ดูดวงประจำวันที่ 19-25 เม.ย 2554

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2011-4-18 09:58| เปิดอ่าน: 4609| ความคิดเห็น: 0

3.jpg
ขอบคุณดวงแม่น ๆ
โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

          สัปดาห์นี้ เรามาดูเรื่องรักของ "เมษ"  กันค่ะ และสัปดาห์หน้าก็จะวนถึง "ราศีพฤษภ" กันอีกครั้ง สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands การวางแผนเกี่ยวกับชีวิต ธุรกิจ ความเป็นอยู่ การวางรากฐานสิ่งต่าง ๆ ให้แน่นหนามั่นคง มีเรื่องให้แสดงความยินดีในระยะเริ่มต้น การเข้าหุ้นส่วน การทำงานเป็นทีม มีความสมัครสมาน สามัคคีกันดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ก็ถึงเวลาของคุณราศีเมษกันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ เชิญที่ การะเกต์พยากรณ์ ใน Facebook นะคะ

          ก่อนหน้านี้เราเคยดูเรื่องพื้นฐานรักกันมาแล้ว สัปดาห์นี้มาว่ากันยาว ๆ ถึงสถานการณ์รักในปัจจุบันกันเลยดีกว่าค่ะ ไพ่ใบแรก มาดูสิ เรื่องรักของคุณมีแนวโน้มไปทางไหนกันนะ

          ไพ่ Ace of Wands ค่ะ ดูท่าว่าสัปดาห์นี้ ราศีเมษหลายรายกำลังจะเริ่มอะไรใหม่ ๆ ทั้งในแง่ความสัมพันธ์หรือธุรกิจการงาน หรือการเกี่ยวข้องกันกับคนพิเศษในเชิงการงาน จะเป็นเรื่องที่ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ มีไอเดียใหม่ ๆ เกิดขึ้น มีแรงจูงใจมาจากความสามารถของอีกฝ่ายหนึ่ง

          นอกจากนั้น ไพ่ใบนี้ยังหมายถึงเซ็กซ์ไลฟ์ที่คึกคัก ตื่นเต้น กระฉับกระเฉง ถึงจะม้วนเดียวจบ แต่ก็เป็นม้วนสั้น ๆ ที่ฉายซ้ำได้บ่อย ๆ (แน่ะ) โดยเฉพาะคนที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน จะได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ จากกันและกัน สนุกสนานกับการประลองอาวุธทั้งในที่ลับและแจ้ง (อื้อหือ)

         
สำหรับความหมายอีกอย่างในไพ่ใบนี้ หมายถึงคนเก่ง คนที่มีความสามารถ มีอีโก้พอตัว ซึ่งก็เป็นความภาคภูมิ เป็นความรู้สึกนับถือชื่นชม จึงแสดงถึงลักษณะคนที่คุณจะให้ความสนใจ หรือนำมาเป็นจุดเด่นในการเลือก

          คุณราศีเมษมักจะถือว่าตัวเองเป็นคนเก่ง เชื่อมั่นถือดีในตนเอง ดังนั้น คุณก็สนใจคนเก่ง ๆ ด้วยนั่นล่ะ ไม่ทางใดก็ต้องทางหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีสติปัญญาดี มีความสามารถทางศิลปะ พลิกแพลงเก่ง คุณจะสนอกสนใจเป็นพิเศษ

          เรามาดูขยายความกันอีกใบค่ะ นอกจากนั้นแล้ว สถานการณ์รักของคุณเป็นอย่างไรอีก มีแนวโน้มทางไหน ร้ายหรือดี

          Ten of Cups โอ้โห อยู่ช่วงอบอุ่นเป็นพิเศษเลยค่ะ แสดงว่านอกจากจะเจอคนในสเป็คแล้ว ยังมีความสุข ความสอดคล้อง มีการวางแผนชีวิตรักอย่างเป็นทางการเลยล่ะ บางคนอาจถึงขั้นพาไปพบครอบครัว แนะนำตัวกับพ่อแม่พี่น้อง คิดไกลเรื่องการหมั้นหมายสมรส การรับสมาชิกใหม่ในครอบครัว

          อีกอย่างหนึ่ง ยังแสดงถึงคู่รักที่มาจากครอบครัวอบอุ่น มีญาติมิตรจำนวนมาก มีบรรยากาศที่ดีในครัวเรือน เป็นคนรักบ้าน รักครอบครัว บางคนอยู่อาศัยในที่ดินผืนเดียวกันกับญาติ มีความสัมพันธ์ที่ดีค่ะ

          ในด้านหนึ่ง คุณราศีเมษจึงมีลักษณะของคนที่พร้อมจะเป็น "พ่อ - แม่" หรือ "สามี – ภรรยา" ที่ดีในทัศนะสังคม เป็นแฟมิลี่แมน เป็นคุณแม่ผู้นุ่มนวลและอารี (แต่จริง ๆ ดุนะ)

          มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เอาละ คนแบบไหนกันนะ ที่จะดึงดูดคุณได้ แล้วคนแบบไหนที่จะเข้ามาในชีวิตคุณจริง ๆ

