อยากรู้มั้ยทำไม อวัยวะเพศชายถึงชอบแข็งตัวในตอนเช้า?

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-3-6 14:44| เปิดอ่าน: 1742| ความคิดเห็น: 0

v91.jpg

          อวัยวะเพศชายแข็งตัวตอนเช้า เรื่องสำคัญที่ผู้ชายหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

          เชื่อว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่เคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า จู่ ๆ ทำไมอวัยวะเพศของเราถึงมีอาการตื่นตัวตอนเช้าเป็นประจำ เกิดจากความผิดปกติของร่างกายหรือเปล่า ? แต่กระนั้นสุดท้ายแล้วหลายคนมักปล่อยผ่านไปโดยไม่ได้หาคำตอบอย่างจริงจัง วันนี้เราจึงหยิบเอาสาเหตุของการแข็งตัวของจ้าวโลกในยามเช้ามาฝากกันครับ

          สาเหตุที่ทำให้น้องชายตื่นเช้า

          เนื่องจากในช่วงกลางวัน สมองของผู้ชายจะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่า นอร์อะดรีนาลีน (Noradrenaline) ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวเป็นอุปสรรคต่อการแข็งตัวของน้องชาย ทว่าในขณะที่นอนหลับ สมองจะปล่อยนอร์อะดรีนาลีนน้อยลง ส่งผลให้อวัยวะเพศมีการแข็งตัวบ่อยครั้งในตอนกลางคืนจนถึงเช้านั่นเอง

v92.jpg

          จ้าวโลกแข็งตัวในตอนเช้าเป็นผลดีต่อสุขภาพนะรู้ยัง ?

          หากคุณสังเกตว่าจ้าวโลกของตัวเองมักมีอาการแข็งตัวในตอนเช้าแทบทุกวัน มันบ่งบอกว่าคุณมีสุขภาพที่ดี เพราะการแข็งตัวระหว่างนอนหลับสนิท แปลว่ามีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพียงพอ ซึ่งจะช่วยให้คุณห่างไกลกับอาการนกเขาไม่ขัน นอกจากนี้ ยังเป็นการบอกอีกว่าน้องชายสามารถแข็งตัวได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีอารมณ์ทางเพศ

          การแข็งตัวเป็นการฝึกน้องชายให้พร้อมลุยศึกรัก

          ดร.โทเบียส โคห์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ บอกว่า การแข็งตัวระหว่างหลับสนิทจนถึงช่วงเช้า ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่น้องชายมากขึ้น ส่งผลให้อวัยวะเพศแข็งตัวอย่างเต็มที่ แต่หากจ้าวโลกของคุณปลุกไม่ตื่นเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวช้าและไม่อึดเหมือนเดิมก็เป็นได้

v90.jpg

          พบว่าน้องชายไม่ตื่นเช้าเหมือนเคย ควรทำอย่างไร ?

          อย่างแรกเลย ถ้าพบว่าจ้าวโลกไม่แข็งตัวในยามเช้ามาหลายวัน ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะการแข็งตัวอาจเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่คุณหลับสนิทจนไม่ตื่นตามเวลาเดิมนั่นเอง แต่ถ้าพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวในช่วงเช้านานเป็นเดือน ๆ ควรพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของภาวะพร่องฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ที่อาจนำไปสู่โรคหัวใจและโรคเครียดเรื้อรังได้

          เป็นอย่างไรบ้างครับกับเรื่องน่ารู้สำหรับการแข็งตัวของจ้าวโลกที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยไขข้อข้องใจของใครหลายคนได้บ้างไม่มากก็น้อยนะ

ข้อมูลจาก

ที่มา men.kapook.com/view141179.html
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้