การทำพื้นหลังแบบสร้างมิติแสง เส้นโค้งสวยงาม

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2010-6-8 22:40| เปิดอ่าน: 72128| ความคิดเห็น: 0

หลักการนี้มาจากการซ้อนสัดส่วนของวัตถุที่มีความโปร่งแสงและบิดเกลียวให้เกิดมิติซ้อนกันของแสงจากนั้นก็นำเอามาตัดสีตัดแสงใน Layer ก็จะได้มิติแสงแบบแนว Art สวยงามสามารถไปใช้ประกอบกับกราฟิกไตเติ้ลได้ดั่งเช่นกราฟิกล่าสุดของไทยกราฟ
หลักการโดยร่วมจะเน้นการไล่เฉดแบบกึ่งโปร่งแสงหรือที่เรียกกันว่า Transparent จะเน้นแสงสีขาวเป็นหลัก จากนั้นก็ใช้ Brush ทำการลบสัดส่วนที่ไม่ต้องการออกเสียเหลือแต่สัดส่วนที่คมชัดที่สุดคือดูเป็นเส้นๆ แล้วมาเรียงกันจากนั้นทำการบีด เกลียวให้ได้มิติ แล้วใช้แสงให้เข้ากับพื้นหลังเมื่อมาตัดสีตัดแสงใน layer ทำให้เกิดมิติสวยงาม art เอาหละมาเรียนรู้กันเลย

ขั้นตอนที่1.
ให้ทำการสร้างไฟล์ขึ้นมา 1 ไฟล์ขนาดตามที่เราต้องการ จากนั้นให้ทำการสร้าง Layer ใหม่แล้วทำการไล่เฉดโดยใช้อุปกรณ์ Gradient tool ไล่เฉดแบบ Copper เมื่อทำการไล่เฉดแล้ว ให้ทำการปรับเปลี่ยนสีตามที่เราต้องการโดยใช้ Hue/Saturationก็จะได้พื้นหลังไล่เฉดดังภาพ.ขั้นตอนที่2.
เมื่อทำการไล่เฉดเสร็จแล้วให้ทำการสร้าง Layer ใหม่จากนั้นให้การเปลี่ยน Foreground Color เป็นสีขาว แล้วทำการสร้างเส้น Slection วงกลมขึ้นมาแล้วไล่เฉดแบบกึ่งโปร่งใสลงในภายใน Selection นั้น ดังตัวอย่าง.

ขั้นตอนที่3.
จากนั้นให้ทำการยกเลิกเส้น Selection จากนั้นให้ทำการบีดเกลียวโดยใช้คำสั่ง Edit --> Transform --> Perspacetive เมื่อทำการดัดได้ดั่งภาพแล้วให้ทำการใช้อุปกรณ์Brush แบบ Eraser (ยางลบ) หัวแบบเบลอ ลบสัดส่วนที่ไม่ต้องการทิ้งเสีย จนได้ดังภาพ.

ขั้นตอนที่4.
จากนั้นเอาเส้นโปร่งแสงที่เราใช้ Brush แต่งมาเรียงซ้อนกัน โดยการ Copy Layer มาเรียงซ้อนกัน สัก 4 Layer จากนั้นทำการรวม Layer โดยกด Ctrl + e เมื่อทำการรวม Layer แล้วจากนั้นให้ทำการบิดเกลียวโดยใช้ Edit --> Transform -->Perspacetive ไปในทิศทางต่างๆ ดังตัวอย่าง.

ขั้นตอนที่5.
เมื่อทำการบิดเกลียวเสร็จแล้วจากนั้นก็ทำการให้แสงใน Layer ให้เป็นลักษณะแบบ Overlay เพื่อทำให้ดูนุ่มยิ่งขึ้นและเข้ากับพื้นหลังได้ดี แล้วนำมาซ้อนกันให้ได้มีมิติดั่งใจ จะเกิดมุมมองมิติใหม่ของแสงได้อารมณ์แบบ Art ที่จะสุดยั้งจิตนาการได้ดังภาพ.On.Tip
ทักษะนี้เราสามารถใช้การบีดเกลียวในลักษณะต่างๆ ของ Perspacetive ทำให้เกิดเส้นที่มีความเคลื่อนไหวในทิศทางต่างๆ หลายลักษณะ สวยงามนุ่มนวล Art อย่างยิ่ง.arttgr.jpg

www.bbberry.net

ขอปัญญาเกิดแดท่าน

ไทยกราฟ ดอท คอม
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้