่ะ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือทั้งสองฝ่ายมีโลกส่วนตัวสูง มีเรื่องที่พูดกันไม่ค่อยเข้าใจ หรืออาจเพราะไม่ได้เปิดใจกันอย่างเต็มที่ ด้านความรู้สึกภายในก็จะจิตตกง่าย ค่อนข้างหม่นมัว โดยเฉพาะคนที่คบหากันมานาน อีกอย่างคือ บางคนก็อยู่ในช่วงหวาดระแวงกันง่ายเป็นพิเศษ เหมือนอีกฝ่ายจะนอกใจ แต่บางคนก็มีความลับซ่อนไว้เสียเอง

อีกคำถามค่ะ ความรักของเมถุนกับธนูเป็นอย่างไร


King of Pentacles กรณีเป็นคู่ครองคู่สมรสอยู่แล้ว คุณจะทำมาหากินด้วยกันรุ่งเรืองเป็นพิเศษ ต่างฝ่ายอุปถัมภ์กันในด้านเงินทอง วัตถุ ครอบครัวเป็นปึกแผ่นด้วยดี แต่ก็คงมีบ้างที่เจอแฟนคิดอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด (ฮ่า) ส่วนคนที่เพิ่งคบหากัน ก็เห็นคุณค่าและมูลค่าในตัวอีกฝ่าย เรียกง่ายๆ ว่า เห็นความสำคัญ ช่วงนี้จึงเป็นระยะของการเทคแคร์กันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็มีจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ไม่ได้โรมานซ์อะไรกันมากมาย

อีกคำถาม ถามเรื่องความรักเมถุนกับกุมภ์ จะเลิกลาหรือพยายามต่อไปดี เค้าจริงใจกับเรามากแค่ไหน


Ace of Cups มี 3 อย่างค่ะ 1. คุณจะมีรักใหม่อีกครั้ง หรือ 2. เค้ากำลังมีรักใหม่อยู่ กับอีกอย่างหนึ่ง ความสัมพันธ์นี้ ต้องการการเริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริง จึงจะเดินหน้าต่อไปได้ หากยังค้างคาติดใจอะไรกันอยู่ ก็ยากจะทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม เช่น ถ้ามีคนอื่นอยู่ ก็ต้องเลิกลาไปให้หมดจริงๆ หรือเลิกกันไปสักระยะ ปรับตัว ปรับใจ แล้วมาเริ่มเรียนรู้กันใหม่ ลืมอดีตให้หมดจริงๆ ถึงจะเดินกันต่อไปได้

อีกคำถาม ความรักของราศีเมถุนกับตุลย์ อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร รู้สึกว่าอุปสรรคและมรสุมเยอะเหลือเกิน


King of Cups ยังจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันค่ะ แต่ก็ต้องหาวิธีลดความแปรปรวนในอีกฝ่าย หรือเรื่องที่กระตุ้นความรู้สึกให้กระทบกระทั่งกันไปมา หน้าไพ่บอกถึงความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นมาอย่างโรแมนติคมากมาย ยังมีเรื่องดื่มด่ำไม่ลบเลือน แต่ตอนนี้สถานการณ์ไม่นิ่ง เอ มีใครคนใดคนหนึ่ง เจ้าชู้มากเกินไปด้วยหรือเปล่าล่ะ

อีกคำถาม ราศีเมถุนคบหาอยู่กับราศีมีน แต่ก็มีรักซ้อนกับราศีมีนอีกคนหนึ่ง ถามว่า ราศีเมถุนจะสามารถยุติความสัมพันธ์ที่ซ้อนเร้นอยู่ได้หรือไม่


Three of Pentacles ไม่ได้ค่ะ นั่นเป็นความสัมพันธ์พิเศษ และเค้าก็มองว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา ถึงจะเป็นรักซ้อน แต่ก็ไม่ได้เอามาปะปนกัน ตัวเค้าจัดลำดับความสำคัญให้มีนที่คบหาแต่เดิมเป็นอันดับหนึ่ง แต่กับมีนอีกคนก็เป็นความสุข ความรื่นรมย์ในชีวิต จะให้ตัดขาดเลิกลา ก็เห็นท่าจะไม่ยอมง่ายๆ

