6ข้อ ที่บอกว่า อวัยวะเพศชายสุขภาพดีหรือไม่

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-2-2 12:44| เปิดอ่าน: 1805| ความคิดเห็น: 0

man6.jpg

          หลากสัญญาณเตือนที่สามารถบอกได้ว่าอวัยวะเพศของคุณผู้ชายอาจมีปัญหาสุขภาพร้ายแรง

          หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่คิดว่าตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว จะทำให้น้องชายแข็งแรงไปด้วย แต่รู้ไม่ว่าสาเหตุของปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศที่มีมากมาย จนละเลยที่จะใส่ใจ วันนี้เราจึงรวบรวมอาการที่บอกถึงปัญดังกล่าวได้มาฝากกันครับ

1. สังเกตเห็นปื้นแดง ๆ ที่อวัยวะเพศ

          ผู้ชายหลายคนมองว่าสาเหตุที่น้องชายมีปื้นแดง ๆ คล้ายรอยถลอกมาจากการเสียดสีของกางเกงชั้นในหรือการมีเพศสัมพันธ์ จึงไม่ได้สนใจอะไรมากนะ เพราะคิดว่าปล่อยไว้สักพัก ก็หายเอง  โดยทาง ดร.ไรอัน เทอร์เลกกี ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินปัสสาวะชาวสหรัฐฯ หากว่าปื้นไม่ได้เกิดจากเหตุผลข้างต้นล่ะก็ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคมะเร็งอวัยวะเพศชายก็เป็นได้ ฉะนั้นถ้าไม่แน่ใจว่ารอยปื้นเกิดจากอะไร ให้ไปพบแพทย์ทันที ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

2. พบความผิดปกติที่ส่วนหัวของน้องชาย

          หากคุณผู้ชายรู้สึกอึดอัดที่ผิวหนังบริเวณส่วนหัวของอวัยวะเพศเล็กน้อยบวกกับเห็นว่ามีตุ่มขาว ๆ ในจุดเดียวกัน และไม่ว่าจะรู้สึกเจ็บปวดหรือไม่ก็ตาม แสดงว่าคุณกำลังเป็นโรคผิวหนังอักเสบชนิดหนึ่งที่มีสาเหตุมาจากระดับฮอร์โมนเพศหรือระบบภูมิคุ้มกันไม่ปกติ ซึ่งต้องเข้ารับการรักษาโดยเร็ว เพราะหากปล่อยไว้ อาจนำไปสู่โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะและทางเดินปัสสาวะอุดตันได้

man7.jpg

3. อวัยวะเพศโค้งงอผิดปกติ

          เมื่อหนุ่ม ๆ สังเกตเห็นอวัยวะเพศโค้งงอผิดปกติอาจมีสาเหตุมาจากการถูกกระแทก เพราะเล่นกีฬาหรือมีเซ็กส์ที่รุนแรง จนส่งผลให้เกิดการอักเสบที่น้องชาย โดยทาง ดร. โจเซฟ ซันสไตน์ จากมหาวิทยาลัยเท็กซัสบอกว่า คุณอาจเผชิญหน้ากับอาการเพย์โรนี ดีซีส์ (Peyronie’s Disease) ก็เป็นได้ ซึ่งอาการดังกล่าวเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้อวัยวะเพศหัก

4. มีเลือดในปัสสาวะ

          ถ้าคุณเห็นว่ามีเลือดในปัสสาวะ นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคนิ่วในไตหรือโรคต่อมลูกหมากโต ซึ่งอาจนำไปสู่โรคมะเร็งได้ ไม่เพียงเท่านี้ หากปัสสาวะของคุณปกติ แต่สังเกตว่ามีคราบเลือดเล็กน้อยที่กางเกงชั้นใน ก็อย่าเพิ่งตกใจไป ลองเช็กดูว่าน้องชายมีรอยถลอกและแผลหรือไม่ ถ้าไม่พบรอยใด ๆ ก็ควรรีบไปพบแพทย์ ก่อนที่จะเกิดโรคร้ายแรงตามมา

5 สัญญาณเตือนโรคมะเร็งอัณฑะ

          เมื่อคุณรู้สึกเจ็บปวดที่อัณฑะหรือมีอาการบวมและแข็งผิดปกติแล้วล่ะก็ ทางดร. โจเซฟ ซันสไตน์ บอกว่า นั่นเป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็งอัณฑะ ซึ่งเป็นโรคที่พบมากในผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 15-35 ปี และสามารถรักษาให้หายได้ในระยะแรก ดังนั้นแนะนำให้พบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อตรวจหาอาการดังกล่าว

man5.jpg

6. น้องชายแข็งตัวยาก

          หากหนุ่ม ๆ มีอารมณ์ทางเพศมากระดับหนึ่งแล้ว แต่พยายามปลุกน้องชายให้ตื่นยังไงก็ไม่ได้ผล หรือใช้เวลานานกว่าจะแข็งตัว และถ้าอาการเหล่านี้ไปหายไปสักที นั่นอาจเกิดจากหลอดเลือดอวัยวะเพศตีบตัน ที่จะนำไปสู่โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไม่เพียงเท่านี้ สาเหตุของโรคดังกล่าวอาจเกิดจากโรคเบาหวาน คอเลสเตอรอลสูง และความดันโลหิตสูงได้เช่นกัน

          เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว คุณผู้ชายคนไหนที่สังเกตเห็นสัญญาณต่าง ๆ ข้างต้นล่ะก็ ควรรีบไปพบแพทย์ดีกว่าปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ควรปล่อยปะละเลยจนเกิดปัญหาที่รุนแรงล่ะครับ


ข้อมูล : menshealth และ webmd

ที่มา men.kapook.com/view138131.html
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้