          Two of Swords อ้าว ฮ่า ๆ คุณไม่ได้ชอบคนอ่อนหวานเท่าไหร่หรอกนะนี่ ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย มาแบบนุ่มนวลมากมาย ลีลาท่ามาก ไม่สะดุดใจคุณเท่ากับคนตรงไปตรงมา ว่าผิดก็ผิด ว่าถูกก็ต้อง แถมปะทะคารมขัดแย้งกันหน่อยนี่ยิ่งชวนค้นหา

          คุณจะชอบคนที่ไม่ต้องเออออห่อหมกกันเสียทุกเรื่อง มีทัศนคติของตัวเอง มีความคิดที่ชัดเจน และไม่กลัวการทะเลาะกับคุณ นั่นหมายถึงเมื่อมีปัญหา คุณจะเชื่อว่าของมันเคลียร์กันได้ คนเราเข้าใจผิดกันบ้างเป็นไรไป ระหองระแหง ลิ้นกระทบฟัน คุณเชื่อของคุณว่าไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย

        
มาถึงคนที่ต้องการเลิกลากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ย

          Seven of Swords เอ ท่าจะไม่ง่ายค่ะ ยังไม่สบโอกาส เห็นทีต้องใช้ความคิดพลิกแพลง หรือนำเอาเทคนิคบางประการมาใช้ ค่อย ๆ รอโอกาสเป็นใจ แล้วค่อยปิดประตูถาวร

          ไพ่ใบนี้ บอกถึงการใช้ความคิดหรือการกระทำที่ต้องระมัดระวัง รอบคอบ ต้องรอโอกาสเป็นใจ แสดงว่ามีสิ่งที่ไม่อาจแสดงออกมาได้ตรง ๆ หรือเปิดเผยความรู้สึกนึกคิด ในคู่รักก็มีช่องว่าง มีระยะที่เหินห่างทางความรู้สึกเสียจนยากจะประสาน บางคนจึงต้องเลือกวิธีถอยออกมาอย่างแนบเนียนที่สุด

          มาถึงคำถามกันบ้างค่ะ คำถามแรก สามีราศีธนู อยากทราบว่า ยังแอบติดต่อกับคนเก่า ราศีมีนอยู่หรือเปล่า เรื่องเงินที่ค้างคากันเมื่อไรจะจบ นานไหม

          The Lovers ค่ะ ไพ่บอกว่า ยังมีสิ่งที่เค้าตกลงใจไม่ได้ มีเรื่องให้คิด ใคร่ครวญ ทบทวนไปมาอยู่หลายตลบ สำหรับคำถามว่า ยังแอบติดต่อกับคนเก่าหรือเปล่า ไพ่สะท้อนความรู้สึกนึกคิดที่ยังตัดกันไม่ขาดค่ะ แต่ด้านที่เป็นการกระทำอย่างเป็นรูปธรรม ก็ไม่ถือว่าชัดเจน ดูจะมีเรื่องให้เค้าชั่วใจอยู่เสียมากกว่า

          ส่วนคำถามว่า เรื่องเงินที่ค้างคากันเมื่อไหร่จะจบ Three of Cups ได้ไพ่ดีนี่คะ หมายถึงความสมหวัง ความยินดี แสดงว่าเร็ว ๆ นี้จะลงเอยด้วยดีค่ะ เจ้าชะตา (ผู้ถาม) จะได้รับข่าวดี

          อีกคำถามค่ะ อยากทราบว่าราศีเมษกับราศีกันย์ความรักเป็นอย่างไรบ้าง

          Temperance ลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ค่ะ ยังต้องปรับตัวหากันมากมายทีเดียว มีสิ่งที่แต่ละฝ่ายต้องเดินทางสายกลาง หาจุดสมดุลระหว่างกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่นิ่ง มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นปัญหาเกิดได้ตลอดเวลา อนึ่ง ความสัมพันธ์ที่ขึ้น ๆ ลง ๆ นี้ ก็มีช่วงดี ๆ เหมือนกันอยู่นะคะ บางเวลาก็ประคับประคองกันไปได้ดี แต่บางช่วงก็เหมือนน้ำขึ้นน้ำลงตามแรงดึงดูดของดวงจันทร์ ตามแรงดึงดูดของอารมณ์ จากพายุที่ปะทะทั้งสองฝ่าย

          อีกคำถาม รบกวนสอบถามราศีเมษ กับราศีสิงห์ด้วย ปีนี้ราศีเมษจะสมหวังในรักพบรัก แต่งงาน มีบุตร จริงหรือเปล่า

          The Sun โอ้โห ไพ่แจ่มจ้ามากค่ะ ราศีเมษกับราศีสิงห์ คู่ที่คบหากันในปีนี้ จะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ ไพ่พระอาทิตย์บอกถึงความสุข สมหวัง มีโอกาสได้บุตรตามที่ปรารถนาด้วยค่ะ และมีโอกาสเป็นบุตรชายมากกว่าบุตรสาว บางคนได้ฝาแฝดด้วยซ้ำไป อนึ่ง ไพ่ The Sun เป็นไพ่ประจำตัวของราศีสิงห์ด้วยนะคะ เป็นสัญญาณที่ดีจริง ๆ ค่ะ