อีกคำถาม ราศีเมถุน (ต่างชาติ) และราศีสิงห์ ณ วันนี้คืออะไร ยังผูกพัน หรือสิ้นเยื่อใย? เป็นไปได้ไหมที่จะกลับมาพบ พูดให้เข้าใจกันอีกครั้ง หรือทุกอย่างจบแล้วจริงๆ


The Chariot ยังไม่จบค่ะ แต่มีปัญหาเกี่ยวกับระยะทาง หรือการขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายหลักในชีวิต ดูเหมือนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีภาระหน้าที่สำคัญอยู่ ต้องจัดการให้ลุล่วงไปได้เสียก่อน ความสัมพันธ์ยังเดินหน้าไปได้อยู่ แต่มีจุดเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย ยังต้องอดทนและรอเวลา

ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ


Eight of Cups เวลาที่คุณมีเรื่องเจ็บปวดหรือผิดหวัง คุณมักจะปลีกตัวออกห่างโลก ห่างจากทุกคน คุณจะพยายามแสวงหาที่ๆ คุณอยู่อย่างสบายใจที่สุด แต่กลับไม่มีที่ไหนทำให้คุณรู้สึกอย่างนั้นได้จริงๆ


คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ ชีวิตคุณล้วนเต็มไปด้วยสถานที่ทุรกันดาร ที่แห้งแล้งที่สุดคือภายในจิตใจคุณเอง ดังนั้น ต่อให้หนีไปไกลสุดขอบฟ้า คุณก็หาโอเอซิสไม่เจอ


สถานการณ์การเงินThe Emperor การเงินคุณเด่นค่ะ เข้มแข็ง อาจมีทุนหนุนหลัง หรือได้รับการช่วยเหลืออย่างดี (กรณีมีปัญหา) แต่ก็คงจะมีอีกหลายคนที่เกี่ยวพันกับการเงินก้อนใหญ่ ค่าใช้จ่ายเพื่อจัดการอุปสรรคต่างๆ การใช้เงินให้เต็มอำนาจของมัน


ธุรกิจ การงาน The Chariot มีสิ่งที่เป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับคุณ และต้องไปให้ถึงในเวลาจำกัดเสียด้วย แต่ถึงจะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ถ้าคุณตกลงใจมุ่งมั่น ใครก็ขวางคุณไม่ได้ อีกอย่างหนึ่งหมายถึงการเดินทางมากขึ้น การเกี่ยวข้องกับยวดยานพาหนะ การขนส่ง ระบบโลจิสติกส์ต่างๆ


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Wands การทำงานใหม่ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นภายในสัปดาห์นี้ หรือความคิดที่ดูโดดเด่น เปี่ยมความคิดสร้างสรรค์ แต่อาจกลายเป็นเรื่องท่าดีทีเหลวก็ได้


คำแนะนำพิเศษ Five of Wands คุณคงหลีกเลี่ยงเรื่องความขัดแย้งไม่ได้ จะมีเป็นปกติในวิถีชีวิตด้วยซ้ำ แต่ก็นั่นล่ะ จะให้อยู่เงียบๆ เฉยๆ หรือเพิกเฉยกับเรื่องรบกวนจิตใจก็ใช่ที่ ถึงที่สุด การประกาศทัศนะหรือจุดยืนตัวเอง ถึงจะแตกหักแต่ก็อาจนำคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่า
  
ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Four of Pentacles ความแหนหวง ความไม่พึงพอใจ ความกังวล ความขาดแคลน (ซึ่งอาจเป็นเพียงความรู้สึก) บางคนไม่ได้จนเงินเมื่อได้ไพ่ใบนี้ แต่เป็นความวิตกว่าเงินที่มีจะไม่เพียงพอ เรียกว่างกหรือมัธยัสถ์ก็ตามแต่จะเรียกใช้ :-)


ความรัก ความสัมพันธ์Seven of Pentacles คุณน่าจะมีประสบการณ์ชีวิตมาพอสมควร ผ่านขั้นตอนหลายอย่างในความสัมพันธ์ กับคู่รักคู่ครองก็มีสิ่งที่สั่งสมมาร่วมกัน เรียนรู้กันมา แต่จะให้ล่วงรู้อนาคตทุกอย่างย่อมเป็นไปไม่ได้


