ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-7-13 09:18| เปิดอ่าน: 2074| ความคิดเห็น: 0


  สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากเพิ่มความน่ากินให้กับมื้ออาหารของลูก ๆ ในวันพิเศษหรือในทุกวัน ขอแนะนำเมนูขนมปัง น่ารัก ๆ ไอเดียทำอาหารเลอเลิศ เมื่อไรก็ตามที่คุณลูกเปิดออกมาต้องร้องว้าว… ตื่นเต้นชัวร์ แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ถ้าได้เห็นขนมปังน่ารัก ๆ แบบนี้ก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

bread11.jpg

          เมนูขนมปัง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า ยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็นิยมทำกินกัน ก็เพราะเป็นอะไรที่ง่าย เลือกทำเลือกใส่ท็อปปิ้งได้หลากหลายชนิด ใช้เวลาไม่นานก็ได้เมนูขนมปังแสนอร่อยไว้กินแล้ว แต่ถ้าคุณพอจะมีเวลา หรืออยากเป็นแม่บ้านแม่เรือนให้แฟน ๆ หรือคุณสามีและลูก ๆ ได้ภูมิใจ ลองมาดูไอเดียทำเมนูขนมปังสุดคิวท์ที่เรานำมาฝากจากเว็บไซต์ Bento, Monsters กันเลยดีกว่า

          ซึ่งผลงานเมนูขนมปังสุดน่ารักเหล่านี้เป็นฝีมือของคุณแม่ลูกสองชื่อว่า หมิง (Ming) เธอเป็นแม่บ้านที่ต้องคอยเลี้ยงลูกชาย 2 คน โดยหมิงเริ่มทำเบนโตะครั้งแรกเมื่อปี 2008 ตอนนั้นลูกชายคนโตกำลังเข้าเนิร์สเซอรี เธอไม่อยากให้ลูกต้องคิดถึงแม่ตอนไปโรงเรียนเลยคิดทำเบนโตะการ์ตูนน่ารัก ๆ เพื่อทำให้ลูกของเธอได้รู้สึกดีขึ้น รู้สึกถึงความรัก และรู้สึกว่าแม่อยู่ข้าง ๆ ตลอด ด้วยการสื่อความรักผ่านข้าวกล่องหรือเบนโตะที่เธอทำ หลังจากนั้นพอลูกคนเล็กเห็นว่าแม่ทำให้พี่ชายก็เลยอ้อนขอให้แม่ทำให้บ้าง กลายเป็นว่าหมิงก็เลยต้องทำเบนโตะให้ลูกทั้ง 2 คนเป็นกิจวัตรไป และเธอก็เริ่มถ่ายรูปเบนโตะที่ทำแล้วนำไปโพสต์ลงในบล็อก Bento, Monsters ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2011 เป็นต้นมา

          สำหรับใครที่อยากติดตามดูความน่ารักและไอเดียเก๋ ๆ ในการทำเมนูขนมปัง รวมถึงเบนโตะจากฝีมือคุณแม่ลูกสองที่อาจทำให้คุณยิ้มไม่หุบ เรามี 11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ มาฝาก ลองตามไปดูได้เลยค่ะ

bread10.jpg

bread9.jpg

bread8.jpg

bread7.jpg

bread6.jpg

bread5.jpg

bread4.jpg

bread3.jpg

bread2.jpg

bread1.jpg
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้