          ส่วนคู่ที่ระหองระแหงกันอยู่ เดี๋ยวก็จะดีกัน ปัญหาจะถูกปัดเป่าไป จะมีเรื่องดี ๆ เกิดกับคุณค่ะ

          อีกคำถาม เกิดราศีเมษ ส่วนคนรักราศีมังกร ขอถามเรื่องความรักของเราทั้งสองคน ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

          Six of Pentacles จะมีฝ่ายหนึ่งมีปัญหาชีวิตมากกว่าอีกฝ่าย ต้องให้การพึ่งพิง เป็นที่ปรึกษา หรือให้ความช่วยเหลือกันอยู่เนือง ๆ แต่ทั้งหมดนั้นก็เกิดจากความรัก ความเห็นอกเห็นใจ การมอบความปรารถนาดีแก่กันค่ะ

          อีกคำถาม สาวราศีพิจิกแต่ลัคนาราศีเมษ ตอนนี้กำลังเรียน วิทยาศาสตร์เคมีอยู่ ยังไม่รู้ทิศทางของชีวิตเลยค่ะ ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่ มันใช่หรือเปล่า ตอนนี้กำลังกลุ้มเรื่องการเรียนมาก แล้วความรักจะเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้เงียบมาก

          Nine of Pentacles ตอบพิเศษให้เรื่องการงานบ้างนะคะ สำหรับคุณลัคนาเมษ ไพ่บอกว่า คุณจะได้รับผลดีจากสิ่งที่เหน็ดเหนื่อย วันหนึ่ง คุณจะได้รับรางวัลจากสิ่งต่าง ๆ ที่ทำมา หากคุณปรารถนาความสำเร็จทางวัตถุ หน้าที่การงาน คุณจะสมหวังค่ะ อาชีพของคุณจะนำไปสู่ผลตอบแทนที่ดี จะมีความสุข ความก้าวหน้า ตัวคุณจะมีบุคลิกภาพที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยนะคะ อีกหน่อยจะเป็นคนที่มีความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน แต่ในส่วนของความรัก คุณมักจะพบคนอายุน้อยกว่า อาจต้องเป็นฝ่ายช่วยเหลือเค้าหรืออุปถัมภ์ค้ำจุน จะมีความสุขพอประมาณ แต่ก็อาจไม่สมหวังนักในเรื่องครอบครัว มีโอกาสอยู่เป็นโสด หรือถึงจะมีคู่ก็ยังต้องอยู่กับความเหงาลึก ๆ ค่ะ

          อีกคำถาม ราศีเมษ กับราศีกันย์ออกห่างกันแล้ว มีโอกาสจะกลับคืนมาพบกัน รักกันได้อีกเหมือนเดิมหรือไม่ แล้วความสัมพันธ์จะยืดยาวจริงใจต่อกันหรือไม่

          Six of Pentacles ขึ้นอยู่กับการกระทำของทั้งสองฝ่าย และความตั้งมั่นในการพัฒนาความสัมพันธ์ หน้าไพ่เกี่ยวข้องกับความขยันหมั่นเพียร ความอดทนและตั้งใจจริง ก็หมายถึงความพยายามในการสื่อสาร การเรียนรู้ การมองเห็นคุณค่าของกันและกัน ถามว่า จะยืดยาวจริงใจต่อกันแค่ไหน อนาคตก็อยู่ที่ก้าวที่สองต่อจากนี้ หรือก้าวแรกใหม่ ๆ ที่จะก้าวเข้ามาใกล้กันค่ะ

          ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ King of Wands ค่ะ ชาวเมษทั้งหลาย คุณน่ะเป็นคนเก่ง อะไร ๆ ก็จัดการได้ กะอีแค่เรื่องหัวใจ ทำไมนะถึงยากเย็นแสนเข็ญ นี่ไม่ใช่คนอื่นถามคุณนะ เป็นคำถามที่คุณควรถามตัวเอง

          คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ เมื่ออะไร ๆ ก็จัดการได้ เรื่องยากกว่านี้ก็ทำให้ลุล่วงมาแล้ว แต่ความรัก ความสัมพันธ์ เรื่องของหัวใจ คุณจะจัดการมันอยู่มือได้มั้ย? ถามและหาวิธีดูด้วยตัวเองสิคะ

          สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles อยู่ในช่วงการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ ถือว่ามีทักษะและทรัพยากรในมือ หากมีปัญหาก็จะแก้ไขราบรื่น ถ้าต้องการทุนหรือผู้สนับสนุนจะสมหวัง

          ธุรกิจ การงาน Six of Wands งานใดที่ทำมาเป็นระยะเวลานาน จะถึงเส้นชัยในเร็ว ๆ นี้ จะมีเรื่องสมหวัง ให้แสดงความยินดี แต่ก็อย่าเพิ่งประมาทกับสิ่งที่เพิ่งทำในเร็ว ๆ นี้ ชะล่าใจไม่ได้ มีโอกาสพลิกผันอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles ทุนที่สั่งสมมาไม่เพียงพอกับความจำเป็นใช้จ่าย โดยเฉพาะในอนาคตอันใกล้