สถานการณ์การเงิน The Fool มีเรื่องน่าตื่นเต้น การเงินที่หวือหวา หรือรายได้จากงานสายบันเทิง งานที่มีความเสี่ยง การใช้จ่ายเพื่อความเพลิดเพลินสนุกสนาน แต่ก็มีข้อควรระมัดระวังการใช้จ่ายเกินตัว หรือเผลอไผลด้วยความประมาท อนึ่ง การเสี่ยงโชคมีโอกาส


ธุรกิจ การงาน Ace of Swords จะมีเรื่องสำคัญให้คุณต้องตัดสินใจหรือฝ่าด่านไปให้ได้ หลายครั้งไพ่มักชี้ไปที่ตัวเจ้าชะตา หมายถึงการตกลงใจให้เด็ดขาด การทำใจให้เข้มแข็ง การไปให้พ้นความเหงา ความอ่อนแอ หรือความฟุ้งซ่านที่ทำให้ทำงานไม่ค่อยสำเร็จ


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit คุณมีช่วงจิตตกแล้วก็ดิ่งหลงลงไปในความมืดมากเกินควร เหมือนคนที่เข้าไปแสวงหาความสงบในถ้ำ เอาไปเอามาเริ่มจำไม่ได้ว่าทางออกอยู่ไหน


แนะนำพิเศษ Eight of Cups หากคุณเหนื่อยล้ามากก็พักเสียบ้าง หาที่ไกลๆ เพื่อไปพักผ่อนก็ดี ลองอยู่อย่างสงบ หลีกห่างความวุ่นวาย ระวังความเจ็บปวดเสียใจ ความผิดหวังจากการพลัดพรากร้างลา การเผชิญหน้ากับความผิดหวัง ที่จะทำให้คุณหลงทางอยู่ในบ้านตัวเอง

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้Justice การตั้งป้อมสู้กับความอยุติธรรม หรือพยายามจัดการสิ่งต่างๆ ให้สมดุลให้ได้ ข่าวดีก็คือคุณจะได้รับความพึงพอใจ การทำงานร่วมกับหุ้นส่วนใดๆ จะแบ่งผลประโยชน์ลงตัว มีกติกาตกลงร่วมกัน บางคนจะมีการลงนามในเอกสารสำคัญ


ความรัก ความสัมพันธ์The Devil มีความรู้สึกมากมายในจิตใจคุณ อาจเพราะความสัมพันธ์ที่เป็นพันธนาการ ตัดไม่ได้ขายไม่ขาด หรือสิ่งที่พยายามเก็บกดซ่อนเร้นเอาไว้ลับๆ แต่ก็ยั่วยวนให้ถลาเข้าใส่ บางคนพัวพันเรื่องรักต้องห้าม รักที่ไม่เป็นอิสระ รวมถึงรักที่ติดค้างกันมาเหมือนหนี้แต่ชาติปางก่อนสถานการณ์การเงิน Queen of Wands มีโอกาสและข่าวดีค่ะ จัดการสิ่งต่างๆ ได้ราบรื่นดี รายรับรายจ่ายไม่มีปัญหา เพียงแต่การเงินก็สัมพันธ์กับการงานด้วย ก็ขึ้นอยู่ว่าคุณจัดการเรื่องอื่นๆ ได้ดีแค่ไหน ใช้ความสามารถตัวเองเต็มที่หรือยัง


ธุรกิจ การงาน The Star ข่าวดี นิมิตหมายที่ดี การทำงานที่มีความสุข การร่วมแรงร่วมใจในหมู่คนทำงานด้วยกัน ปัญหาที่ีจะถูกปัดเป่าหมดไป มีบรรยากาศที่ดี อ้อ แต่ก็หมายถึงงานการกุศลด้วยนะ อาจได้ช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่างๆ


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Empress บุคคลที่มีอำนาจกว่าคุณ ใช้พลังอำนาจของเค้าในการกดดันคุณแทนที่จะสนับสนุนช่วยเหลือ หรือเป็นช่วงที่คุณอ่อนแอกว่าที่คิดไว้


คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ช่วงนี้ อะไรๆ ที่พิเศษนั้น มีแง่งามในตัวมันเองอยู่แล้ว อย่าเพิ่งคาดหวังถึงอนาคตยาวไกลมากไป ไม่มีใครเดาอะไรได้ทุกอย่างหรอก ปล่อยไปตามธรรมชาติ สิ่งใดก็ตามที่คุณได้รับมา สิ่งนั้นคือของขวัญ

