แจ้งความแล้ว ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งปศุสัตว์แจ้งความ เกษตรกรที่แอบขาย เจ้าบุญรอด ควายถูกไถ่ชีวิตแล้ว ยังโดนขายอีก

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2017-7-20 13:34| เปิดอ่าน: 1065| ความคิดเห็น: 0

1_792.jpg

แจ้งความแล้ว ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งปศุสัตว์แจ้งความ เกษตรกรที่แอบขาย เจ้าบุญรอด ควายถูกไถ่ชีวิตแล้ว ยังโดนขายอีก
ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ สั่งปศุสัตว์แจ้งความ เกษตรกรที่แอบขาย เจ้าบุญรอด ควายถูกไถ่ชีวิต โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตั้งกรรมการหาข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน
          จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์ถึงเรื่องราวของเจ้าบุญรอด ควายตัวหนึ่ง ที่ถูกไถ่ชีวิต และนำไปฝากปศุสัตว์เลี้ยงที่อำเภอเขาค้อ แต่ภายหลังกลับพบว่า เจ้าบุญรอด ถูกขายให้โรงฆ่าสัตว์ เพราะเหตุเพราะไม่ยอมออกลูก ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายนั้น (อ่านข่าว : ช่วยบุญรอดด้วย..หนุ่มไถ่ชีวิตกระบือ-ฝากปศุสัตว์เลี้ยง แต่กลับถูกขายอีกรอบ !?)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 นายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เผยว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นแล้วพบว่า คือนายวรพล โดยพบว่าได้กระทำความผิดจริง ด้วยการจำหน่าย เจ้าบุญรอด ให้กับพ่อค้าจรโดยไม่ได้แจ้งให้กับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอ ซึ่งเป็นหน่วยที่ดูแลโครงการดังกล่าวรับทราบ โดยถือว่าผิดระเบียบและยังเข้าข่ายความผิดฐานยักยอกทรัพย์ด้วย
3_489.jpg
บุญรอด กระบือถูกไถ่ชีวิต


          ด้าน นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้สำนักงานปศุสัตว์อำเภอในฐานะผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีกับเกษตรกรรายดังกล่าว นอกจากนี้ยังแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงให้ปรากฏภายใน 7 วัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่กระทบต่อความรู้สึกของคนไทยโดยส่วนรวม
2_624.jpg
บุญรอด กระบือถูกไถ่ชีวิต


ภาพและข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, เฟซบุ๊ก Rapeepak Taratornpitak
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้