          คำแนะนำพิเศษ Two of Cups การให้และรับเป็นศิลปะที่สำคัญอย่างหนึ่ง อย่าลืมจัดสมดุลให้กับสิ่งเหล่านี้ ความรักความสัมพันธ์ เป็นได้ทั้งของขวัญและดาบ เลือกใช้ได้ทั้งในแง่ประโยชน์และโทษ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

         
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords ความหงุดหงิด ขุ่นมัว อารมณ์ที่ตึงเครียด หรือถูกบั่นทอนด้วยคนเจ้าอารมณ์คนอื่น มีแนวโน้มจะทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ตัวง่าย ความอดทนต่ำ การใช้รถใช้ถนน หรือเกี่ยวข้องกับอาวุธของมีคม ระวังให้มาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Swords มีสิ่งที่คุณต้องเอาชนะใจตนเอง รวมถึงการเข้มแข็งให้ถึงที่สุดต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น ในบางคนอาจเจอคู่รัก - คู่ปรับ คนที่ทำให้คุณต้องฮึดสู้อย่างสุด ๆ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ อย่างราบรื่น

          สถานการณ์การเงิน Seven of Wands มีเรื่องที่อยู่ในระหว่างการต่อสู้ดิ้นรน ต้องแก้ปัญหาเฉพาะไม่หยุดหย่อน หากมีภาระหนี้สินจะตึงเครียดอย่างหนัก ด้านการทำมาหาเงินถือว่าต้องใช้ความอดทนเต็มที่เพื่อฝ่าความลำเค็ญไปให้ได้

          ธุรกิจ การงาน The Star อย่างไรก็ตาม คุณจะพบบรรยากาศดี ๆ ในการทำงาน หรือได้ร่วมงานกับคนที่มีอุปนิสัยใจคอสอดคล้องกัน มีทัศนคติในทางเดียวกัน ปัญหาใด ๆ หากมีจะแก้ไขได้ราบรื่นหมดจด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ต้องเผชิญกับความเหงา ความโดดเดี่ยว หรือสถานการณ์ทำให้อยู่ห่างไกลจากคนอื่น ๆ มีความเหงา แต่ก็มีภาระหน้าที่ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords เร็ว ๆ นี้ อาจมีเรื่องยุ่งเกิดขึ้นกับคุณ เป็นปัญหาที่รัดแน่นเข้ามา บีบวงล้อมเสียคับแคบ อาจเป็นเรื่องตกกระไดพลอยโจน ปัญหาที่ไม่ได้ก่อตามลำพัง หรือเป็นประเด็นเกี่ยวกับการสูญเสียอิสรภาพ การถูกกักขัง เป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับคุณ แต่การตั้งสติ การมองหาทางเลือกทางรอดด้วยการทำทุกอย่างอย่างมีวิจารณญาณจะช่วยให้คุณค่อย ๆ ผ่านขวากหนามไปได้

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Wands การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ เข้าร่วมในกิจกรรมที่นำความตื่นเต้นกระฉับกระเฉงมาให้ ได้เพื่อนร่วมงานเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง มีโครงการที่ร่วมกันก่อตั้งขึ้นจากจุดเล็ก ๆ ด้านการเรียนการศึกษามีแนวโน้มที่ดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower พึงระวังเรื่องที่ไม่คาดฝัน สิ่งที่สั่นสะเทือนชีวิตจิตใจคุณ หรือได้ข่าวทำให้ตกใจ เรื่องลับที่ถูกเปิดเผย หรือความสัมพันธ์มีจุดพลิกผัน อย่างไรก็ตามอาจเป็นแรงสั่นสะเทือนเพื่อ “เตือน” คุณ ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของสถานการณ์

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles จะอยู่ในช่วงตึงมือสักหน่อย หรือต้องบริการจัดการหลาย ๆ เรื่องในเวลาเดียวกัน มีเรื่องฉุกละหุก ต้องใช้ความพยายามในการแก้ไขปัญหา แต่สุดท้ายจะผ่านพ้นไปจนได้

          ธุรกิจ การงาน Eight of Cups จะมีเรื่องที่ทำให้คุณเบื่อหน่ายจนอยากปลีกตัวออกห่าง อยากไปหาที่พักผ่อนสงบจิตสงบใจ หรือสถานการณ์ทำให้คุณตกลงใจทำเช่นนั้นจริง ๆ เป็นเวลาที่อารมณ์ความรู้สึกมีอิทธิพลมากกว่าความคิด หรือการใช้สมอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Pentacles การเริ่มต้นด้วยค่าใช้จ่าย หรือการวางแผนเก็งกำไรดูดีเกินความจริง