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้Six of Cups การหวนกลับสู่อดีต ความหลัง หรือที่ๆ คุณมีความทรงจำมาก่อน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ล่วงผ่านคุณไปแล้ว สามารถให้ประสบการณ์หรือบทเรียนสำหรับวันนี้ และพาคุณไปสู่อนาคตที่ควรจะดีกว่าเมื่อวาน


ความรัก ความสัมพันธ์  Ten of Swords ค่อนข้างหนักหน่อย ระวังปัญหาจากคนอื่นๆ ใกล้ตัว หรือวงศาคณาญาติ คนที่เข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตคู่ รวมถึงปัญหาที่เกิดจากคนสองคนโดยตรง เป็นช่วงที่บาดหมางกันได้ง่าย มีเรื่องสมรุมเร้าพาเอาดิ่งเหวได้ตลอดเวลา


สถานการณ์การเงินSix of Pentacles จะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี (หากมีปัญหา) แต่ถ้ามีพันธะหนี้สินก็จะได้รับการชดใช้ (หรือเป็นฝ่ายไปจ่ายเขา) หากจะทำธุรกิจ การขอเครดิต สินเชื่อต่างๆ จะประสบความสำเร็จ


ธุรกิจ การงานKnight of Wands อยู่ในช่วงกระตือรือร้นอย่างแรง หรือเพราะไฟลนก้นก็ไม่รู้ (ฮ่า) มีงานที่ต้องควบขับไปให้ถึงจุดหมายในเร็ววันนี้ ต้องเร่งสปีด แต่สถานการณ์ทั่วไปก็ถือว่าดีอยู่ อย่างน้อยๆ คุณก็มีแรงพอจะทำอย่างนั้นล่ะ


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles การเงินของครอบครัว หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ปัญหาการเงินของบุพการี ญาติพี่น้อง


คำแนะนำพิเศษ The Hierophant เป็นช่วงต้องใจเย็น พูดแบบโบราณก็ว่าต้องใช้ขันติธรรมหรืออุเบกขา วางใจให้เป็นกลาง เรื่องบางเรื่องดูคร่ำครึล้าสมัย แต่ก็กลับช่วยคุณแก้ปัญหาได้ อนึ่ง คำแนะนำจากผู้ใหญ่ ผู้อาบน้ำร้อนมาก่อน จะมีความหมายในเวลานี้

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands การเริ่มวางรากฐานสิ่งสำคัญสำหรับชีวิต ได้ทั้งการงาน ความรัก ความสัมพันธ์ หน้าไพ่บอกถึงความมั่นคง การร่วมแรงร่วมใจ การได้แรงสนับสนุนจากครอบครัว รวมถึงโอกาสในการก่อตั้งธุรกิจใหม่ ๆ


ความรัก ความสัมพันธ์Three of Swords อ้าว แต่ความสัมพันธ์มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ต้องเป็นคนใกล้ชิดสักหน่อย จึงจะได้รับผลกระทบเต็มๆ อยู่กับคนเจ้าอารมณ์ หรือคุณเจ้าอารมณ์เสียเอง ยังไงก็ระมัดระวังเรื่องความรุนแรงด้วย


สถานการณ์การเงินEight of Pentacles มีรายได้จากความขยันขันแข็ง หรือทักษะที่เชี่ยวชาญอยู่ แต่ก็หมายรวมได้ถึงการใช้จ่ายกับการศึกษา การซื้อเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ในการทำงาน หรือซ่อมแซมอะไหล่วัสดุต่างๆ มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับเครื่องทุ่นแรง


ธุรกิจ การงาน Eight of Wands จะมีทิศทางที่ดีสำหรับอนาคต มีการขยับขยายงาน มีโอกาสงามๆ เข้ามา แต่ที่ขาดไม่ได้คือความขยันและการมุ่งมั่นพัฒนาตนไม่อยู่เฉย จัดว่าเป็นไพ่ที่ดีสำหรับคนทำงาน


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นTen of Cups ครอบครัวที่เป็นเพียงภาพฝัน ความอบอุ่นที่ไม่มีอยู่จริง หรือมีปัญหาวุ่นวายภายในบ้านจนคุณอยากอยู่ลำพังเสียมากกว่า


