อาการ 10 ข้อ แสดงว่าคุณกำลังท้อง

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-10-11 15:05| เปิดอ่าน: 2282| ความคิดเห็น: 0

  อาการคนท้อง จะต้องมีอาการแบบไหน ถึงจะแน่ใจได้ว่าคุณกำลังจะมีน้อง มาหาคำตอบกันเลยค่ะ
000_1.jpg
          สำหรับผู้หญิง สิ่งที่จะเป็นสัญญาณบ่งบอกให้รู้ว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์ หลัก ๆ แล้วหลายคนคงจะสังเกตที่ประจำเดือนเป็นหลัก ซึ่งถ้าเมื่อไรที่ประจำเดือนไม่มา หรือประจำเดือนขาด ส่วนใหญ่อาจจะคิดไปไกลแล้วว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์แน่ ๆ แต่ !! สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าการที่ประจำเดือนไม่มานั้นอาจจะเป็นเพราะสาเหตุอื่นก็เป็นได้ ดังนั้นอย่าเพิ่งดีใจเก้อไป มาเช็กดู 10 สัญญาณของคนท้องที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันก่อน และถ้าหากเช็กแล้ว คุณกำลังมีอาการเหล่านี้อยู่ มั่นใจได้เลยว่าคุณกำลังจะมีน้องแน่นอน ^^

01_32.jpg

1. คลื่นไส้ อาเจียน นั่นหมายถึงอาการแพ้ท้องของคนตั้งครรภ์ที่มักจะเกิดขึ้นระหว่าง 1-2 เดือนแรก ไม่ว่าจะได้กลิ่นอะไรก็จะรู้สึกมึนหัว คลื่นไส้ อยากจะอาเจียนตลอดเวลา หรือบางคนที่โชคดีหน่อยก็อาจจะไม่มีอาการแพ้ท้องเลยก็ได้ค่ะ

stomachj.jpg
2. ประจำเดือนไม่มาหรือประจำเดือนขาด ข้อนี้ถือเป็นอาการเบื้องต้นที่จะสันนิษฐานได้ว่าคุณอาจกำลังจะตั้งครรภ์ เนื่องจากผนังมดลูกเกิดการปฏิสนธิกับตัวอ่อนแล้วจึงทำให้ผนังมดลูกไม่หลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือน แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีเลือดออกแบบกระปริบกระปรอยได้ในช่วง 3-4 สัปดาห์แรก เนื่องจากช่วงที่ตัวอ่อนเข้าไปฝังตัวในมดลูกจะทำให้มีเลือดออกมา ซึ่งโบราณเขาเรียกกันว่า "เลือดล้างหน้าเด็ก" นั่นเอง

g4 (3).jpg
3. ปวดปัสสาวะบ่อย เนื่องจากในช่วง 1-2 เดือนแรก มดลูกจะเริ่มขยายตัว เนื่องจากมีตัวอ่อนเข้าไปฝัง ซึ่งการขยายตัวของมดลูกนี้จะไปกดทับบริเวณกระเพาะปัสสาวะ ทำให้รู้สึกปวดปัสสาวะบ่อย ๆ และเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น

stress5503.jpg
4. วิงเวียนศีรษะหรือเป็นลม เนื่องจากช่วงที่ตั้งครรภ์แรก ๆ น้ำตาลในเลือดจะต่ำหรือความดันโลหิตจะลดลง ส่งผลให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หรือหน้ามืดเป็นลมได้

02_93.jpg
5. ปวดหลัง ปวดเมื่อย อาการเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงแรก ๆ ของการตั้งครรภ์ และจะค่อย ๆ มีอาการปวดมากยิ่งขึ้น เมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น

20268.jpg
6. เจ็บหน้าอก เจ็บหัวนม เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะเตรียมตัวตั้งครรภ์ ซึ่งในระยะแรก ๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น เจ็บคัดตึงเต้านม หรือรู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ ที่บริเวณหัวนม เป็นต้น และต่อไปเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น หน้าอกก็จะค่อย ๆ ขยายใหญ่ขึ้น เพื่อเตรียมที่จะผลิตน้ำนมนั่นเอง

กห.jpg
7. ง่วงนอนบ่อย เนื่องจากคนที่กำลังตั้งครรภ์ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย และอยากจะนอนนาน ๆ ซึ่งเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป

women_.jpg
8. รู้สึกหงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ เนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง

HT_2.jpg
9. ท้องผูก เนื่องจากร่างกายจะค่อย ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานช้าลง หรือการบีบตัวของลำไส้ลดลง ซึ่งสาเหตุเหล่านี้จะส่งผลให้คนที่กำลังตั้งครรภ์เกิดอาการท้องผูกได้ง่ายนั่นเอง

eee (6).jpg
10. อยากกินอาหารแปลก ๆ หรืออาหารที่ไม่เคยกิน เช่น ผลไม้ดอง ผักดอง หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด เป็นต้น แต่ทั้งนี้บางรายก็อาจจะไม่อยากกินอาหารที่ตัวเองเคยชอบเลยก็มี

          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ เช็กอาการเหล่านี้แล้วใช่คุณหรือเปล่า ถ้าใช่หรือมีอาการเหล่านี้เกิน 3 ข้อ นั่นก็แสดงว่าคุณกำลังจะมีน้องแล้วแน่ ๆ ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่ด้วยนะคะ ^^

ที่มา baby.kapook.com/เรื่องน่ารู้คุณแม่-130235.htmlตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้