          คำแนะนำพิเศษ Five of Pentacles คุณคงต้องหาให้เจอ ว่าปัญหาจริง ๆ อยู่ตรงไหนกันแน่ เหมือนฝุ่นใต้พรม ทำอย่างไรให้เคลียร์ได้สะอาดหมดจด ไม่อย่างนั้นปัญหาเดิม ๆ ก็จะหมุนวนกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords การปักหลักสู้กับบุคคลหรือสถานการณ์ที่นำเรื่องหนัก ๆ มาให้ ยังยากจะรู้หัวรู้ก้อย แต่การทำใจให้เข้มแข็งมั่นคง การตกลงใจ “สู้” เต็มที่ อย่างน้อย ๆ ก็เป็นการเริ่มต้นในทางที่ใช่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool คุณอาจเหมือนคนที่กำลังออกเดินทางอีกครั้ง เพื่อไปสู่โลกที่ไม่รู้จัก จะไม่มีใครบอกคุณได้ว่าจะพบเจออะไรบ้าง หรือถึงบอกคุณก็อาจไม่เชื่อก็ได้ ในเวลาที่คุณดำเนินชีวิตไปตามสัญชาตญาณ การรับผลที่ตามมาทุก ๆ สิ่ง อาจเป็นข้อคิดเดียวที่คุณจะรับฟังในเวลานี้

          สถานการณ์การเงิน Five of Cups คุณได้ไพ่ใบเดิมอีกครั้ง หมายถึงการมีเรื่องที่สมหวังอยู่บ้าง แต่ก็ผิดหวังไปด้วยในเวลาเดียวกัน คิดเป็นสัดส่วน 30/70 นั่นคือทุกข์มากกว่าสุขนิดนึง บางคนต้องใช้จ่ายเงินกับสิ่งที่ไม่ได้วางแผนแต่แรก หรือจ่ายไปแล้วให้นึกเสียดาย

          ธุรกิจ การงาน Five of Swords จะมีสิ่งที่ทำให้คุณต้องยอมแพ้ชั่วคราว หรืออดทนเพื่อรอโอกาสที่ดีกว่านี้ จะมีปัญหาซึ่งยังแก้ไขไม่ได้ แม้จะโดนเยาะเย้ยถากถาง หรือต้องตกเป็นรอง ก็ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นไปก่อน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles การยึดมั่นถือมั่นมากเกินไป หรือความแหนหวง ความกังวลที่เหมือนพันธนาการรัดคุณไว้เสียเอง

          คำแนะนำพิเศษ The Magician คุณจะประสบโชคดีในท้ายที่สุด ในเรื่องสำคัญ ปัญหาหนักอกจะถูกยกปัดเป่าไป เหตุการณ์ที่เกิดจะเป็นไปโดยกระทันหัน ไม่ใช่เรื่องที่วางแผนมาก่อน อนึ่ง ฟังเสียงสัญชาตญาณตัวเอง จะพาคุณไปสู่หนทางที่ "ใช่"

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Swords การสู้กับอุสรรคปัญหาอย่างเต็มที่ ด้วยการตกลงใจ การตัดสินใจ การวางเป้าหมายชัดเจนและมุ่งหน้าไปตามถนนที่คุณปรารถนา ถึงที่สุดจะไม่มีอะไรขวางทางคุณได้ แต่ก็นั่นล่ะ เหนื่อยและเจ็บหน่อยนะกว่าจะถึงจุดนั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups อาจมีคนรบกวนจิตใจคุณ เข้ามามีส่วนในความรู้สึกนึกคิด หรืออาจเป็นคุณเองกำลังล้อเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกคนอื่น

          สถานการณ์การเงิน Queen of Cups ไม่ถือว่าลำบากในแง่ของวัตถุ หรือชีวิตความเป็นอยู่ต่าง ๆ จะมีความสะดวกสบายดี แต่อาจมีความกังวลซ่อนอยู่ลึก ๆ เกี่ยวกับสถานภาพตัวเอง รวมถึงความปรารถนาบางอย่างยังไม่อาจเติมเต็มง่ายๆ มีของที่อยากได้ อยากซื้อ แต่ก็ยังไม่แน่ใจ

          ธุรกิจ การงาน Three of Wands การทำงานร่วมกับคนอื่น ๆ ถือว่าเป็นไปด้วยดี จะมีข่าวจากแดนไกล หรือได้ทำงานประสานกับคนที่อยู่ห่าง - ต่างสถานที่ มีการวางแผนเกี่ยวกับอนาคตหรืองานในลำดับต่อไปอย่างเป็นระบบมากขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Cups ความลังเลที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่ง รวมถึงการชักเข้าชักออก แม้แต่สิ่งที่ตกลงใจกันไปแล้วแต่ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลง

          คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles ถามถึงการเงิน จะมีเรื่องเฮง ๆ จนคาดไม่ถึง ถามถึงสุขภาพ การงาน ไลฟ์สไตล์อื่น ๆ กล่าวว่าคุณมีอำนาจเพียงพอจะลิขิตชีวิตตัวเอง ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการจัดการของคุณ ด้วยการรู้เท่าทันทั้งด้านบวกด้านลบ

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายที่คุณต้องการ ผ่านการตัดสินใจสำคัญ การใช้สมองและอารมณ์ให้สมดุล การขับเคี่ยวตัวเองและคนที่ร่วมทางไปด้วยกันอย่างเป็นเหตุเป็นผล จะเป็นช่วงเหน็ดเหนื่อยไม่เบา แต่ก็มีความหวังกับปลายทาง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords จะมีเรื่องทำให้คุณกังวล ไม่สบายใจ อาจถึงขั้นจิตตกหรือสะท้อนออกมาเป็นฝันร้ายยามค่ำคืน ปัญหาจากคนใกล้ชิด แม้แต่หมู่ญาติ คนในครอบครัว มีสิ่งที่เข้ามากระทบความสัมพันธ์ แต่ที่ยากก็คือคุณจะอธิบายกับคนอื่นลำบาก