คำแนะนำพิเศษ Four of Swords หากคุณต้องพัก ไม่ว่าจะด้วยความเต็มใจในขั้นต้นหรือไม่ หรือร่างกายล้าจนทนไม่ไหว อย่าฝืน การพักจะทำให้คุณฟื้นตัวได้แข็งแรงกว่าเดิม อะไรที่หยุดลงชั่วขณะจะเหมือนการหยุดชาร์ทแบต อดทนสักนิด พอฟื้นตัวใหม่ คุณจะไปได้ดีกว่าเดิม


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun อื้อหือ ไพ่ดีที่สุดในสำรับมาแล้ว นี่เป็นสัญญาณของการมีชีวิตสดใส ความเบิกบาน ความสมหวัง เกียรติยศ หรือความสุขที่ผ่านมากับวันแจ่มใส ความสัมพันธ์กับคนที่อายุน้อยกว่าจะนำรอยยิ้มมาให้ หากมีเรื่องใดเป็นเมฆหมอกในใจ จะคลี่คลายไม่ช้านี้


ความรัก ความสัมพันธ์  Page of Wands ดูท่าราศีพิจิกจำนวนมาก กำลังเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ๆ แต่ไม่เชิงชู้สาวเสียทีเดียว อาจผ่านมาในทางการงาน เป็นเพื่อนร่วมงาน ยิ่งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอายุน้อยกว่า จะมีการเรียนรู้กันและกันในระดับเริ่มต้น สามารถพัฒนาไปในเรื่องอื่นๆ ได้ด้วย (เช่น ทำงานร่วมกัน) หลังจากนี้


สถานการณ์การเงินDeath เตรียมรับความเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลกระทบสำคัญทีเดียว รายได้บางส่วนอาจยุติลง เดินทางมาถึงจุดที่มีทางตัน มีหนี้ต้องชำระก้อนโต มีค่าใช้จ่ายหนักๆ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอดทนอยู่กับความมืดมิดไปให้ได้สักระยะหนึ่ง จะมีทางออกที่ดีขึ้นจนได้


ธุรกิจ การงาน The World ไพ่ตอกย้ำคุณถึงสัญญาณการเปลี่ยนแปลง บอกคุณว่า ถึงจะมีเรื่องหนักหนาสาหัสแค่ไหน สุดท้ายทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี  ยิ่งไพ่ใบนี้หมายถึงการพบสัจธรรม การเดินทางตามวงโคจร การผ่านจังหวะชีวิตหลายๆ ช่วง ผ่านวัฏจักร ซึ่งบางครั้ง บางเรื่องก็เหมือนเส้นวงกลมที่ไม่รู้ว่าจุดเริ่มกับจบอยู่ตรงไหนแน่ รึเป็นอันเดียวกัน เอาเป็นว่าคุณจะประสบความสุข ความเจริญก็แล้วกัลล์


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles การคาดหวังถึงรายได้ที่จะทยอยมาเรื่อยๆ แต่มีสิ่งผิดแผนเสียนี่


คำแนะนำพิเศษ Judgement ฟังให้ดี จะมีข่าวสารสำคัญถึงคุณ หากคุณทำทุกอย่างดีมาเสมอ จะได้รับผลตอบแทนจากสิ่งนั้นๆ แต่ถ้าคุณทำอะไรไม่ชอบมาพากล ก็มีโอกาสเจอแจ็คพ็อตการเอาคืน ส่วนใครที่มองหาจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ คุณจะได้รับโอกาสและข่าวดี


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้Page of Cups ความอ่อนไหวเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต บรรยากาศที่พาให้หัวใจวูบวาบ ความสัมพันธ์กับคนอายุน้อยกว่า หรือแรงบันดาลใจเกี่ยวกับเรื่องศิลปะ หากเริ่มต้นทำสิ่งใดวันนี้ จะนำความสุขมาให้คุณอีกมากมาย


ความรัก ความสัมพันธ์Six of Swords ปัญหาในคู่รักคู่ครอง หากก่อนหน้านี้ดูหนักหนาสาหัส ตอนนี้ก็จะค่อยๆ คลี่คลายไป มองเห็นแสงสว่างรำไร บางเรื่องไม่จำเป็นต้องเร่งรัดเพราะต่อให้ลงมือทำเต็มที่ ก็ยังติดเงื่อนไขหลายๆ อย่าง จำเป็นต้องให้เวลาเข้ามาเป็นตัวช่วย


สถานการณ์การเงินPage of Pentacles มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการเงิน หรือจุดเริ่มต้นทางธุรกิจ แต่ก็ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จทันทีในขณะนี้ อีกอย่างหนึ่งคืออย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องเงินเก็บเงินออม การสะสมทุนจากก้อนเล็กไปหามากอย่างใจเย็น


ธุรกิจ การงาน Seven of Wands มีเรื่องให้ต้องมานะบากบั่น เรียกว่าเหน็ดเหนื่อยไม่มีหยุดยั้ง เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ประดังมาได้ตลอด แต่ก็นั่นล่ะ คุณยังมีเรี่ยวแรงจะฝ่าฟันต่อไป


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Cups ความอ่อนไหวในชีวิต ห้วงอารมณ์ที่เปราะบาง ซึ่งจะทำให้คุณเหงาจนเสียศูนย์ได้


คำแนะนำพิเศษ   Two of Swords ระวังปัญหาด้านการสื่อสารให้มาก หากต้องเจรจาเรื่องสำคัญ พยายามมองหาผู้ช่วย และช่วงนี้ตรวจเช็คอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ให้มาก มีโอกาสขัดข้องง่าย


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Seven of Cups ความต้องการที่มีมากมาย แต่หลายครั้งก็ต้องคิดใคร่ครวญว่า นั่นเป็นเพียงความอยาก หรือความปรารถนาแท้จริงในชีวิต บางเรื่องอาจอยู่บนพื้นฐานความฝันมากกว่าความจริง จะรับเข้าหรือเอาออกก็พิจารณาให้ดี


ความรัก ความสัมพันธ์Ten of Wands มีภาระความรับผิดชอบร่วมกัน หรืออีกทีหนึ่ง ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคล้ายๆ จะเป็นภาระขึ้นมา อาจเพราะความเหน็ดเหนื่อย ความยุ่งยากในเรื่องอื่นๆ ที่เข้ามากระทบและเพิ่มเติมความเครียด


สถานการณ์การเงินPage of Swords ยังเอาแน่นอนไม่ได้ หากรอตกเบิกอยู่ก็มีแนวโน้มจะกำหนดนัดหมายวันชัดเจนลำบาก มีเรื่องจุกจิก ค่าใช้จ่ายก้อนเล็กก้อนน้อย ซึ่งมักเกิดขึ้นโดยไม่ได้เจตนา


ธุรกิจ การงาน Seven of Swords มีปัญหาค่อนข้างหนัก อาจถึงขั้นทำให้คุณถอดใจ ยอมพ่าย ยอมหนี หรือสถานการณ์ทำให้ต้องหาจังหวะปลีกตัวไปสักพัก การทำงานร่วมกับผู้อื่นในระยะนี้มีข้อขัดข้องมากมาย ถึงที่สุดก็ต้อง “ทำใจ” รอจังหวะที่ดีกว่านี้
  

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower เรื่องไม่คาดฝันที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้น ความลับแตก การเงินพลิกผัน หรือเรื่องอื่นๆ ที่มากระทบความคิดความรู้สึกของคุณ


คำแนะนำพิเศษ The Lovers หากคุณต้องตัดสินใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งในช่วงนี้ ไตร่ตรองให้ดีว่าจะส่งผลต่อชีวิตคุณในวันข้างหน้าอย่างไร การเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาในเวลานี้ล้วนจะพาคุณไปสู่ชะตากรรมสำคัญ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้The Hanged Man ถึงจุดที่ต้องอดทนและยอมอยู่ในเงื่อนไขบางอย่าง บางคนจะรู้สึกเหมือนกำลังแลกเปลี่ยนอย่างจำเป็น ต้องเสียสละ ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต มีสิ่งที่รอโอกาสให้ดีกว่านี้ แม้เวลานี้จะมองไม่เห็นอะไรชัดเจนนักก็ตาม อีกอย่างหนึ่ง หมายถึงการมองโลกในมุมใหม่ การเปลี่ยนแปลงทัศนคติ เพื่อให้ตัวเองอยู่ได้ราบรื่นที่สุดในภาวะลำบาก


ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician หมายถึงแรงบันดาลใจ ความคิดพลิกแพลงสร้างสรรค์ การเชื่อในสัญชาตญาณตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น หรือเห็นโอกาสใหม่ๆ ส่วนใครที่มีปัญหาอยากเลิกร้าง อยากพ้นจากความสัมพันธ์เดิมๆ จะมีจุดเปลี่ยนแปลงในไม่ช้านี้