          สถานการณ์การเงิน Six of Swords ปัญหาของคุณจะค่อย ๆ คลี่คลายไปในไม่ช้านี้ แต่ก็ยังเป็นระยะเวลานานอยู่ ไม่ใช่เรื่องเร็วทันใจ หากมีภาระหนี้สิน จะปลดเปลื้องไปทีละนิด ถือว่ามีความหวัง ส่วนใครอยู่ในสถานะเจ้าหนี้ ก็จะได้เห็นแนวทางสดใส

          ธุรกิจ การงาน Ten of Pentacles จะมีงานที่ทำให้คุณมีรายได้งาม ๆ เข้ามา หรือเป็นธุรกิจที่บริหารในลักษณะครอบครัว มีบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ได้ร่วมงานกับคนที่เป็นพี่เป็นน้อง มีความเป็นมิตรสูง งานมีความมั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Cups อย่าเพิ่งฝันอะไรกลางอากาศมากไป ดูความจริงเอาไว้ด้วย ภาพลวงตามันเยอะ

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ยังจะมีปัญหาหนัก ๆ เข้ามาทดสอบคุณ โดยเฉพาะเรื่องจากคนหมู่มาก เพื่อนร่วมงานที่หลากหลาย หรือปัญหาจากญาติมิตรพี่น้อง เป็นสถานการณ์ที่อะไร ๆ ก็ถมทับเข้ามา ยังไงก็ใจเย็นค่อยคิด ค่อยแก้ไข โลกยังไม่แตกวันนี้หรอกน่า

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords ความตึงเครียดในระดับจิตใต้สำนึก หรืออยู่ในจุดที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง หรือการหยุดกิจกรรมชั่วขณะเพื่อพักฟื้น ปรับตัว หรือเตรียมความพร้อมใหม่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess อารมณ์อ่อนไหวและเปราะบางง่าย อยู่ในช่วงมีความสัมพันธ์ซับซ้อน มีรักซ่อนเร้น หรือมีคนในชีวิตโดยไม่เปิดเผย แต่บางครั้งก็หมายถึงคนของคุณที่มีคนอื่น ในภาพรวมหมายถึงความรู้สึกละเอียดอ่อน มีเรื่องครุ่นคิดเพียงลำพัง กระทบกระเทือนใจง่าย ส่งผลต่อความสัมพันธ์ไปด้วย

          สถานการณ์การเงิน The Hanged Man ไม่สู้จะดีนัก อาจอยู่ในพันธะหนี้สินที่ทำให้ไม่เป็นอิสระ มีเรื่องค้างคา มีค่าใช้จ่ายที่ต้องแลกเปลี่ยนหรือเสียสละ บางคนต้องตัดค่าใช้จ่ายออกไปเป็นจำนวนมาก ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อการอยู่รอด

          ธุรกิจ การงาน Five of Wands อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญทีเดียว การทำงานร่วมกับคนอื่นจะมีปัญหามาก ขัดแย้งกันง่าย ยากจะหาข้อยุติร่วมกัน แต่ทำงานคนเดียวก็ยังมีเรื่องทะเลาะกับตัวเองนี่สิ ทำไงดีฮึ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor คุณต้องเผชิญกับอุปสรรคหรือศัตรูที่แข็งแกร่ง ประมาทไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Cups การเดินทางไปกับสิ่งที่คุณรัก น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับชีวิต อาจหมายถึงบุคคล การงาน อาชีพ หรือกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ คุณจะมีความรื่นรมย์หากได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการจริง ๆ แต่ก็นั่นล่ะ อาจไม่ใช่ชีวิตที่หวือหวาหรอกนะ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant การครองจิตครองใจด้วยสติสัมปชัญญะ รับฟังความเห็นจากผู้ที่อาวุโสกว่า เปิดใจรับประสบการณ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องใช้ "ใจ" สัมผัส บางคนต้องดำเนินชีวิตโดยการยึดมั่นตามธรรมเนียมประเพณี ก็ใช่ว่าจะลงตัวไปหมดทุกอย่าง แต่ก็ทำให้คุณสงบสุขอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands จะได้มิตรหรือหุ้นส่วนที่ดี สอดคล้องเหมาะสมกัน ในคู่รักคู่ครองมีสิ่งที่เกื้อหนุนกัน ร่วมกิจกรรม ต่างสนับสนุนกันให้ก้าวไปข้างหน้าทีละขั้น มีความเข้าอกเข้าใจกันสูง

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune จะมีจังหวะดี ๆ เข้ามา มีสิ่งที่ทำเงินอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะได้ แต่ก็จะเกิดขึ้น หรือมีรายได้ใหม่ ๆ มีโอกาสด้านธุรกิจ สำคัญแต่ว่าเมื่อโอกาสมาถึงคุณคว้าได้ทันหรือเปล่าเท่านั้นเอง