สถานการณ์การเงินThree of Wands รายได้ของคุณจะเพิ่มมากขึ้น จากสายสัมพันธ์ใหม่ๆ หรือการงานที่ขยับขยายออกไป โดยเฉพาะคนที่มีความกระตือรือร้นอยากก้าวไปข้างหน้า อยากมีรายได้เพิ่ม หรือมองหาช่องทางการเงินใหม่ๆ


ธุรกิจ การงาน The High Priestess หากคุณทำงานศิลปะ จะเป็นช่วงที่ดีที่สุด หมายถึงแรงบันดาลใจ การได้ความคิดสร้างสรรค์ การใช้สติปัญญาและทักษะเข้ามาช่วยในการทำงาน คุณอาจดูเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ทำงานเป็นกลุ่มไม่เก่ง แต่ถึงที่สุด คุณก็จะมีวิธีทำงานต่างๆ ให้สำเร็จจนได้


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups คล้ายๆ จะได้รับสิ่งดีๆ แต่ก็ยังดีไม่พอ ยังมีสิ่งที่คุณต้องอดทนอย่างมากกับความไม่สมบูรณ์แบบ


คำแนะนำพิเศษ King of Wands ทำงานของคุณให้เต็มที่ ใช้ศักยภาพของตัวเอง คุณมีความสามารถด้านการบริหารจัดการ การคอนโทรลสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปตามต้องการ ก็รู้ดีไม่ใช่หรือ แค่ว่าคุณจะทำอะไรไม่ทำอะไร เท่านั้นเอง


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Nine of Wands ความไม่พึงพอใจที่สะสมมาระยะหนึ่ง ปัญหาความกดดันในสภาพแวดล้อม หรือการทำงานที่ติดขัดทั้งๆ ที่ใกล้จะถึงปลายทางแล้วเต็มที อีกอย่างหนึ่ง คือความแหนหวง ความไม่โปร่งใจ ความกังวลต่อความสูญเสีย ชีวิตที่ไม่เป็นอิสระอยู่หลายอย่าง


ความรัก ความสัมพันธ์  Six of Wands คุณกำลังเดินทางมาใกล้จุดหมายปลายทางแล้วทุกที อาจมีข่าวการหมั้นหมาย การสมรส หรือข้อตกลงสำคัญอย่างใดอย่างหนึ่งเร็วๆ นี้ รวมถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านเรื่องร้ายและดีมาระยะหนึ่ง ตอนนี้ก็มองเห็นทิศทางดีๆ ร่วมกัน หากโกรธเคืองกันก่อนหน้านี้ จะคืนดีในอีกไม่นานจากนี้


สถานการณ์การเงิน  Queen of Pentacles ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของคุณ หน้าไพ่บอกถึงโอกาสดี พื้นฐานที่มั่นคง บุคคลที่มีรายได้สูงหรือมีฐานะดีมาแต่แรกอยู่แล้ว การจัดการทุนในมือจึงเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนคนที่จัดว่ามีรายได้น้อย ถึงอย่างไรคุณก็ไม่ลำบาก และเดือดร้อนจริงๆ ก็จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ


ธุรกิจ การงาน  Eight of Swords แต่ในด้านการงาน ช่วงนี้คงจะลำบากสักหน่อย อาจตกในเงื่อนไขจำยอม ต้องยอมรับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ถูกปัญหาพัวพันรัดตัว ระวังปัญหาด้านคดีความ การตกเป็นจำเลย หรือถูกบีบบังคับในหลายรูปแบบ


คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  King of Cups สถานการณ์รักที่รวนเรเพราะความไม่รู้พอ หรืออารมณ์อ่อนไหวเกินขีดขั้น กระทั่งไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย


คำแนะนำพิเศษ King of Swords  คุณจะเจออุปสรรคที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งต้องใช้แรงอึดมหาศาลเช่นกันในการต่อกรด้วย อย่างไรก็ตาม คุณก็ชื่อว่าหนึ่งในตองอูนี่นา (เข้าใจสำนวนนี้มั้ยฮึ)

0000.jpg
www.bbberry.net

ที่มา www.kapook.com
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้