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles การริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ จะเป็นผลดี หรือลงทุนแต่น้อย ไม่ด่วนผลีผลาม การงานใด ๆ ค่อยเป็นค่อยไป จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement มีคำเตือนครั้งแล้วครั้งเล่า จนถึงผลพิพากษาสุดท้ายออกมา กว่าคุณจะเฉลียวใจ ทันได้ตั้งใจฟัง ซึ่งนั่นก็สายเสียแล้ว

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คุณจะสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ลุล่วงไปได้ ด้วยความสามารถและทักษะที่มี เมื่อไหร่ที่ท้อ นึกถึงตัวเองในด้านบวกไว้ เชื่อมั่นว่าตัวเองทำได้ แล้วคุณจะทำได้จริง ๆ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands การเร่งรุดไปสู่จุดหมาย ใช้ความกระฉับกระเฉงให้เป็นประโยชน์ ต้องเร่งสปีดตัวเองอีกนิดหากต้องการประสบความสำเร็จ ถ้ามีการเดินทางจะราบรื่นด้วยดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands ไม่คุณก็คนรัก จะเป็นคนเก่ง มีความสามารถทางการงาน ได้รับความยอมรับนับถืออย่างสูง มีลักษณะผู้นำ หรือมีผลงานโดดเด่นเป็นที่จับตา และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณกับเค้าแตะมือกันอยู่เสมอ อนึ่ง ความสัมพันธ์ก็ต้องการการจัดการเหมือนกัน และคนเก่ง ๆ อย่างคุณก็น่าจะเรียนรู้จากเรื่องอื่น ๆ ที่ตัวเองทำ

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords ยังมีเรื่องแปรปรวน มีสิ่งกระทบใจ ข่าวลอย ข่าวลือ เรื่องที่ทำให้ไม่ค่อยมั่นใจ รู้สึกมีอุปสรรคมาก แต่ก็นั่นล่ะ ทั้งหมดนั้นอาจเป็น “ความรู้สึก” ไม่ใช่สถานการณ์จริงทั้งหมด

          ธุรกิจ การงาน Death จะมีการเปลี่ยนแปลงทางหน้าที่การงาน การโยกย้าย การเปลี่ยนผ่าน การตัดสินใจขั้นสุดท้าย หรือมีเหตุเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งก็ส่งผลกระทบกับคุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil คุณหลงไปกับวาจาของซาตาน เผลอแลกเปลี่ยนสิ่งมีค่ากับของอันตราย ไม่ว่าจะเป็นความรักความสัมพันธ์ พันธะหนี้สิน หรือเรื่องต้องห้ามต่าง ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Justice การทำอะไรตรงไปตรงมา อยู่ในระเบียบแบบแผน มีกติกาชัดเจน มีความเป็นธรรม เป็นกลาง นั่นจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ กันปัญหาอื่น ๆ อีก 108 ที่จะเกิดขึ้นได้ เมื่อไหร่ที่คุณเล่นซิกแซก ออกนอกลู่นอกทาง หรือเผลอทำอะไร “ผิด ๆ” คุณจะแจ็คพ็อตได้ง่าย

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World การเปลี่ยนผ่านของชีวิต วงจรที่ดำเนินไปโดยมีต้น กลาง ปลาย และพาคุณไปสู่จุดใหม่ ๆ ซึ่งต่อเนื่องจากจุดก่อน ๆ ที่ผ่านมา ชีวิตเหมือนการจุดไข่ปลาเป็นวงกลม ถึงตอนหนึ่งจะไม่รู้ว่าตรงไหนคือ 1 ตรงไหนคือ 0 แต่โดยรวมแล้วคุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือประเด็น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords ทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เนือง ๆ หรือมีเรื่องไม่เข้าใจกันเป็นปกติ ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นอย่างหนัก แถมยังทำไม่ค่อยสำเร็จ

          สถานการณ์การเงิน Ace of Cups ข่าวดี รายได้ก้อนใหม่ การใช้จ่ายกับเรื่องรื่นรมย์ในชีวิต พึงพอใจกับทรัพย์สินวัตถุ สมหวังในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ บางคนกำลังวางแผนเรื่องเรือนหอ การหมั้นหมาย การย้ายเข้าร่วมห้องร่วมหอกับคู่รัก

          ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles มีงานพิเศษที่ทำให้คุณมีรายได้เหนาะ ๆ หรือพาความรื่นรมย์มาให้ในระดับหนึ่ง ได้งานที่ทำสบาย ๆ เพื่อนฝูงนำโชคลาภมาให้ แต่บางคนหมายถึงการทำงานชั่วคราว งานในระยะสั้น ยังหวังไม่ได้ถึงอนาคตมั่นคงยาวไกล

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands งานเยอะแยะมากมาย แตกแขนงออกมาไม่รู้จบ แต่คุณไม่มีแรงใจแรงกายจะทุ่มเทกับมันอีก เหน็ดเหนื่อยมากเกินไป

          คำแนะนำพิเศษ The Moon อย่าพาตัวเองเข้าไปอยู่แต่ในมุมมืดสิ จังหวะจิตตกนั้นเป็นการได้ทุกคน แต่ในเวลาที่แสงจันทร์ไม่อาจให้ความสว่างเพียงพอ แม้จะไม่โรแมนติคชวนฝัน แต่การเปิดไฟนีอองก็อาจช่วยคุณได้

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles การมอบความสุขหรือให้รางวัลตัวเอง หลังจากให้แต่คนอื่นมามากแล้ว อนึ่ง หมายถึงคนที่มีความพร้อมทางวัตถุสูง ได้รับผลตอบแทนงาม ๆ หลังการทำงานเหน็ดเหนื่อยมานาน บางคนถึงเวลาจะอยู่อย่างไร้คู่แต่สุขกายสบายใจดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Pentacles ความสัมพันธ์ที่ดี ยังมีการจัดการ การตบมือพร้อมกันสองฝ่าย การวางแผนชีวิตอย่างเป็นรูปธรรม การก้าวไปข้างหน้าร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ไพ่ใบนี้บอกว่า ถ้าจะมีคนรักหลาย ๆ คนก็จงจัดการให้ดี

          สถานการณ์การเงิน The Empress ความมั่งคั่งทางวัตถุ สินทรัพย์ แม้ไม่ได้หมายถึงตัวเงินสดเท่านั้น ทำการใดจะมีผู้สนับสนุนคุณ ชีวิตความเป็นอยู่จะไม่ลำบาก บางคนได้ใช้จ่ายกับเรื่องที่อยู่อาศัย ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มรดกของครอบครัว

          ธุรกิจ การงาน Six of Cups จะได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่า งานในลักษณะเดิม ๆ การหวนกลับไปสู่ที่ ๆ มีความทรงจำ ไม่ว่าจะเลวหรือดี ประสบการณ์จากอดีตจะเป็นประโยชน์สำหรับอนาคต

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Cups ต้องหลบซ่อนความรู้สึกนึกคิด ไม่สามารถเป็นสุขได้โดยเปิดเผย หรือมีความสัมพันธ์ที่อยู่หลังม่าน ยังต้องคอยเก็บงำ

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands คุณมีภาระความรับผิดชอบที่ต้องไปให้ถึงเป้าหมาย ต้องไปให้สุดทาง เรื่องอื่น ๆ ที่ไม่สำคัญก็วางไว้ก่อน ทำให้จบไปทีละเรื่อง ที่สำคัญคือการดูแลตัวเอง อย่าให้ล้มเสียกลางคันจะดีกว่า

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Cups ความรู้สึกดี ๆ ที่ก่อเกิดขึ้นใหม่ หรือสิ่งที่กระตุ้นให้อารมณ์อ่อนไหว (ในด้านดี) การเข้าร่วมในกิจกรรมศิลปะ เกี่ยวข้องกับคนอายุน้อยกว่า บุตรหลานบริวารนำข่าวดีมาให้ รวม ๆ ก็คือเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้คุณมีความสุข

          ความรัก ความสัมพันธ์ Death การเปลี่ยนแปลง หรือระยะเวลาของการเปลี่ยนผ่านกำลังมาถึงช้าๆ คู่รักคู่ครองหลายคนจะมีทิศทางชีวิตที่ต่างไปจากเดิม มีการสิ้นสุดความสัมพันธ์ การหย่าร้าง หรือการวางแผนชีวิตใหม่ บางคนมีสถานการณ์ที่ทำให้ต้องยุติอารมณ์ความรู้สึกเก่าๆ (หรือพยายาม) อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเดินไปถึงจุดมืดมนที่สุด เจ็บปวดที่สุด แล้วจะค่อยเห็นแสงสว่างทีละน้อย เพราะนั่นเป็นสัจธรรมชีวิต

          สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles การให้และรับอย่างเหมาะสม อาจเป็นคุณต้องเป็นฝ่ายให้ มีผู้มาขอความอนุเคราะห์ หรือคุณเป็นฝ่ายแสวงหาความช่วยเหลือจากคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อใด ก็นำมาซึ่งความพึงพอใจและสมหวัง

          ธุรกิจ การงาน Nine of Wands น่าจะมีเรื่องเบื่อ ๆ อยาก ๆ เรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ อยากจะเปลี่ยนแปลงแต่ก็ยังหาจุดที่ลงตัวไม่ได้ บางเรื่องจึงเป็นคำบ่นลอยฟ่องอยู่ในอากาศ แต่บางเรื่องก็เป็นความกังวลอย่างลึกซึ้งเพราะยังหาทางออกไม่เจอ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength คุณไม่อาจแก้ปัญหาได้ตามลำพัง และที่หนักก็คือคนที่มีพลังพอจะช่วยคุณได้ ก็ไม่ช่วยคุณในครั้งนี้

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles คุณอาจมีค่าใช้จ่ายต่อไปข้างหน้าอีกมาก เพื่อสิ่งที่คุณมุ่งหวัง แต่ก็ไม่มาโครมคราม ยังค่อยเป็นค่อยไป ก็วางใจได้ว่าไม่ได้เป็นปัญหาระดับวิกฤติ อีกอย่างหนึ่งหมายถึงการทำอะไรช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เป็นคติที่เหมาะสำหรับคุณwww.bbberry.net

บทความจากwww.kapook.com
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้